Vay Tiền Ngân Hàng Rồi Có Vay Tiếp Được Không ? Vay Tín Chấp Rồi Có Vay Thế Chấp Được Không

Nhiều người gửi câu hỏi về chúng tôi, muốn tư vấn nhanh vấn đề: Đang nợ 2 ngân hàng có vay thêm được không? ở đâu cho vay? Để giải đáp vấn đề đó cho nhiều người, rev-conf.org có bài viết chia sẻ dưới đây để hỗ trợ mọi người có thêm thông tin và cho mình một đáp án tốt nhất khi có nhu cầu vay vốn thêm nhưng lại đang nợ ở ngân hàng.

Đang xem: Vay tiền ngân hàng rồi có vay tiếp được không

Có những hình thức vay vốn nàoĐang nợ 2 ngân hàng có thể vay thêm được khôngCách vay thêm tiền khi đang nợ 2 ngân hàng

Có những hình thức vay vốn nào

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, không cần tài sản đảm bảo. Các gói vay nhằm phục vụ các nhu cầu cuộc sống hàng ngày như mua xe, mua nhà, kinh doanh…Đặc điểm hình thức vay này đó là thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh trong 3 -5 ngày, tuy nhiên hạn chế lớn nhất đó là lãi suất cao hơn so với vay thế chấp.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay cầm cố tài sản, khi vay cần có tài sản thế chấp như sổ đỏ, xe oto, các thiết bị máy móc công nghiệp có giá trị …, ngân hàng căn cứ vào giá trị tài sản để đưa ra hạn mức vay phù hợp. Sau khi đến hạn thanh khoản hợp đồng nhưng không có tiền trả thì ngân hàng lấy tài sản thế chấp để bù vào khoản nợ. Hình thức vay vốn thế chấp khá nhiều thủ tục, thời gian giải ngân chậm, lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay vốn theo tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng, ngân hàng căn cứ cứ vào số tiền có trong tài khoản ngân hàng của khách hàng để cho vay. Hạn mức cho vay tối đa là gấp 5 lần số tiền có trong tài khoản thanh toán. Đa phần là vay theo tài khoản lương hoặc sổ lương.

Vay theo hạn mức tín dụng

Vay theo hạn mức tín dụng là hình thức cho vay tiền dùng trước và trả sau, vòng vay chỉ trong vòng 1 tháng. Hình thức này khách hàng không được phép sử dụng hết tiền trong thẻ tín dụng theo quy định của ngân hàng. Tiền lãi được tính trên số tiền mà bạn đã sử dụng. Hình thức vay này chủ yếu phục vụ các nhu cầu mua sắm hằng ngày của người vay, không thể sử dụng cho các mục đích khác.

Vay trả góp

Vay trả góp là hình thức thường thấy khi mua hàng trả góp, là hình thức vay nhưng không trả 1 lần vào cuối kỳ mà được phép trả góp hàng tháng theo kỳ hạn vay mà khách hàng đã cam kết hợp đồng bạn đầu.

Tham khảo thêm: Vay Tiền Trả Góp 48 Tháng Lãi suất bao nhiêu

Đang nợ ngân hàng vay vốn được không

Nhu cầu tiền bạc ngày càng nhiều nên nhu cầu vay vốn theo đó cũng tăng lên, nhưng nhiều người băn khoăn không rõ khi nợ ngân hàng có thể vay vốn tiếp hay không, với câu hỏi này có 2 nhiều trường hợp xảy ra:

Nợ xấu ngân hàng: Điều mà mọi người nên lưu ý đó là nợ xấu ngân hàng, nếu ai đã từng vay vốn và có lưu lại tình trạng nợ xấu của mình trên hệ thống CIC thì rất khó để vay vốn ngân hàng. Đặc biệt nếu như bạn nợ xấu thuộc nhóm 3,4,5 theo phân loại nợ nấu của CIC hiện nay thì tuyệt nhiên sẽ không được vay vốn bất kỳ ở đâu, kể cả ngân hàng.Trường hợp nợ ở đây là đang nợ, chưa đến kỳ hạn thanh toán: Với trường hợp này nhiều ngân hàng sẽ suy xét cho vay nhưng nhiều trường hợp không được vay. Vay được hay không còn tùy thuộc vào hồ sơ vay vốn và hình thức vay vốn của nhiều người

Vậy nên tùy vào trường hợp nợ như thế nào thì mới có thể xác định có thể vay vốn được hay không, nhưng đa phần khi nợ ngân hàng đều rất khó khăn trong việc tiếp tục vay vốn tiếp.

*

*

Đang nợ 2 ngân hàng có thể vay thêm được không

Đang nợ 2 ngân hàng có thể vay thế chấp được không

Trường hợp không phải nợ 1 mà nợ đến 2 ngân hàng, nghĩa là bạn đang có 2 gói vay ở 2 ngân hàng khác nhau và vẫn đang trong kỳ hạn vay vốn, chưa đến thời hạn thanh lý, nhưng cần tiền gấp thì có thể vay vốn tiếp được không là vấn đề nhiều người muốn hỏi. Vậy thì có vay thế chấp ngân hàng được không, trường hợp vay thế chấp vẫn có một số ngân hàng chấp nhận cho vay tùy hồ sơ của người vay, với các điều kiện có thể xem xét sau:

Chứng minh nguồn thu nhập tốt, ổn địnhCó phương án vay vốn, mục đích vay chính đángXem xét tình trạng vay vốn ở ngân hàng khác có được thanh khoản hay không, gói vay ở ngân hàng khác là vay gì.Bao giờ thanh toán nợ trước đó. Nếu trường hợp nợ xấu thì do nợ khách quan, không cố ý gây nên tình trạng nợ xấu.Tài sản thế chấp phải đảm bảo khả năng thanh khoản cao

*

Nợ ngân hàng vay thêm được không?

Đang nợ 2 ngân hàng có thể vay tín chấp được không

Với điều kiện vay tín chấp thì việc vay vốn khó khăn hơn, vì đây không có tài sản đảm bảo nên khả năng xét duyệt hồ sơ cho vay khi đang vay 2 ngân hàng khác là rất thấp. Tuy nhiên vẫn có một số nơi cho vay nhưng chủ yếu là tổ chức tín dụng cho vay.

Trường hợp này muốn vay được thì trước hết bạn không vướng nợ xấu ở bất kỳ đơn vị nào.

Cho nên, nếu như muốn vay tín chấp thêm thì bạn có thể chọn cách vay ngân hàng khác, nhưng phải đảm bảo khoản vay trước đó có khả năng chi trả và năng lực thanh khoản khoản vay mới cao thì ngân hàng mới có thể cân nhắc xét duyệt cho vay.

Xem thêm: Hsk Là Gì ? Lợi Ích Của Chứng Chỉ Hsk Lợi Ích Của Chứng Chỉ Hsk

Đang nợ 2 ngân hàng có thể vay trả góp được không

Vay trả góp là hình thức hiện nay được khá nhiều người sử dụng, bên cạnh vay tiền mặt trả góp thì bạn có thể vay mua hàng trả góp. Vay trả góp được áp dụng nhiều ở các tổ chức tài chính còn ngân hàng thì cũng ít. Đang nợ ngân hàng có vay thêm được hay không còn tùy thuộc vào mỗi người, có người được có người không, nếu muốn vay được bạn phải đảm bảo 2 yếu tố quan trọng sau:

Khả năng thanh khoản khoản vay: Bạn chỉ cần chứng minh được với ngân hàng là mình có đủ khả năng tài chính để trả khoản nợ mới này. Việc chứng minh cần khá nhiều thủ tục và thời gian, đặc biệt nhân viên ngân hàng xác minh rất kỹ lưỡng.Không nợ xấu: Nghĩa là 2 khoản vay trước đó bạn không có lịch sử nợ xấu, nghĩa là mỗi tháng bạn trả nợ ngân hàng có đúng hạn hay không, trả đúng số tiền hay không…

Tham khảo thêm: Cách phân biệt nợ cần chú ý, nợ quá hạn, nợ xấu?

Đang nợ 2 ngân hàng có thể vay thấu chi được không

Vay thấu chi hiện nay, chủ yếu là hình thức vay vốn theo lương, theo hóa đơn điện nước, hình thức vay thấu chi ở ngân hàng có nhiều điều kiện khắt khe hơn so với vay ở các tổ chức tín dụng, vậy nên nếu đang có nợ tại 2 ngân hàng thì mọi người vẫn có thể vay thấu chi nhưng phải đảm bảo điều kiện:

Số tiền trong tài khoản phải lớn, số tiền đó ổn định hàng tháng. Có nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của bạn phải cao, năng lực trả nợ cao.Nợ 2 ngân hàng ở đây là không có tình trạng nợ xấu, nếu như bạn có nợ xấu 1 trong 2 ngân hàng đó thì việc vay khó mà được xét duyệt. Thường vay ngân hàng dù bạn có nợ xấu nhóm nào thì vẫn sẽ không được vay tiếp, còn nếu ở tổ chức tín dụng sẽ được cân nhắc tùy trường hợp.

Cách vay thêm tiền khi đang nợ 2 ngân hàng

Với việc vay thêm tiền khi đang nợ 2 ngân hàng thì có 2 trường hợp như sau:

Vay thêm tại ngân hàng đang nợ

Vay thêm tiền tại 2 ngân hàng đó: Nghĩa là bạn chọn vay thêm tiền một trong 2 ngân hàng mà mình đã có khoản vay trước đó. Với trường hợp này khi vay thêm bạn có thể chọn cách vay tăng thêm vốn từ gói vay cũ, nhưng để ngân hàng xét duyệt thêm vốn với gói cũ thì:

Khoản vay trước đó của bạn tại ngân hàng không vượt quá 5 tỷXét duyệt trên tài sản trước đó thế chấp hay đem ra đảm bảo, nếu tài sản đó vẫn có giá trị cao, hay giá trị tăng lên thì không cần thế chấp tài sản mới vào.

Ưu điểm của khoản vay này là bạn không cần làm lại thủ tục, hồ sơ vay vì mọi thông tin đã được ngân hàng tiến hành xét duyệt trước đó.

Vay thêm vốn ở ngân hàng khác

Trường hợp vay thêm vốn ở ngân hàng khác thì mọi người xem xét mình có đủ điều kiện không nhé:

Khoản nợ ở 2 ngân hàng vay trước đó không vướng vào nợ xấu, dù nợ nhóm 1 hay nhóm 2Dùng tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo mới, nghĩa là tài sản đảm bảo vay ở ngân hàng mới không trùng với tài sản đảm bảo vay trước đóTài sản đảm bảo phải có giá trị cao, khả năng thanh khoản tốt , không vướng các vẫn đề về pháp luậtChứng minh tài chính với ngân hàng là đủ khả năng trả mới

Việc vay mới ở ngân hàng thì mọi người tiến hành theo như việc vay như ngân hàng cũ. mọi giấy tờ thủ tục, hồ sơ đều phải đảm bảo đầy đủ nên mất khá nhiều thời gian. Hoặc mọi người có thể chọn cách vay tín dụng của các công ty, tuy nhiên nên chọn phương án người khác vay, có thể để vợ/chồng hoặc bố mẹ vay chỉ cần là người thân chưa có bất kỳ khoản vay nào, đây là giải pháp tốt cho những ai muốn vay trả góp.

Thủ tục vay thêm vốn khi đang nợ ngân hàng

CMND gốc của người vayGiấy đề nghị vay vốnGiấy chứng minh tài chính, bao gồm hợp đồng lao động, bảng lương hoặc tài khoản lương, chức vụ và công việc hiện tạiSổ hộ khẩuGiấy tờ tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo

Trên đây là những loại giấy tờ mà hồ sơ vay vốn bạn cần chuẩn bị thật kỹ để ngân hàng căn cứ vào đó có thẻ xét duyệt cho vay hay không, việc cho vay hay không chủ yếu là dựa vào tài chính và sự tín nhiệm của bạn.

Ở đâu cho vay thêm khi đang nợ ngân hàng

Thật khó để xác định một ngân hàng nào đó có cho vay thêm hay không, vì mỗi ngân hàng không có quy định rõ ràng về việc có cho vay thêm khi đang nợ ngân hàng, vì đa số các ngân hàng đều muốn khách hàng sử dụng dịch vụ sản phẩm của mình. Cho nên sẽ xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp, mỗi trường hợp sẽ được nhân viên ngân hàng , tổ chức tín dụng tư vấn và điều hướng tốt nhất.

Việc vay tiếp thì vay ở các tổ chức tín dụng sẽ dễ dàng hơn so với vay ngân hàng, cho nên nếu cảm thấy vay ở ngân hàng khó khăn thì mọi người có thể đổi sang vay tín dụng, tuy lãi suất cao hơn vay vốn ngân hàng nhưng khả năng xét duyệt cho vay và thời gian giải ngân nhanh chóng.

Một số ngân hàng có thể cho vay vốn tiếp: Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng SHB, ngân hàng TP bank, ngân hàng Viettinbank, ngân hàng Sacombank…Một số tổ chức tín dụng có thể vay: Fe Credit, Home Credit, Shinhan bank…

Xem chi tiết hơn: Nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mỗi hình thức vay vốn, nếu như vay thêm mà vay thế chấp thì đa số ngân hàng đều chấp nhận cho khách hàng vay nếu như tài sản đảm bảo có giá trị thanh khoản cao. Một số gói vay khác đòi hỏi đảm bảo khả năng tài chính là chủ yếu. Yếu tố then chốt vẫn là nợ xấu, một khi nợ xấu 1 trong 2 ngân hàng trước đó thì tuyệt đối không có ngân hàng nào cho vay.

Xem thêm: Bẻ Khóa Win 7 – Cách Crack Win 7 Cực Kỳ Đơn Giản Thành Công 100%

Hy vọng với những chia sẻ Đang nợ 2 ngân hàng vay thêm được không ? Ở đâu cho vay mà chúng tôi vừa tư vấn trên đây có thể giúp mọi người nắm rõ các thông tin về khoản vay ngân hàng khi đang nợ ngân hàng. Lưu ý để thuận tiện cho các quá trình vay vốn thì khi vây vốn mọi người nên có kế hoạch chi trả sao cho hợp lý, tránh gây ra tình trạng nợ xấu ngân hàng, vì đó là điều kiện then chốt để ngân hàng hay tổ chức tín dụng ở Việt Nam quyết định khi cho khách hàng vay tiền.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *