Hải Đăng ( Windows Đảng – Đăng Nhập Vào Windows 10

Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập máy tính của mình tại nhà và cho nó tham gia vào một domain. Nếu bạn đang ở trên một domain, bạn cần “hack” registry một chút để cho nó hoạt động.

Đang xem: Windows đảng

Thiết lập Auto-Login cho Windows 7 Workgroup PC

Kích vào Start, nhập vào lệnh netplwiz và ấn Enter:

*

Điều này sẽ mở hộp thoại thuộc tính nâng cao của tài khoản người dùng. Hoặc bạn có thể nhập lệnh sau vào hộp Run rồi ấn OK để mở:control userpasswords2 Tại giao diện hộp thoại mở ra, bỏ chọn tại mục “Users must enter a user name and password to use this computer.

*

Khi bỏ chọn mục này và ấn OK, bạn sẽ được yêu cầu nhập vào mật khẩu hiện tại của tài khoản đang dùng.

Xem thêm: Vay Ngân Hàng Vpbank – Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Cá Nhân

*

Xong việc này bạn hãy khởi động lại máy tính. Lúc này bạn sẽ không còn phải nhập vào mật khẩu hay kích vào một trong những biểu tượng người dùng. Windows 7 sẽ được tự động đăng nhập vào.

Xem thêm: Pikachu Holo Pokemon Card 11Th Movie Promo 003/009 For, Pokémon Trading Card Game Pokemon Promo 11Th Ann

Thiết lập Auto-Login cho Windows 7 Domain PC

Nếu bạn đã tham gia vào một domain, bạn sẽ thấy tùy chọn ở mục Member of đã biến mất. Để hiển thị lại tùy chọn này hãy làm theo cách sau:Mở trình soạn thảo registry (vào Start, nhập regedit > Enter) và tìm đến khóa sau:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogonAutoAdminLogon

*

Như bạn thấy, giá trị ở đây là 1. Nếu để là 0 thì hộp kiểm checkbox sẽ không xuất hiện. Vì vậy hãy chuyển lại giá trị 1 và khởi động lại máy tính.Tuy nhiên bạn có thể bỏ đánh dấu trong hộp kiểm tùy chọn, vì vậy bạn hãy check vào đó và kích OK, sau đó quay lại rồi bỏ chọn một lần nữa. Tại thời điểm này nó sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin đăng nhập của mình.
Lời khuyên: Nếu làm theo cách trên nhưng việc tự động đăng nhập vào Windows 7 không hoạt động, bạn có thể thử lại bằng cách khác đó là tinh chỉnh nhiều giá trị khác tại vị trí registry trên. Nếu không thấy các khóa này, bạn có thể tự thêm vào 3 khóa đó:DefaultDomainName (String) DefaultUserName (String) DefaultPassword (String)

*

Sau đó thiết lập giá trị cho mỗi khóa sao cho phù hợp với máy tính của mình và khởi động lại máy. Tuy đây là giải pháp cho Windows XP nhưng nó vẫn làm việc đối với Windows 7. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *