3+ Cách Sửa Lỗi Windows Không Nhận Usb ( Thành Công 100% ), Làm Sao Khi Máy Tính Không Nhận Usb

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận USB

Cách 1. Kiểm tra cổng USBCách 2. Lỗi xung đột hệ thống với phần mềmCách 3. Lỗi máy tính thiếu driverCách 4. Lỗi cổng USB bị khóaCách 5: Cài đặt lại Driver cho máy tínhCách 6: Đặt Letter and Paths cho USB:Cách 7. Kiểm tra lỗi phần cứng

Cách 1. Kiểm tra cổng USB

Đầu tiên khi máy tính không nhận USB thì bạn nên kiểm tra lại cổng USB bị dính bụi không, hoặc bề mặt tiếp xúc có vấn đề do lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng máy tính không nhận được USB. Để xử lý được lỗi này thì chúng ta chỉ cần dùng bông hoặc khăn khô lau sạch rồi dùng cọ quét thật sâu hoặc bình xịt khí nén vào các khe cắm cổng USB để vệ sinh thật sạch. Sau đó bạn cắm lại USB vào máy tính xem đã được chưa.

Đang xem: Windows không nhận usb

Lưu ý tuyệt đối không được dùng xịt dạng lỏng vì sẽ gây hư hại cho các mạch điện cho thiết bị.

Cách 2. Lỗi xung đột hệ thống với phần mềm

Nếu đợt cắm USB trước đó máy tính vẫn nhận, nhưng lần dùng sau này lại không thì do phần mềm xung đột với nhau. Bạn hãy thử tắt những phần mềm đang cài đặt trên máy tính sau đó cắm lại USB. Nếu muốn chắc chắn hơn thì truy cập vào Task Manager.Nhấn các phần mềm bạn muốn tắt rồi nhấn tiếp vào End task để dừng phần mềm, sau đó cắm USB như bình thường.

Cách 3. Lỗi máy tính thiếu driver

Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows rồi chọn Device Manager trong danh sách hiển thị.
Sau đó hiển thị danh sách các thiết bị kết nối với máy tính, tìm tới thiết bị USB có dấu chấm than vàng bị lỗi rồi chuột phải chọn Update driver.Sau đó chúng ta nhấn tiếp vào Search automatically for updated driver software và chờ để hệ thống kiểm tra những bản cập nhật. Khi hiển thị bản cập nhật bạn chỉ cần nhấn chọn cài driver USB trên máy tính.

Cách 4. Lỗi cổng USB bị khóa

Một số trường hợp máy tính không nhận USB là do cổng USB trên máy tính đã bị khóa nên bạn cần phải mở cổng USB.Trước hết bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run trên máy tính rồi nhập từ khóa regedit.
Hiển thị giao diện Registry Editor, chúng ta tìm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR. Sau đó nhấn vào giá trị Start như hình dưới đây.Trong giao diện Value date nếu máy tính hiển thị số 4 nghĩa là đang khóa cổng USB thì hãy đổi thành số 3 rồi nhấn OK để lưu lại là được.

Cách 5: Cài đặt lại Driver cho máy tính

Bước 1:Trước hết, bạn hãy cắm USB vào trong máy tính. Mở Devices Manager để xem máy tính đã nhận Driver USB hay chưa? Trên màn hình Desktop, click chuột phải vào Computer và chọn Manage.Bước 2:Tại giao diện Computer Management, chọn mục Device Manager bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị USB được kết nối với máy tính.
Bước 3:Tuy nhận đủ Driver USB nhưng máy tính không nhận USB. Tại giao diện này, bạn click chuột phải vào mục USB Composite DeviceUSB Root Hub và chọn Uninstall. Sau khi gỡ cài đặt driver nếu chuột và bàn phím của bạn đều gắn qua cổng USB thì nó sẽ không hoạt động nữa. Bạn hãy hoàn thành hết bước 5 nhé.Bước 4:Bạn sẽ nhận được thông báo, nhấn OK để xóa Driver của thiết bị.

Xem thêm: Lãi Suất Vay Tín Chấp Abbank, Lãi Suất Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Abbank

Bước 5:Sau khi đã gỡ driver USB, bạn tháo USB ra khỏi máy tính. Chờ 60 giây rồi cắm lại USB vào máy tính để xem driver USB đã được nạp lại chưa. Nếu bàn phím và chuột của bạn kết nối qua cổng USB thì bạn cũng tháo chúng ra rồi chờ 1 phút để cắm lại nhé.Nếu máy tính vẫn không nhận USB, bạn nên cập nhật lại driver cho máy tính. Bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cập nhật Driver hiện nay. Chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm và để nó tự động cập nhật driver cho máy mà thôi.Bạn đọc có thể tham khảo bài Cách tự động cập nhật driver trên Windows bằng SnailDriver, hoặc Tự động cập nhật driver cho Windows bằng Snappy Driver Installer.

Cách 6: Đặt Letter and Paths cho USB:

Bước 1:Chúng ta cũng thực hiện các bước như trên từ bước 1 đến bước 4.Sau đó, rút USB và cắm lại. Máy tính sẽ tự động cài đặt lại driver. Nếu bạn click chọn Disk Management sẽ thấy ổ USB Disk 1 không có nhãn như HDD của máy tính Disk 0.
Click chuột phải vào USB chọn Change Drive Letter and Paths…Bước 2:Nhấn chọn Add ở bên dưới.Bước 3:Bạn chọn ở Letter cho ổ USB có thể là G, H, I, K,… sau đó chọn OK.Bước 4:Tiếp theo chúng ta vào Registry bằng cách nhấn Start và chọn Run để mở hộp thoại Run.Bước 5:Nhập regedit rồi nhấn Enter.Bước 6:Trong giao diện Registry Editor, bạn tìm đến thư mục theo đường dẫn sau:HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClassTại đây, chúng ta sẽ xóa 2 key:4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 và 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318
Cuối cùng khởi động lại máy tính để lưu lại thay đổi.

Cách 7. Kiểm tra lỗi phần cứng

Thử cắm USB sang cổng USB khác hoặc máy tính khácHãy thử hết các cổng USB khác của máy tính, nếu cổng nào USB cũng không nhận trong khi bạn cắm chuột, bàn phím vẫn bình thường thì khả năng cao là USB có vấn đề.Để chắc chắn lỗi không phải do chiếc máy tính hiện tại, bạn hãy thử cắm USB ở một vài máy tính khác. Nếu các máy tính kia vẫn nhận USB bình thường thì nhiều khả năng máy tính của bạn đang bị hư cổng USB hoặc lỗi phần mềm. Nếu máy tính khác không nhận USB thì khả năng USB của bạn bị hỏng.

*

Riêng trường hợp hư cổng USB, bạn có thể kiểm tra lại bằng việc kết nối thử một chiếc USB còn dùng được hay thiết bị khác vào cổng USB. Nếu cổng USB bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó để sử dụng tiếp.Quét tìm lại thiết bị ngoại vi đang kết nốiBạn nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình, chọn Properties. Trên giao diện hiện ra, nhấn “Scan for hardware changes” để Windows quét tìm lại tất cả các thiết bị ngoại vi có thể chưa được nhận diện và cài đặt driver cũng như kích hoạt chúng.

Xem thêm: “Markiplier” Pikachu – Chills: 1001 Horror Stories (Open)

*

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra ở nhóm “Univeral Serial Bus controllers” xem có mục nào đang bị vô hiệu hóa (Disable) hay không, nếu có thì hãy thử Enable chúng lên.Quét virus toàn bộ máy tínhTrong một số trường hợp, bạn cũng nên thử quét virus toàn bộ máy tính cở chế độ Full Scan bằng một phần mềm diệt virus mạnh.Cách thiết lập máy tính chỉ nhận USB an toànTrên đây là bài sửa lỗi không nhận USB trên máy tính. Nếu đã thử 1 trong hai cách trên mà tình trạng vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử đổi sang cổng USB khác hoặc chuyển USB sang máy tính khác để kiểm tra có phải lỗi do USB hay không.Tham khảo thêm các bài sau đây:Khắc phục lỗi USB không copy được file dung lượng lớn hơn 4GB7 cách khắc phục, sửa lỗi “Write Protection” trên USBCách khắc phục tình trạng laptop không tắt nguồn hoàn toàn4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong WindowsHeadphone, tai nghe bị rè, nhiễu, khó nghe và cách khắc phục?Chúc các bạn thực hiện thành công!
Đây là cách “khôi phục” ổ USB bị lỗi trên Linux Tổng hợp một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7, 8 và 10 Phải làm gì nếu các file được sao chép vào USB biến mất? Cách fix lỗi 0xc000007b trên Windows 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính Cách thiết lập máy tính chỉ nhận USB nhất định, tăng tính an toàn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *