Thủ TụC Vay Vốn Xkld – 3 Ngân Hàng Hỗ Trợ Vay Vốn Đi Xuất Khẩu Lao Động

Chi phí XKLĐ Nhật Bản đối với nhiều người là khoản không nhỏ, rất nhiều bạn chia sẻ với chúng tôi là khá lo lắng về vấn đề này. Để giúp các bạn hạn hẹp về tài chính có thể đi XKLĐ Nhật Bản thuận lợi, chúng tôi xin gửi bạn bài viết về hướng dẫn thủ tục hồ sơ vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản không cần thế chấp tài sản.

Đang xem: Vay vốn xkld

1. Ngân hàng trực thuộc trung ương cho vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản

Ngân hàng là kênh vay vốn quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ngân hàng nào cũng có thể cho vay với lãi suất thấp và chuyên. Hiện có 3 ngân hàng có cho vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản đó là: Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông( Agribank), ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank.
Mỗi một ngân hàng đều có chính sách, điều kiện, thủ tục vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản khác nhau, bạn có thể xem chi tiết tại hình ảnh bên dưới.

*

Điều kiện thủ tục vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản của ngân hàng

2. Thủ tục hồ sơ vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để vay vốn

Người lao động cần chuẩn bị:

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư của người vay vốn để ngân hàng có thể đối chiếu với bản chính trên giấy đề nghị vay vốn.Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động khi lao động là hộ độc thânGiấy tờ chứng minh đi làm việc tại nước ngoàiGiấy tờ về TSĐB và giấy ủy quyền xử lý TSĐB– trường hợp cho người lao động vay trực tiếp.

Xem thêm: Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Ô Tô Ở Đâu, Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Chuyên Ngành Ô Tô

Công ty XKLĐ Nhật Bản chuẩn bị giấy tờ hỗ trợ người lao động:

Hợp đồng ký kết giữa công ty và người lao độngBản cam kết trả nợ vốn vayGiấy xác nhận tuyển dụng Gia đình lao động sẽ phải mang những giấy tờ trên đến ngân hàng để làm thủ tục.

*

Quy trình vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn có thể thích: Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu ?

3. Các lưu ý khi làm thủ tục hồ sơ vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản

Khi lên ngân hàng lập bản kế hoạch và trình bày nguyên nhân, một số ngân hàng sẽ KHÔNG cho người lao động vay vốn đi XKLĐ nếu KHÔNG có giấy xác minh tham gia hợp đồng XKLĐ và cam kết đảm bảo của công ty đưa người lao động đi XKLĐ.Gia đình người lao động phải ký vào hợp đồng tín dụng của ngân hàng.Khi làm thủ tục vay tiền, ngân hàng sẽ phải trả cho gia đình người lao động giấy ủy nhiệm chi, trên đó phải ghi rõ ràng họ tên người cho vay và người được vay, nôi dung vay và ngân hàng đóng dấu.Người lao động phải mở tài khoàn tại ngân hàngTài sản thế chấp ở đâu thì nên vay vốn ngân hàng ở gần đó ( tránh mất 1-3 triệu phí cho cán bộ ngân hàng về định giá tài sản thế chấp).Báo công ty XKLĐ Nhật Bản nơi bạn đi để họ hỗ trợ bạn tốt nhất về các thông tin giấy tờ thủ tục

*

Thủ tục vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản

4. Các thông tin thủ tục pháp lý liên quan khác

Phương thức cho vay: triển khai cho vay đối người lao động thông qua hộ gia đình của người lao động. Trường hợp người lao động là hộ đơn thân thì cho vay trực tiếp đến người lao động.Thời hạn cho vay: Căn cứ vào mức mức lương của người lao động, khả năng trả nợ của hộ gia đình người lao động và khả năng nguồn vốn của Agribank để thoả thuận trong hợp đồng tín dụng về thời hạn cho vay, nhưng tối đa không vượt quá thời hạn của hợp đồng đi làm việc ở nc ngoài đã được ký kết.

Xem thêm: Ngân Hàng Dầu Khí Tuyển Dụng Các Vị Trí Tại Chi Nhánh Và Trụ Sở Chính

Loại tiền cho vay: cho vay bằng đồng VNĐ. Trong trường hợp người lao động có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ thì nhà băng sẽ hỗ trợ bán ngoại tệ theo quy định về quản lý ngoại hốiSử dụng tiền vay: Tiền vay được chuyển thẳng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Trường hợp doanh nghiệp lao động xuất khẩu đề nghị bằng văn bản có thể phát tiền vay trực tiếp cho người lao động.

Qua đây mong rằng sẽ giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể làm thủ tục vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Tư vấn hỗ trợ thông tin đơn hàng XKLĐ Nhật Bản: 

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và hợp tác nguồn nhân lực DHC– Trung tâm xúc tiến hỗ trợ nguồn lao động Việt Nam tại nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *