Các Khoản Cho Vay Tiền Ngân Hàng Ở Đức : Sparkasse, Deutsche Bank

Nếu bạn biết rõ cách mở tài khoản, mở thẻ ngân hàng ở Đức thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn, nhất là khi bạn đang chuẩn bị đến sinh sống tại đất nước này.

Đang xem: Vay tiền ngân hàng ở đức

Mọi thủ tục mở thẻ, nên mở thẻ ngân hàng nào thì đáng tin cậy, tất cả sẽ có trong bài viết này để bạn tham khảo.

1 Top các ngân hàng hàng đầu ở Đức

Đức, hay bất kỳ một đất nước nào khác cũng sẽ có nhiều ngân hàng uy tín để người dân đến giao dịch, làm việc các vấn đề liên quan đến tài chính, tiền tệ. Tại Đức, những cái tên quen thuộc trong lĩnh vực này có thể kể như:

SparkasseDeutsche BankCommerzbankVolksbankenPostbank

Đây là những ngân hàng lớn đáng tin cậy được đa số người dân đăng ký sử dụng dịch vụ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 ngân hàng hàng đầu là ngân hàng Sparkasse và ngân hàng Deutsche Bank.

Ngân hàng Deutsche Bank

Ưu điểm của Deutsche Bank

Deutsche bank là hệ thống ngân hàng tư nhân có quy mô lớn nhất tại Đức hiện nay. Deutsche bank được xem là ngân hàng của học sinh, sinh viên tại Đức cũng như ở các nước khác.

*

Một phần vì Deutsche bank có những ưu đãi dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên, phần khác cũng nhờ Deutsche bank có phí dịch vụ khá thấp.

Bên cạnh đó, ngân hàng Deutsche bank có số lượng chi nhánh tại hầu hết các thành phố của Đức với hệ thống ATM rút tiền tự động rải rác khắp thành phố.

Đây là điều thuận lợi đối với các du học sinh tại Đức, họ có thể rút tiền tại nhiều địa điểm.

Deutsche Bank có hạn chế gì?

Phí phong tỏa cao:

*

Điều mà nhiều người không hài lòng về Deutsche bank, một trong hai nhược điểm của ngân hàng này chính là mức phí mở tài khoản phong tỏa khá cao.

Bạn sẽ phải trả mức phí 50 Euro cho lần phong tỏa đầu tiền và cũng mức phí này cho những lần phong tỏa lại sau đó.

Mở và kích hoạt tài khoản lâu:

Điểm trừ thứ hai chính là thời gian chờ để mở và kích hoạt tài khoản tại Deutsche bank, bạn sẽ mất đến vài tuần mới hoàn thành việc mở, kích hoạt thẻ.

Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam tại Đức vẫn chọn Deutsche bank và được hướng dẫn mở tài khoản ngay tại Việt Nam trước khi chính thức qua Đức du học.

Deutsche bank đã chính thức đặt chi nhánh ở Việt Nam vào năm 1992 tại địa chỉ Phòng 1001, tầng 10, tòa nhà Deutsches Haus Ho Chi Minh City, 33 Lê Duẩn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể đến đây để được hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trước khi sang Đức du học.

Ngân hàng Sparkasse

Sparkasse là ngân hàng phổ biến tại Đức, được đông đảo người dân sử dụng và yêu thích.

*

Cách mở tài khoản, Mở thẻ ngân hàng ở Đức: Sparkasse, Deutsche Bank.

Sparkasse cũng là một ngân hàng có tổng vốn đầu tư đứng vào top các ngân hàng tại Đức, có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc với các điểm đặt ATM ở tất cả các thành phố.

Cách rút tiền ngân hàng Sparkasse

Ngân hàng Sparkasse cũng có những chính sách ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là du học sinh nước ngoài đến Đức học tập. Tuy nhiên, Sparkasse cũng có điểm trừ được kể đến là mức phí rút tiền mỗi lần là 4 – 7 cent tùy thành phố. Và mức phí cho mỗi lần dùng online là 9 cent.

Có 2 cách rút tiền Sparkasse mà bạn nên biết, đó là:

Rút tiền trực tiếp tại ngân hàngRút tiền tại trạm ATM.

Đối với việc rút tiền này thì cách thực hiện khá đơn giản. Nhìn chung nó cũng giống với rút tiền tại các ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chi tiêu hợp lý để chứng minh tài chính của mình trên đất khách.

Chuyển tiền tài khoản Sparkasse như thế nào

Về cách chuyển tiền Sparkasse, bạn có thể tìm hiểu cách chuyển tiền online hoặc chuyển trực tiếp tại các ngân hàng, các điểm đặt ATM. Mọi thao tác sẽ được hướng dẫn chi tiết khi bạn chọn hình thức chuyển tiền nào.

Xem thêm: bahamut lagoon english rom

Việc chuyển tiền không phải miễn phí. Tức là mỗi giao dịch bạn sẽ tốn một mức phí nhất định. Cụ thể như phí chuyển tiền online qua internet banking là 9 cent cho một lần giao dịch.

2 Cách mở tài khoản, mở thẻ ngân hàng ở Đức

Điều kiện mở thẻ ngân hàng, tài khoản ngân hàng ở Đức

Muốn mở tài khoản hoặc thẻ ngân hàng ở Đức, trước tiên bạn phải có thị thực, visa hợp lý. Đồng thời cũng phải xuất trình giấy tờ chứng từ liên quan, như giấy xác nhận sinh viên của trường, cơ sở nghề mà bạn đang theo học, giấy đăng ký tạm trú của địa phương,…

Đối với những du học sinh nước ngoài tại Đức không thuộc khối EU, mở thẻ ngân hàng là một việc bắt buộc mà Đại sứ quán Đức yêu cầu trong checklist hồ sơ. Có tài khoản ngân hàng mới đủ điều kiện xin thị thực sang Đức du học.

Bởi vì tài khoản ngân hàng này chính là hình thức chứng minh tài chính, khả năng chi tiêu của bạn trong thời gian theo học tại Đức. Tài khoản này được gọi là Sperrkonto, còn có tên là tài khoản khóa.

Hướng dẫn mở tài khoản, thẻ ngân hàng ở Đức

Cách mở tài khoản Sparkasse

Bạn đang là du học sinh tại Đức và muốn mở tài khoản hay thẻ ngân hàng? Hãy truy cập và trang web của ngân hàng tại địa phương nơi bạn đang theo học.

Sau đó, mọi người lần lượt thực hiện các bước như trong website hướng dẫn:

– Bước 1: Quyền sở hữu tài khoản.

Tại giao diện này sẽ hiển thị hai dòng chữ là Ein Kontoinhaber và Zwei Kontoinhaber. Bạn cần xác định quyền sở hữu là một mình bạn hay hai người.

Nếu là cá nhân mình bạn thôi thì hãy đánh dấu vào dòng Ein Kontoinhaber. Nếu là đồng sở hữu thì đánh vào dòng còn lại.

– Bước 2: điền thông tin

Sau khi quyết định quyền sở hữu tài khoản ngân hàng, sẽ có một trang đơn online hiện ra và yêu cầu bạn điền thông tin vào.

Hãy điền đúng tất cả thông tin cá nhân cũng như tên trường, nghề bạn đang theo học, địa chỉ nơi bạn đang tạm trú,…

– Bước 3: hoàn tất

Sau khi đã hoàn thành thông tin trên đơn online, bạn ấn Weiter và kiểm tra một lần nữa các thông tin đã đăng ký. Cuối cùng là nhấn Absenden để hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản.

– Bước 4: nhận thẻ

Trong vòng 1 tuần sau khi đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn ra lấy thẻ. Hãy nhớ cầm theo hộ chiếu và giấy phép cư trú hợp lệ khi đi lấy thẻ.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam ngân hàng Sparkasse

Để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Sparkasse, có 2 hình thức mà bạn nên nhớ là:

Chuyển trực tiếp tại ngân hàngChuyển tiền online.

Sau khi bạn thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền về Việt Nam, thời gian để nhận được tiền là 2 ngày. Với mỗi lần chuyển như vậy bạn sẽ phải trả mức phí chuyển khoản là 30 Euro.

Việc chuyển tiền qua Sparkasse ngoài ưu điểm nổi bật là đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm chi phí thì cũng có hạn chế.

Định mức tiền gửi cho mỗi lần chuyển tiền từ Đức về Việt Nam giới hạn trong khoảng 5.000 Euro. Bạn sẽ bị phạt nếu chuyển quá số tiền quy định này.

Mở tài khoản Deutsche Bank

Để mở tài khoản Deutsche bank, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Sau đó, bạn truy cập vào đường link để download mẫu đơn về. Tiếp theo, hãy điền thông tin vào đơn và in ra.

Bước nữa, bạn mang giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức tại Việt Nam để chứng thực. Các loại giấy tờ bao gồm:

Đơn xin mở tài khoản, đã điền và ký tênBản sao hoặc scan PassportPhong bì theo hướng dẫn của Deutsche bank.Admission letter hoặc chứng nhận hoàn thành khóa tiếng (chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu).

Sau khi mở tài khoản Deutsche bank, bạn sẽ được nhận giấy hẹn đến ngày nhận thẻ, kích hoạt thẻ đồng thời cũng được cung cấp số tài khoản ngân hàng Deutsche Bank.

Đối với du học tại Đức, nhất định phải có tài khoản ngân hàng mới xin được thị thực, hoàn thành các thủ tục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Pubg Pc Và Cấu Hình Máy Tính Chơi Pubg, Cách Tải Pubg Mobile Chơi Trên Pc

Do đó, bạn phải tìm hiểu cách mở tài khoản, thẻ ngân hàng tại Đức để dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ. Nếu bạn có thắc mắc điều gì, đừng ngại gửi lại lời nhắn ngay trong bài viết này nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *