Vay Tín Chấp Là Gì ? Làm Sao Để Được Vay Tín Chấp

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và tận dụng hiệu quả hình thức này.Bài viết này rev-conf.org sẽ giải thích chi tiết tới các bạn: Khái niệm vay tín chấp là gì? Điều kiện & thủ tục vay tín chấp? Và các lưu ý để vay tín chấp hiệu quả?

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và tận dụng hiệu quả hình thức này.

Bài viết này rev-conf.org sẽ giải thích chi tiết tới các bạn: Khái niệm vay tín chấp là gì? Điều kiện & thủ tục vay tín chấp? Và các lưu ý để vay tín chấp hiệu quả?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay mà bạn không cần phải có tài sản đảm bảo. Thay vào đó, vay tín chấp sẽ dựa vào uy tín cá nhân của người vay và năng lực trả nợ của người đó.

Đang xem: Vay tín chấp là gì

Vay tín chấp có thẻ dùng cho nhiều mục đích cá nhân, hoặc có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, hay bạn đi du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Thời hạn cho vay rất linh hoạt, thông thường sẽ dao đọng từ 12 tháng đến 60 tháng và số tiền vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu cho đến 500 triệu đồng.

Người vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo hóa đơn tiền điện của gia định bạn. Thậm chí người vay có thể vay theo giấy phép kinh doanh, theo hợp đồng tín dụng trả góp,….. Người vay tín chấp được quyền vay tiền mặt và có thể trả góp cả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng.

Có nên vay tín chấp?

Vậy có nên vay tín chấp không? Câu trả lời này phụ thuộc vào khả năng chi trả và điều kiện hiện tại của bản thân người vay. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo những ưu điểm của loại hình vay này để hiểu rõ hơn.

Đầu tiên, ưu điểm lớn nhất của vay tín chấp không cần có tài sản thế chấp. Điều này giúp người vay có được khoản tiền để tiêu dùng mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào của mình. Vay tín chấp không ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay vì Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ vay tín chấp đều là bản sao.

*

Vay tín chấp giúp giải quyết nhiều vấn đề tài chính trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, từ 1-4 năm là khoảng thời gian mà các ngân hàng cho phép người vay trả dần khi vay tín chấp tiêu dùng tại các ngân hàng đó. Người vay sẽ ít rơi vào trạng thái phải căn mình để trả nợ vì số tiền phải trả hàng tháng (bao gồm cả gốc và lãi) thường chiếm phần nhỏ trong thu nhập của người đi vay.

Mội điểm đáng chú ý nữa là với những khoản vay thời gian dài cùng với sự trượt giá của đồng tiền cũng làm cho giá trị của số tiền khoản nợ hiện tại lớn hơn số tiền phải trả trong tương lai khi hết hạn hợp đồng. (bạn vay 100 triệu ở năm 2016, giả sử đến năm 2018 bạn phải trả hết khoản nợ 100 triệu đó. Tuy nhiên, lạm phát sẽ khiến giá trị của 100 triệu ở năm 2016 sẽ lớn hơn so với 100 triệu ở năm 2018).

*

 

Ưu điểm của vay tín chấp đó là thủ tục vay rất đơn giản. Hình thức này có thủ tục đơn giản hơn so với vay thế chấp. Chính vì vậy, về mặt thời gian cũng như hồ sơ sẽ rất nhanh gọn, đơn giản rất nhiều. Với những khách hàng cần những khoản tiền gấp thì vay tín chấp là lựa chọn số một vì độ giải ngân của loại hình này rất nhanh. Có những tổ chức cho vay tín chấp có thể giải ngân ngay trong ngày cho người vay rất thuận tiện.

Thủ tục vay tín chấp

Vậy thủ tục vay tín chấp ngân hàng là như thế nào?

Với những người có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng theo lương cần có:

+ Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của mỗi ngân hàng

+ Bản sao CMTND/Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân khác

+ Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú KT3

+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định biên chế, bổ nhiệm

+ Sao kê lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương chuyển khoản) hoặc xác nhận lương (nếu nhận lương tiền mặt)

+ Thẻ Bảo hiểm y tế do công ty cấp (Nếu có)

+ Ảnh 3X4

Thủ tục vay tín chấp Ngân hàng theo diện sử dụng bảo hiểm nhân thọ:

+ 01 tấm ảnh 3×4.

+ CMND photo .

+ Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú/thẻ tạm trú.

+ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm: Các Gói Tour Du Lịch Trọn Gói Từ Hồ Chí Minh Giá Rẻ Tại Ivivu

+ Biên lai BHNT.Thủ tục vay tín chấp Theo hoá đơn tiền điện+ Chứng Minh Nhân Dân (Photo).

+ Hộ khẩu (Photo nguyên cuốn, kể cả các trang chưa ghi chữ).

+ 01 tấm ảnh thẻ cỡ 3×4.

+ Hóa đơn tiền điện 03 tháng gần nhất (Photo). Trường hợp mất hoặc thiếu hóa đơn tiền điện thì phải cung cấp ít nhất 01 hóa đơn điện của tháng bất kỳ để nhân viên kiểm tra trên hệ thống của điện lực.

Các ngân hàng có lãi suất vay tín chấp thấp

Câu hỏi: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? là câu hỏi khá phổ biến hiện nay. Dưới đây là danh sách những ngân hàng có lãi suất thấp.

 1 – Vietcombank

*

 

Với chủ trương hỗ trợ khách hàng thực hiện kế hoạch tiêu dùng, ngân hàng Vietcombank phát động chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp với mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Cụ thể nếu khách hàng vay tiêu dùng 12 tháng trở xuống, lãi suất 7%/năm đối với 6 tháng đầu, vay thời hạn từ 1 – 2 năm mức lãi suất 7.2%/năm trong 06 tháng đầu, vay từ 2 năm trở lên lãi suất 7.2%/năm trong 12 tháng đầu.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: khoản vay dao động 25 – 500 triệu, lãi suất ưu đãi 0.85% – 1.3%/tháng, thời hạn vay 1 – 5 năm, thủ tục đơn giản.

Vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt, cho giáo viên, bác sĩ, bộ đội với mức lãi suất ổn định 8%/năm.

 2 – Sacombank

Hiện tại Ngân hàng Sacombank có hai gói vay tín chấp chính là vay tiêu dùng cán bộ nhân viên và vay tiêu dùng – Bảo Tín. Đối với gói vay cán bộ nhân viên, mức vay là 200 triệu đồng đối với Trưởng hoặc Phó phòng trở lên, 100 triệu đồng với nhân viên bình thường, thời gian vay tối đa 60 tháng, lãi suất thông thường 7.5%/năm. Gói vay tiêu dùng – Bảo Tín, mức vay tối đa lên đến 16 lần thu nhập, thời gian vay tối đa 48 tháng, lãi suất thông thường 8.5%/năm.

3 -Vietinbank

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) được thành lập và chính thức hoạt động độc lập từ năm 1988. Với nỗ lực cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vay tốt nhất, nhiều năm qua ngân hàng luôn định ra những mức lãi suất ưu đãi cho nhiều gói vay, nhất là vay tín chấp. Hiện tại lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietinBank 0.85 – 1%/tháng, kỳ hạn vay lên đến 48 tháng.

4 – BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho vay tiêu dùng, cá nhân hộ gia đình vay sản xuất kinh doanh không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi từ 7%/năm. BIDV lựa chọn cách tính lãi suất vay tín chấp thấp dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo lợi ích của khách hàng một cách tối đa nhất.

Xem thêm: 9 windows tablet

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có trả lời cho mình được câu hỏi Vay tín chấp là gì và những vấn đề liên quan tới vay tín chấp như: Thủ tục vay tín chấp ngân hàng, có nên vay tín chấp…. Dù vay tín chấp là hình thức có nhiều ưu điểm, tuy nhiên người đi vay cũng nên chú ý nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo được quyền lợi của mình một cách cao nhất.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *