Vay Tín Chấp Công Ty Tài Chính, Đăng Ký Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Easy Credit

Vay tiêu dùng là nhu cầu của nhiều người khi gặp những thời điểm khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về khoản vay này, người tiêu dùng thường thắc mắc sự khác nhau giữa sản phẩm của ngân hàng và công ty tài chính là gì, nên vay ở đâu và cần chú ý những gì khi vay?Sự nhầm lẫn giữa hai dịch vụ này khiến nhiều người băn khoăn không biết đâu mới là nơi thích hợp với nhu cầu vay vốn của mình.

Đang xem: Vay tín chấp công ty tài chính

*

Sự phát triển mạnh của thị trường tín dụng đã kéo theo sự tham gia của hai loại hình tài chính là ngân hàng và công ty tài chính. Vậy hai loại hình này khác nhau như thế nào, có gì khác biệt giữa sản phẩm hai bên? Vay tiêu dùng chọn ngân hàng hay công ty tài chính? Sau đây là những thông tin chi tiết.

1. Định nghĩa đúng về vay tiêu dùng qua công ty tài chính và qua ngân hàng

1.1 Vay tiêu dùng qua công ty tài chính

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính là một hình thức vay mới được phát triển trong những năm gần đây. Với lợi thế về thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, điều kiện vay vốn lại dễ hơn các ngân hàng nên tiếp cận được đa số khách hàng khi có nhu cầu vay vốn nhanh.

1.2 Vay tiêu dùng qua ngân hàng

Vay tiêu dùng qua ngân hàng là sản phẩm vay được các ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính, người vay có thể vay theo hai hình thức tín chấp hoặc thế chấp tùy vào mong muốn và điều kiện hiện tại của bản thân.

2. Điểm khác nhau giữa vay tiêu dùng qua công ty tài chính và ngân hàng

2.1 Về thủ tục vay vốn

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính: Thủ tục vay tiêu dùng đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần có chứng minh thư, sổ hộ khẩu là có thể được xem xét cho vay. Khách hàng không nhất thiết phải có tài sản thế chấp.Vay tiêu dùng qua ngân hàng: Thủ tục phức tạp và đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn như phải chứng minh được khả năng trả nợ, các khoản vay lớn phải có tài sản thế chấp.

*

2.2 Về điều kiện cho vay

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính: Điều kiện dễ dàng vì chỉ cần có giấy tờ tùy thân cơ bản như CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương,..là có thể có khoản tiền cần thiết đáp ứng nhu cầu tiêu xài.Khách hàng có thể sử dụng nhiều hình thức chứng minh tài chính khác nhau để vay vốn như:

●Vay bằng lương.●Vay bằng hóa đơn tiền điện.●Vay bằng đăng ký xe máy.●Vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Tương tự như Ngân hàng, các công ty tài chính có thể kiểm tra được lịch sử tín dụng của khách hàng. Do vậy khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt và không có nợ xấu tại thời điểm nộp hồ sơ vay.

Vay tiêu dùng qua ngân hàng: Phải chứng minh thu nhập và cần có tài sản đảm bảo, phù hợp với những cá nhân có thu nhập ổn định và có thể chứng minh được nguồn thu nhập theo quy định của ngân hàng. Mức thu nhập tùy thuộc vào quy định riêng của mỗi ngân hàng:

●Thu nhập thực nhận, thông thường là từ 5 triệu đồng/ tháng.●Có hợp đồng lao động chính thức và còn hiệu lực.●Xác nhận bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng từ 3 -6 tháng.●Có lịch sử tín dụng tốt.●Không có nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

2.3 Về hạn mức cho vay

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính: Đáp ứng các khoản vay nhỏ, có hạn mức vay nhất định.

Xem thêm: Directx 9 And Direct Play On Windows 10, Install Directx 9 On Windows 10 For Older Games

Vay tiêu dùng qua ngân hàng: Hạn mức cho vay khá cao tùy thuộc vào điểm tín dụng của khách hàng.

2.4 Về mục đích vay vốn

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính: Sản phẩm vay tiêu dùng của các công ty tài chính đáp ứng rộng rãi nhu cầu của khách hàng đối với các vật dụng dùng cho cá nhân và hộ gia đình, từ chiếc điện thoại, ấm điện, tủ lạnh… đến những sản phẩm lớn như ô tô, xe máy.

Vay tiêu dùng qua ngân hàng: chỉ cho vay các khoản lớn hơn như cho vay nhà thế chấp, sửa chữa nhà, mua ô tô…nên đối tượng được vay vốn ngân hàng thường sẽ hẹp hơn tại các công ty tài chính.

*

2.5 Về lãi suất

Lãi suất cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính thường cao hơn so với lãi suất cho vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại.

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính: 6 – 17%/nămLãi suất cho vay tiêu dùng tại các công ty tài chính được điều chỉnh theo mức độ rủi ro của khoản vay và phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng.

Nếu có lịch sử tín dụng tốt thỏa mãn đầy đủ điều kiện tài chính thì sẽ được vay mức lãi suất ưu đãi hơn. Mức lãi suất giữa các công ty cho vay tiêu dùng sẽ cạnh tranh hơn nên người dùng sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Vay tiêu dùng qua ngân hàng: 12 – 22%/nămVay tiêu dùng tại công ty tài chính sẽ dễ mang rủi ro hơn so với vay tiêu dùng bằng lương tại ngân hàng. Để được hỗ trợ nhanh, an toàn về thủ tục pháp lý tốt nhất khách hàng nên đến các ngân hàng uy tín để vay.

*

Những lưu ý khi quyết định vay tiêu dùng

Nếu hiểu không đúng đắn về vay tiêu dùng có thể khiến một số khách hàng ngần ngại khi tiếp cận với khoản vay này và dẫn đến những khiếu nại, tranh luận đáng tiếc sau này giữa người đi vay và tổ chức cho vay. Tuy nhiên cần lưu ý những điểm sau :●Nếu vay tiêu dùng ngân hàng: Khách hàng cần chọn thời hạn vay phù hợp. Tìm hiểu đúng về lãi suất. Nắm rõ các khoản phí, phạt. Cân nhắc khả năng trả nợ.●Nếu vay tiêu dùng qua công ty tài chính: Chú ý đến các loại hình cho vay tiêu dùng. Lãi suất khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính. Chú ý đến điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng.Những yếu tố dưới đây ảnh hưởng quan trọng đến giá của khoản vay tiêu dùng qua công ty tài chính và khiến giá của sản phẩm này cao hơn.

Xem thêm: Rip: Microsoft Stops Offering 32, Is There A 32

●Chi phí bù đắp rủi ro của khoản vay. Các công ty tài chính phát triển cho vay tiêu dùng tín chấp, đây là một nghiệp vụ cho vay dựa trên uy tín cá nhân được đánh giá bởi tổ chức tín dụng dành cho một khách hàng mà không cần phải bảo đảm tài sản. Chính vì vậy, cho vay tiêu dùng tín chấp sẽ luôn chứa đựng rủi ro cao, cho nên lãi suất từ đó phải cao hơn so với các khoản cho vay tiêu dùng thế chấp mà ngân hàng thương mại đang ưu tiên đẩy mạnh.●Giá trị của khoản vay trả góp tiêu dùng qua công ty tài chính thường nhỏ lẻ, kỳ hạn vay ngắn (khoảng từ 6 – 8 tháng, thậm chí 4 – 5 tháng) dẫn đến các chi phí thẩm định, chi phí đòi nợ, chi phí quản lý khoản vay, chi phí phục vụ cao hơn bình thường.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *