10+ Vay Tiền Online Có Bị Nợ Xấu Không Trả Có Sao Không? Cách Vay Tiền Khi Đã Có Nợ Xấu

Vay tiền qua app có bị nợ xấu không?

Khách hàng đi vay phải trả nợ đúng kỳ hạn và đúng số tiền nợ hàng kỳ nếu không sẽ có thể rơi vào tình trạng mắc nợ xấu. 

Trung tâm thông tin tín dụng CIC do ngân hàng Nhà nước quản lý đánh giá và xếp khách hàng thành 5 nhóm bao gồm:

Nhóm 1 – nợ đủ tiêu chuẩn là nợ quá hạn từ 1 – 20 ngàyNhóm 2 – nợ cần chú ý là nợ quá hạn từ 10 – 90 ngàyNhóm 3 – nợ dưới tiêu chuẩn là nợ quá hạn từ 90 – 180 ngàyNhóm 4 – nợ có nghi ngờ là nợ quá hạn từ 181 – 360 ngàyNhóm 5 – nợ có khả năng mất vốn là nợ quá hạn trên 360 ngày

Nợ xấu ngân hàng là nợ nhóm 3, nợ nhóm 4 và nợ nhóm 5 theo xếp hạng của CIC. Do đó, khách hàng bị nợ xấu là khi đi vay mà bị nợ quá hạn trên 90 ngày kể từ ngày bắt đầu đến kỳ hạn trả nợ.

Đang xem: Vay tiền online có bị nợ xấu không

Khi khách hàng vay tiền tại bất kỳ tổ chức tín dụng chính thống nào mà bị nợ quá hạn từ 90 ngày đều bị nợ xấu và thông tin nợ xấu (số tiền nợ, kỳ thanh toán nợ, họ tên, số chứng minh, đơn vị vay) đều được lưu trữ trên CIC. Các tổ chức tín dụng chính thống bao gồm các ngân hàng, các công ty tài chính, quỹ tín dụng nhân dân , tổ chức tài chính vi mô, ngân hàng hợp tác xã, tổ chức tín dụng nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY để đảm bảo vay tại đơn vị uy tín và chính thống

*

Nhưng khi khách hàng vay tiền qua app thì đơn vị cho vay chủ yếu là các mô hình cho vay ngang hàng (P2P) từ nước ngoài vào Việt Nam mà chưa được cấp phép hoạt động chính thống. Đặc biệt các đơn vị cho vay này lách luật bằng nhiều cách như cho vay số tiền nhỏ, thời hạn ngắn, lãi suất vừa phải nhưng các loại phí dịch vụ cao ngất ngưởng… nên vẫn hoạt động tại Việt Nam. Do đó, câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc “Vay tiền qua app có bị nợ xấu không?” là KHÔNG BỊ NỢ XẤU!

Như vậy khách hàng vay tiền qua app dù nợ quá hạn nhiều ngày hay ít ngày đều không bị liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Đó cũng là lý do khiến nhiều người lăn tăn vấn đề: Nếu tôi vay tiền trên app trả chậm mà không bị nợ xấu thì tôi bùng nợ app vay tiền có sao không?

=> Vay nhanh, thủ tục đơn giản và không bị nợ xấu… chắc hẳn bạn muốn biết ngay cách vay tiền qua app mà không phải suy nghĩ nhiều!

Giải đáp: bùng nợ app vay tiền có sao không?

Bùng nợ app vay tiền là khi khách hàng không có khả năng trả nợ hoặc không muốn trả nợ mà chủ đích muốn bùng luôn cả gốc và lãi với hành động cắt đứt mọi liên lạc với đơn vị cho vay để họ không thể tìm mình đòi nợ vay. Đây là thực trạng khá nhiều hiện nay, một phần bởi vì khi vay tiền qua app khách hàng chỉ cần tải ảnh chứng minh thư, điền thông tin cá nhân và liên hệ với bên cho vay bằng điện thoại chứ không gặp trực tiếp nên nhiều người có tư tưởng muốn trốn nợ. Khách hàng thường nghĩ rằng xóa app, thay số điện thoại, thay đổi địa chỉ sống… là có thể trốn bên cho vay không thể đòi nợ bạn được nữa. Tuy nhiên có rất nhiều hệ lụy từ việc bùng nợ app vay tiền:

*

Vay qua app rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng hãy chọn đơn vị uy tín và chính thống để đảm bảo an toàn, hãy ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY nhé!

Ở góc độ cộng đồng: Khi bạn phải đi vay qua một tổ chức cho vay tức là bạn không thể vay người thân, bạn bè được nữa. Nên đơn vị cho bạn vay tiền lúc bạn khó khăn nhất, lúc bạn cần tiền nhất là một điều rất đáng quý. Có vay phải có trả, nên việc trả nợ là trách nhiệm và nghĩa vụ của người đi vay. Nếu thực sự bạn vẫn quá khó khăn đến nỗi không thể trả nợ ngay thời điểm đó, hãy gọi điện đến cho họ và xin giãn nợ để họ biết khoản nợ vẫn còn có khả năng thu hồi. Chắc chắn họ sẽ tìm cách để hai bên có thể giải quyết tốt nhất. Nếu ai cũng có suy nghĩ bùng nợ thì đơn vị cho vay sẽ khó có thể hoạt động lâu dài và rơi vào tình trạng phá sản. Khi nhiều đơn vị cho vay rơi vào tình trạng này thì những người khác cần tiền gấp đều không có chỗ nào để vay.

Xem thêm: ‎Adobe Photoshop On The Ipad Is Now Available, Adobe Photoshop Now On Ipad

Ở góc độ cá nhân bạn sẽ gặp nhiều rắc rối:

Đầu tiên, Uy tín và danh dự của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi đơn vị cho vay tuyên truyền thông tin khắp nơi là bạn đang có nợ không trả. Hình ảnh đó của bạn có thể xuất hiện tại nơi bạn đã sinh sống và làm việc, xuất hiện trên facebook, zalo có bạn bè của bạn….Thứ hai, khi đơn vị cho vay không thể liên lạc với bạn vì bạn đã khóa sim thì người thân của bạn trong danh bạ của số điện thoại cũ mà họ đã truy cập được sẽ bị làm phiền bằng các cuộc điện thoại, tin nhắn suốt ngày.Khi bạn đã trốn khỏi nơi ở thì người thân trong gia đình của bạn vẫn bị nhân viên đòi nợ đến đe dọa, làm phiềnCó trường hợp nhân viên đòi nợ làm phiền đến công ty bạn đang làm việc khiến bạn áp lực phải nghỉ việc và khó có thể xin việc ở công ty khácĐặc biệt, khoản nợ quá hạn vẫn còn đó, vẫn bị tính lãi quá hạn hàng ngày, hàng tháng với lãi suất rất cao. Bạn càng trốn nợ bao lâu thì số tiền nợ càng nhân lên gấp bội. Đến khi bắt buộc phải trả nợ thì có thể số nợ đã quá mức và vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn.Nếu ai đó cố tình bỏ qua mọi sự làm phiền của nhân viên đòi nợ đến gia đình, anh em, bạn bè, đồng nghiệp và bỏ qua cả hình ảnh cá nhân thì liệu trong lòng có an yên mà sống hay lúc nào cũng canh cánh trong lòng về số nợ chưa trả hoặc lo sợ một lúc nào đó nhân viên đòi nợ tìm ra mình.

Xem thêm: Cần Vay Tiền Ở Đâu Uy Tín? Vay Nóng Tiền Mặt Chỉ Cần Cmnd Ở Đâu Uy Tín

Do vậy, dù ở góc độ nào thì bạn vẫn nên xác định trả nợ khi đi vay!

Tóm lại, vay tiền qua app sẽ không bị nợ xấu nếu bạn không may trả chậm nhưng bạn có thể trả chậm hoặc gọi điện xin giãn nợ với bên cho vay chứ đừng bao giờ xác định bùng nợ vì không những gây ra hệ lụy cho bản thân, gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến bạn bè, đồng nghiệp khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.