Bật Mí 7 Điều Quan Trọng Nhất Khi Vay Tín Chấp 4 Ngân Hàng, Search Results

Một hình thức vay tiền phổ biến hiện nay là cho vay tín chấp theo lương, như vậy với mức lương 4 triệu thì có thể vay được tối đa bao nhiêu tiền tại các công ty tài chính hoặc ngân hàng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Vay tín chấp 4 ngân hàng

1.Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay tiền không dùng tài sản đảm bảo. Ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ dựa vào uy tín, sao kê bảng lương, lịch sử tín dụng của khách hàng để xét duyệt điều kiện vay vốn và quyết định số tiền cho vay. Khách hàng nhận lương bằng chuyển khoản hay nhận lương tiền mặt đều có thể nộp hồ sơ vay vốn.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản thường sẽ được ưu tiên và phổ biến hơn vì toàn bộ thông tin hồ sơ vay đều được quản lý bởi hệ thống dữ liệu của ngân hàng, thuận tiện cho ngân hàng và các công ty tài chính trong quản lý và tỉ lệ rủi ro nợ xấu thấp hơn.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để phê duyệt cũng sẽ đơn giản hơn, không cần cung cấp giấy đảm bảo hoặc xác nhận bảo lãnh của công ty, xét duyệt hồ sơ đơn giản và mức lãi suất áp dụng cũng thường được ưu đãi hơn.

Hình thức vay tín chấp theo lương tiền mặt sẽ gây khó khăn hơn cho việc xét duyệt tính xác thực, hợp lý của hồ sơ thủ tục vay vốn đối với ngân hàng và tổ chức tài chính, đồng thời việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn cũng mất nhiều thời gian để xác minh hơn. Tuy nhiên, nếu khách hàng chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết, với lịch sử tín dụng đẹp, việc xét duyệt khoản vay cũng sẽ diễn ra nhanh chóng.

2.Ưu điểm và hạn chế khi lựa chọn hình thức vay tín chấp theo lương

Ưu điểm:

●Điểm nổi bật của hình thức này là không cần tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ 3.

●Hồ sơ thủ tục vay đơn giản, dễ thực hiện.

●Thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn vì khi đủ điều kiện vay vốn thì người vay chỉ cần điền đủ thông tin theo hướng dẫn, kèm theo phương án trả nợ và không cần phải trải qua bước công chứng các giấy tờ chứng minh hoặc thẩm định giá trị tài sản.

●Thời gian vay vốn linh hoạt từ 06 đến 36 tháng.

●Số tiền được vay tối đa có thể lên đến 10 lần mức lương hàng tháng.

●Quyền lợi của khách hàng cũng sẽ được pháp luật bảo hộ.

Bên cạnh những lợi ích đạt được thì khách hàng cũng cần chú ý đến những hạn chế của hình thức này như sau:

●Khoản vay không có tài sản sản thế chấp nên sẽ được đảm bảo bởi uy tín cá nhân của người đi vay. Nếu không trả nợ đúng thời hạn, điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị giảm xuống và ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản vay sau này.

●Dễ phát sinh nợ xấu: vì không cần tài sản đảm bảo nên tâm lý khách hàng khá thoải mái khi vay, dẫn đến tình trạng vay quá khả năng chi trả, hoặc không có kế hoạch chi tiêu phù hợp dẫn đến nợ quá hạn.

●Mức lãi suất áp dụng khá cao. Hình thức vay tín chấp theo lương tiềm ẩn nhiều rủi ro nên mức lãi suất thường cao hơn so với các hình thức khác.

●Phạt tất toán trước hạn. Nếu khách hàng muốn tất toán trước hạn sẽ phải chịu mức phí phạt từ 2% – 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

*

3.Điều kiện và đối tượng được vay tín chấp theo lương

●Độ tuổi từ 20 và không quá 60 tuổi khi kết thúc khoản vay.

●Có thu nhập từ lương chuyển khoản, thu nhập ít nhất trong một tháng là 3 triệu đồng.

Xem thêm: Tour Hòn Thơm Phú Quốc – Tour Phú Quốc 3N3D: Hà Tiên

●Có hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác, quyết định thăng chức hoặc các giấy tờ chứng minh bạn đang hoạt động thực tế tại doanh nghiệp, tổ chức kinh tế. Trong trường hợp không có hợp đồng lao động thì cần phải cung cấp được giấy xác thực xác nhận công tác hiện tại.

●Phải in sao kê bảng lương có chứng thực trong 3 tháng gần nhất.

●Không có nợ xấu hoặc lịch sử nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào.

4. Lương 4 triệu vay tín chấp tại ngân hàng, công ty tài chính được bao nhiêu?

Đối với hình thức này, điều kiện xét duyệt khoản vay sẽ căn cứ theo mức lương của khách hàng. Mỗi công ty tài chính sẽ có quy định về số tiền vay tối đa theo lương đối với từng khách hàng. Thông thường số tiền này giao động từ 10 triệu đồng đến 70 triệu đồng và không quá từ 10 – 15 lần thu nhập của người vay. Như vậy, với mức lương 4.000.000 VNĐ/ 1 tháng bạn có thể đăng ký vay số tiền lên tới gấp 10-15 lần mức lương hàng tháng của bạn.

Thời gian vay theo lương tối đa có thể từ 12 – 36 tháng tùy thuộc vào giá trị khoản vay, khả năng chi trả và thỏa thuận của khách hàng với đơn vị cho vay. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn thời gian vay vốn phù hợp tránh rơi vào tình trạng nợ quá hạn.

*

5.Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tín chấp theo lương

Giữa vay theo lương chuyển khoản và vay theo lương tiền mặt hồ sơ cần cung cấp cũng gần như tương tự, chỉ khác nhau về một số loại giấy tờ để phù hợp với từng loại hình.

Đối với hồ sơ vay tín chấp theo lương tiền mặt:

●Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực.

●Bản sao hộ khẩu/KT3/Sổ tạm trú.

●Bản chính bảng lương trong 3 tháng gần nhất (có chữ ký và dấu của các cấp có thẩm quyền tại công ty)●Các giấy tờ chứng từ chứng minh công việc và thu nhập : Hợp đồng lao động/ Xác nhận công tác và thu nhập/ Sao kê lương/ Bảo hiểm y tế/ Bảo hiểm xã hội.

Đối với hồ sơ vay tín chấp theo lương chuyển khoản:

●Chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.

●Sổ hộ khẩu/Giấy xác nhận tạm trú/Sổ tạm trú còn hiệu lực.

●Các giấy tờ chứng từ chứng minh công việc và thu nhập : Hợp đồng lao động/ Xác nhận công tác và thu nhập/ Sao kê lương/ Bảo hiểm y tế/ Bảo hiểm xã hội.

●Bản gốc sao kê lương 3 tháng gần nhất.

6.Nên vay tín chấp theo lương tại ngân hàng, tổ chức tài chính nào?

Các tổ chức tài chính cho vay tín chấp theo lương sẽ công bố mức lãi suất vay vốn khác nhau tùy theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, lãi suất thực tế khi khách hàng vay vốn được áp dụng phụ thuộc vào các yếu tố khác như điểm xếp hạng tín dụng, địa điểm nơi khách hàng sinh sống làm việc, mức thu nhập hoặc lịch sử tín dụng của khách hàng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên vay tín chấp tại tổ chức tài chính nào thì hãy tham khảo dịch vụ vay tín chấp theo lương tại SHB Finance, với những ưu điểm vượt trội như sau.

Xem thêm: So Sánh Lãi Suất Vay Ngân Hàng 2020, Lãi Suất Cho Vay Vnd

●Lãi suất ưu đãi

●Phê duyệt hồ sơ nhanh

●Kỳ hạn vay cực kỳ linh hoạt từ 3 đến 36 tháng

●Hỗ trợ thu hồ sơ tận nơi bạn sinh sống

●Khoản vay cao lên tới 70 triệu đồng

Vay tiền tín chấp theo lương là một trong những lựa chọn để làm giảm đi áp lực tài chính và giải quyết các vấn đề cấp bách, tuy nhiên bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo việc vay nợ không chuyển hóa thành nợ xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống và các hậu quả phát sinh không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *