Hướng Dẫn Vay Vốn Qua Giấy Phép Kinh Doanh Nên Chọn Ngân Hàng Nào?

Chào bạn, phải chăng bạn có giấy phép đăng ký kinh doanh (GPKD) và đang muốn tìm hiểu cách vay vốn thông qua nó?

Bạn chưa rõ có thể dùng Giấy phép kinh doanh để vay tín chấp được không, hay phải thế chấp tài sản đảm bảo nào?

Những ngân hàng nào cho vay tốt nhất, nhanh nhất, lãi suất thấp nhất mà thủ tục nhanh gọn lẹ nhất?

VPBank / UOB Việt Nam / KimAn

Rồi là những thắc mắc khác xoay quanh việc vay vốn bằng giấy phép kinh doanh kiểu như:

Vay theo giấy phép kinh doanh hộ cá thể được không?Hạn mức, thời hạn vay và thời gian giải ngân ra sao?Điều kiện, giấy tờ hồ sơ và quy trình vay thế nào?Cần lưu ý những gì khi vay theo giấy phép kinh doanh?…

Và rất nhiều câu hỏi khác nữa, không chỉ bạn mà rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về hình thức vay vốn này.

Đang xem: Vay vốn qua giấy phép kinh doanh

Thế nên, bài viết này là toàn bộ những gì bạn cần biết về việc vay tiền qua giấy phép đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ chỉ bạn một số mẹo (chiêu thức) để dễ dàng được chấp thuận khoản vay nhất và nhận tiền vay sớm nhất.

Rồi, xem qua từng mục bạn nhé:

Mục lục

1. Vay theo giấy phép kinh doanh là gì?2. Đặc điểm khi vay tiền qua GPKD4. Vay theo giấy phép kinh doanh ở đâu tốt nhất 20215. Hướng dẫn vay bằng GPKD chuẩn nhất

1. Vay theo giấy phép kinh doanh là gì?

Nếu như trước đây Trợ lý tài chính đã có một bài viết hướng dẫn vay tiền tiêu dùng rất chi tiết, bao gồm các mục đích cụ thể như: mua nhà đất, xe cộ, nội thất; vay đi du lịch, du học, khám bệnh, sửa nhà…

Thì trái ngược với mục đích tiêu dùng là vay cho kinh doanh, nghĩa là bạn sử dụng nguồn vốn vay vào mục đích sản xuất kinh doanh (quy mô gia đình hoặc doanh nghiệp).

Các đơn vị kinh doanh có thể đăng ký kinh doanh, lúc này bạn sẽ sở hữu một loại giấy tờ là “giấy phép đăng ký kinh doanh” (GPĐKKD) hay gọi tắt là “giấy phép kinh doanh” (GPKD).

Và giấy phép kinh doanh có thể là một loại giấy tờ giúp bạn tiếp cận với các nguồn vốn từ nhiều ngân hàng hay công ty tài chính đấy.

Giấy phép kinh doanh (GPKD) là gì?

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/ tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Giấy phép kinh doanh là một loại giấy tờ xác nhận thông tin kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp, được cơ quan chức năng cấp giấy phép đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh một mặt hàng, sản phẩm nào đó.

Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó và là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn.<1>

*

Bạn cần phân biệt rõ “giấy phép kinh doanh” và “giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhé”:

Giấy phép kinh doanh: Là loại giấy được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện, loại giấy này thông thường được cấp sau giấy ĐKKD.Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: viết tắt là giấy ĐKKD, là loại giấy tờ “khai sinh” của một doanh nghiệp. Đây là loại giấy tờ nhằm giúp các cơ quan chức năng quản lý doanh nghiệp, xác định được các nội dung cơ bản của doanh nghiệp: tên, địa chỉ, số vốn, ngành nghề kd, người đại diện…

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh là sao?

Hình thức vay theo giấy phép kinh doanh có thể phân thành 2 dạng:

Vay tín chấp

Hiện nay, sản phẩm vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh thu hút khách hàng vì đây là hình thức không cần đảm bảo tài sản.

Hơn thế, đây là hình thức nhằm hỗ trợ cho những cá nhân đang có nhu cầu vay vốn để kinh doanh hoặc buôn bán cũng như thực hiện những dự định cá nhân đảm bảo cuộc sống.

Với những ưu điểm nội trội và điều kiện vay đơn giản, khách hàng dễ dàng có được nguồn vốn như mong muốn.

Vay thế chấp

Ngược lại, có rất nhiều khách hàng huy động nguồn vốn kinh doanh bằng cách vay thế chấp giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, giấy phép đăng ký kinh doanh là thủ tục để vay vốn chứ không phải dùng giấy đăng ký kinh doanh để vay vốn.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Fiddlesticks Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Fiddlesticks Và Cách Khắc Chế

Muốn vay vốn kinh doanh, cá nhân hoặc doanh nghiệp thường phải có tài sản thế chấp là bất động sản, nhà đất, sổ đỏ để vay vốn ngân hàng.

2. Đặc điểm khi vay tiền qua GPKD

Trước hết, chúng ta cùng xem qua những lợi ích của hình thức vay vốn bằng giấy phép kinh doanh, điều này cũng trả lời cho câu hỏi tại sao nên vay theo GPKD.

*

Lợi ích khi vay theo giấy phép kinh doanh?

Khách hàng không mất phí khi làm hồ sơ vay.Thủ tục vay tiền rất đơn giản.Thời gian hoàn tất hồ sơ nhanh chóng.Hạn mức vay cao.Giúp khách hàng lựa chọn gói sản phẩm vay với lãi suất ưu đãi, lãi suất thấp, thời gian vay linh động, hợp lý.

Hình thức này mang lại nhiều lợi ích thiết thực như vậy nhờ những điểm nổi bật sau:

Ưu điểm

Đây là hình thức vay tín chấp tiêu dùng khá đơn giản, áp dụng cho những khách hàng có sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh. Thường là những cá nhân kinh doanh ở nhà, những tiểu thương, những cá nhân kinh doanh online sẽ có nhu cầu lớn và lựa chọn sản phẩm vay ưu đãi này.

Điều kiện vay dễ dàng, thủ tục cực kì đơn giảnHạn mức vay tương đối cao, lên đến 200 triệu đồngKhách hàng được hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên viên có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác tư vấn tài chính.Khoản vay nhanh chóng, giải ngân sau 1 ngày làm việc.Không cần bảo đảm tài sản.Chỉ cần khách hàng sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh, dù buôn bán nhỏ lẻ, tạp hoá gia đình đều được hỗ trợ.Khách hàng hoàn toàn bảo mật được thông tin cá nhân.Có thể thanh toán hồ sơ sớm hơn dự định.

Nhược điểm

Tuy vậy, vay bằng giấy phép kinh doanh vẫn có những hạn chế như:

Một vài ngân hàng hay cty tài chính vẫn chưa cung cấp sản phẩm vay này.Nhiều ngân hàng cho vay theo GPKD nhưng còn nhiều điều kiện khắt khe, hoặc lãi suất cao hơn các sản phẩm vay vốn khác.Thường yêu cầu giấy phép kinh doanh có hiệu lực từ 1 năm trở lên để được đăng ký vay.

3. Thông tin chi tiết gói vay theo GPKD

Đối với vay thế chấp giấy phép kinh doanh, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất và hạn mức khác nhau tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, mức lãi suất và hạn mức có sự giao động như sau:

Lãi suất: Giao động trong khoảng từ 7% – 10%/năm, cũng có ngân hàng từ 11,5% – 12%/năm (như Agribank).Hạn mức: Giao động từ 70% – 85% giá trị tài sản đảm bảo. Cũng có ngân hàng cho vay đến 100% giá trị tài sản đảm bảo.

*

Còn nếu vay tín chấp bằng GPKD, số tiền vay thường được chấp thuận từ 30 – 200 triệu, có ngân hàng cho phép vay lên đến 500 triệu với các điều kiện nhất định.

Hạn mức vay tiêu dùng theo GPKD không có tài sản đảm bảo, các ngân hàng sẽ phê duyệt trước cho khách hàng sẽ dựa trên thu nhập dự tính do ngân hàng khảo sát và ước tính theo ngành nghề kinh doanh của khách hàng:

Mức lãi suất: từ 0.8%/1 tháng đến 1.0%/1 tháng tùy theo mặt hàng kinh doanh của khách hàng.Thời hạn vay: 12 tháng – 60 tháng (tùy từng hồ sơ vay).

Về thời gian giải ngân, sau khi hoàn tất hồ sơ khách hàng sẽ được giải ngân vốn sau 3 đến 7 ngày tùy từng mục đích vay, sớm nhất là 1 ngày làm việc (tùy ngân hàng).

4. Vay theo giấy phép kinh doanh ở đâu tốt nhất 2021

Hiện nay, mặc dù có khá nhiều đơn vị hỗ trợ vay tiền bằng GPKD, song mỗi nơi lại có các quy định khác nhau.

Vậy nên bạn nhớ xem qua và so sánh giữa các sản phẩm của các bên cho vay để lựa chọn gói phù hợp nhất. Sau đây là một vài gợi ý tốt cho bạn:

Vay qua giấy phép kinh doanh tại VPBank

VPBank cung cấp giải pháp vốn cho cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh tại các khu chợ, tuyến phố và các làng nghề.

Xem thêm: Trò Chơi Trực Tuyến Nhiều Người Chơi Nhất Hiện Nay, Trò Chơi Trực Tuyến Nhiều Người Chơi

Sản phẩm vay này dành cho tất cả loại ngành nghề như cửa hàng bán lẻ: tạp hóa, cửa hàng thời trang quần áo, giày dép; dịch vụ ăn uống: café, nhà hàng quán ăn; dịch vụ cá nhân: sửa chữa điện thoại, tiệm ảnh và các cơ sở sản xuất nhỏ: tiệm mộc, tiệm hàn điện…

*

Vay tiền nhanh không thế chấp với lãi suất linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh phục vụ các mục đích thêm vốn kinh doanh, nâng cấp cơ sở, mua thêm hàng hóa, mở rộng kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *