Cho Vay Vốn Vietcombank Với Doanh Nghiệp, Cho Vay Cá Nhân

*

Tin tức và sự kiện

*

Thời sự

*

*

*

Đối với nhu vốn lưu động, nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong suốt chu kỳ kinh doanh, Vietcombank sẵn sàng đáp ứng nhu cầu một cách kịp thời, với nhiều hình thức vay vốn phù hợp với dòng tiền trong kinh doanh và kế hoạch tài chính của doanh nghiệp.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Cổng thông tin doanh nghiệp giới thiệu với độc giả một số dịch vụ cho vay của Vietcombank đối với doanh nghiệp.

Đang xem: Vay vốn vietcombank

Đối với nhu vốn lưu động, nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong suốt chu kỳ kinh doanh, Vietcombank sẵn sàng đáp ứng nhu cầu một cách kịp thời, với nhiều hình thức vay vốn phù hợp với dòng tiền trong kinh doanh và kế hoạch tài chính của doanh nghiệp.

Đối với nhu cầu vay vốn trung dài hạn, Vietcombank cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực cho vay vốn dài hạn dành cho các dự án đầu tư. Vietcombank luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện dự án như từ thẩm định, tư vấn, cho vay và cho đến quản lý dự án.

1. Cho vay ngắn hạn: Đây là hình thức cấp tín dụng kỳ hạn tối đa 12 tháng, trong đó Vietcombank đáp ứng nhu cầu vay vốn gắn liền mục đích vay, phương án kinh doanh cụ thể.

Đặc điểm của sản phẩm

Mỗi lần có nhu cầu rút vốn, doanh nghiệp sẽ phải lập 01 bộ hồ sơ vay.Tổng số tiền giải ngân ≤ Số tiền vay cam kết trong hợp đồng.

Lợi ích

Kỳ hạn linh hoạt từ 1 đến 12 tháng;Loại tiền cho vay đa dạng: VND, USD hoặc ngoại tệ khác;Thích hợp với doanh nghiệp có nhu cầu vốn không thường xuyên, hoặc vay có tính chất mùa vụ.

2. Hạn mức tín dụng ngắn hạn: Đây là hình thức cấp tín dụng trong đó doanh nghiệp được quyền rút theo hạn mức tín dụng đã được cấp trong một khoảng thời gian nhất định (tối đa không quá 12 tháng).

Đặc điểm của sản phẩm

Doanh nghiệp chỉ phải lập 01 hồ sơ cho nhiều khoản vay trong một chu kì kinh doanh (tối đa không quá 12 tháng) của mình.Chỉ giới hạn dư nợ, không giới hạn doanh số. Tổng doanh số cho vay trong thời gian cho vay có thể lớn hơn hạn mức tín dụng nếu doanh nghiệp thường xuyên trả nợ.

Lợi ích

Thủ tục vay đơn giản, tiện lợi có thể rút vốn vay nhiều lần với 01 bộ hồ sơ vay. Doanh nghiệp có thể chủ động được nguồn vốn vay khi đã được cấp hạn mức tín dụng. Thích hợp với doanh nghiệp có nhu cầu vốn thường xuyên, tốc độ luân chuyển vốn lưu động nhanh và có uy tín đối với Vietcombank.

3. Thấu chi: Đây là hình thức cấp tín dụng trong đó Vietcombank cho phép doanh nghiệp chi vượt số tiền có trên tài khoản thanh toán của mình.

Đặc điểm của sản phẩm

Doanh nghiệp được phép chi vượt số dư trên tài khoản tiền gửi thanh toán trong hạn mức thấu chi được cấp.Khi số dư tài khoản tiền gửi thanh toán dương (>0), doanh nghiệp được hưởng lãi suất tiền gửi. Ngược lại, khi số dư âm (Nợ gốc được trả tự động khi doanh nghiệp có bất kì khoản tiền ghi có nào về tài khoản.

Lợi ích

Bổ sung vốn thiếu hụt kịp thời, giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh; Đáp ứng kịp thời nhu cầu thanh toán ngắn hạn của doanh nghiệp mà không cần phải làm thủ tục như các khoản vay thông thường, do đó sẽ tiết kiệm được thời gian.

4. Cho vay dự án mới: Vietcombank cung cấp nguồn vốn dài hạn cho các dự án đầu tư mới trong tất cả các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Với tiềm lực tài chính lớn và nhiều năm kinh nghiệm, Vietcombank có thể tài trợ nguồn vốn dài hạn để đầu tư phát triển từ những dự án qui mô nhỏ như khách sạn mini, nhà hàng ăn uống cho đến những dự án qui mô rất lớn như khu đô thị mới, nhà máy sản xuất thép hay công trình thủy điện.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nguồn vốn, Vietcombank có thể thẩm định, tư vấn, giúp doanh nghiệp lập phương án tài chính cũng như dòng tiền tương lai cho các dự án đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Các dự án bất động sản: Bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, bệnh viện, trường học, khu đô thị mới…Các dự án xây dựng nhà xưởng và mua sắm thiết bị: Bao gồm nhiều ngành như xi măng, thép, thủy điện, nhiệt điện, phong điện, may mặc, hóa dầu, thủy sản, nông sản, lâm sản…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vay Vốn 5 Triệu Online Trả Góp Lãi Suất 0%% Nhận Tiền 15'

Các dự án mua sắm phương tiện vận tải: Bao gồm mua sắm tàu biển (tàu chở dầu, tàu chở hàng khô, tàu chở container), máy bay (máy bay chở khách, máy bay vận tải), ôtô (xe container, xe khách) và một số phương tiện khácCác dự án đặc biệt: Các dự án có bảo lãnh của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), các dự án năng lượng tái tạo (sử dụng nguồn vốn của Ngân hàng thế giới – WB)Các dự án khác

Ngoài việc tự tài trợ, Vietcombank có thể thu xếp các khoản vay đồng tài trợ. Đây là những khoản vay do nhiều ngân hàng cùng hợp vốn cho vay với những điều kiện tín dụng tương tự nhau.

Trong đó, Vietcombank sẽ giúp doanh nghiệp thu xếp các khoản vay đồng tài trợ với số tiền lớn, lãi suất cạnh tranh và đóng vai trò như một ngân hàng đại lý cho khoản vay của doanh nghiệp.

Lợi ích

Lãi suất cho vay cạnh tranh;Số tiền cho vay có thể lên đến 85% tổng mức đầu tư dự án;Thời gian cho vay linh hoạt, tối đa có thể đến 15 năm;Dòng tiền trả nợ phù hợp với dòng tiền của dự án và của doanh nghiệp;Loại tiền cho vay đa dạng: VND, USD và các loại ngoại tệ khác;Hình thức cho vay phong phú;Thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp.

5. Cho vay dự án đã đầu tư

i) Cho vay dự án mở rộng, cải tạo, nâng cấp

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng, nâng cấp các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, với kinh nghiệm lâu năm, Vietcombank có thể cung cấp các phương án tài chính dài hạn cũng như tư vấn quản trị cho doanh nghiệp trong quá trình này.

ii) Cho vay tái cấu trúc khoản vay

Trong trường hợp này, doanh nghiệp đã vay vốn dài hạn tại các tổ chức tín dụng khác. Tuy nhiên, theo yêu cầu của doanh nghiệp, Vietcombank có thể cung cấp các dịch vụ cho vay tái cấu trúc dưới các hình thức sau:

Mua bán nợ;Cấp lại tín dụng trong trường hợp doanh nghiệp đã trả nợ trước hạn; Cho vay để trả nợ các khoản vay nước ngoài phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước

Với khoản cho vay tái cấu trúc, Vietcombank cung cấp khoản vay mới với các điều kiện về số tiền cho vay, thời hạn, lãi suất… phù hợp và có lợi hơn cho doanh nghiệp so với khoản vay ban đầu.

Xem thêm: Tải Game 52 Club – Club 52 Game Bai Doi Thuong Cho Android

Lợi ích

Lãi suất cho vay cạnh tranh;Số tiền cho vay có thể lên đến 85% tổng mức đầu tư dự án;Thời gian cho vay linh hoạt, tối đa có thể đến 15 năm;Dòng tiền trả nợ phù hợp với dòng tiền của dự án và dòng tiền doanh nghiệp;Loại tiền cho vay đa dạng: VND, USD và các loại ngoại tệ khác;Hình thức cho vay phong phú;Thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp.

6. Dịch vụ cho thuê tài chính: Ngoài những hình thức cho vay, tài trợ vốn thông thường, doanh nghiệp còn có thể được hỗ trợ vốn thông qua dịch vụ cho thuê tài chính. Dịch vụ này được cung cấp bởi công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cho thuê tài chính: Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBL).

Dịch vụ cho thuê tài chính là hình thức tài trợ tín dụng cho doanh nghiệp thông qua việc cho thuê máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển và các động sản khác. Doanh nghiệp được sử dụng tài sản và thanh toán dần tiền thuê trong suốt thời gian đã được thỏa thuận trong hợp đồng thuê.

Lợi ích

Nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn đổi mới máy móc thiết bị;Thủ tục đơn giản và yêu cầu về tín dụng thấp hơn nhiều so với đi vay thông thường;Không cần bảo lãnh hay thế chấp;Cải thiện dòng tiền và khả năng chi trả của doanh nghiệp;Được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn phương án thuê tài chính thích hợp nhất;Kết thúc thời hạn thuê, có thể được chuyển quyền sở hữu hoặc mua lại tài sản thuê(Trung Dũng).

Leave a Reply

Your email address will not be published.