Vay Tiền Ngân Hàng Cần Những Giấy Tờ Gì ? Hồ Sơ Vay Vốn Ngân Hàng Gồm Những Gì

Vay vốn ngân hàng là phương pháp giúp mọi người xoay sở được tiền bạc khi cần tiền gấp. Tuy nhiên để thời gian giải ngân nhanh chóng thì hồ sơ vay vốn ngân hàng cần phải đạt tiêu chuẩn.

Đang xem: Vay tiền ngân hàng cần những giấy tờ gì

Vậy thì hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì? Cần lưu ý gì khi làm hồ sơ vay?

Cùng rev-conf.org tìm hiểu qua nội dung bài viết.

Hồ sơ vay vốn tín chấp (vay không tài sản thế chấp)

Vay vốn không cần tài sản cầm cố là cách thức vay tiền trả góp được áp dụng phổ biến hiện nay. Nhìn chung hồ sơ vay vốn ngân hàng đối với hình thức này không cần quá cầu kỳ, phức tạp. Các ngân hàng cũng có thời gian phê duyệt và vay vốn nhanh chóng.

Song dù bạn vay vốn theo gói sản phẩm nào thì cũng cần có đầy đủ các giấy tờ chính sau:

*

Hồ sơ vay vốn ngân hàng – Nâng cao giá trị phê duyệt khoản vay

Giấy đề nghị vay vốn

Đây là mẫu giấy bạn thường được nhận từ giao dịch viên của ngân hàng và hầu hết tùy theo từng ngân hàng khác nhau mà giấy vay vốn sẽ khác.

Tuy nhiên khi điền giấy tờ này bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân với tính chính xác cao. Một khi điền xong, ngân hàng sẽ tiếp nhận đơn và xác minh thông tin bạn đã khai báo.

Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu hoặc KT3

Đây là bộ giấy tờ quan trọng nhất định cần phải có trong hồ sơ vay vốn. Bởi lẽ thông qua giấy tờ này ngân hàng có thể xác định danh tính người vay.

Hơn nữa đây cũng là loại giấy tờ tương ứng với gói vay tín chấp cá nhân. Một số trường hợp khác, bạn có thể thay thế bằng thẻ căn cước hoặc chứng minh quân đội.

Xem thêm: Y Là Gì Trong Kinh Tế Vĩ Mô Là Gì? Những Chỉ Số Quản Lý Vĩ Mô Chính Cần Chú Ý

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Ngoài ra trong hồ sơ vay vốn bạn cũng nên chuẩn bị thêm giấy chứng minh thu nhập. Trong đó chẳng hạn như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương,… Đi kèm với đó là một số giấy tờ bổ sung khác mà từng ngân hàng sẽ bảo bạn chuẩn bị.

Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm:

Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm, xấy xác nhận công tácSao kê lương hoặc giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất

Tham khảo:

Hồ sơ vay thế chấp (vay vốn có tài sản đảm bảo)

Vay thế chấp có hồ sơ vay vô cùng phức tạp. Hình thức vay này chủ yếu áp dụng cho các khoản vay lớn từ trăm triệu đến cả tỷ đồng. Thông thường tùy vào từng khoản vay mà các tài sản và giấy tờ liên quan sẽ thay đổi đôi chút.

*

Vay vốn thế chấp chuẩn bị hồ sơ phức tạp

Tuy nhiên để hồ sơ đảm bảo đúng chuẩn nhất thì tuyệt đối bạn không nên thiếu các giấy tờ sau:

Đơn đề nghị vay vốn ngân hàngChứng minh nhân dân hoặc là SHK hay KT3.Giấy xác nhận lập gia đình hoặc còn độc thân.Giấy tờ xác minh mục đích vay vốn.Giấy chứng nhận quyền tài sản ví dụ như: sổ đỏ, giấy phép lưu hành máy móc, xe cộ,…Giấy tờ xác minh nguồn tài chính.Một số giấy tờ liên quan khác.

Tham khảo:

Lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng

Hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì đã được giải mã. Tuy nhiên lưu ý khi làm hồ sơ là điều bạn cũng nên ghi nhớ. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và được hỗ trợ vay tiền nhanh. Và lưu ý ấy không đâu khác chính là:

Xác định rõ ràng các điều kiện vay vốn và nhu cầu sử dụng.Tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay để lựa chọn gói vay đảm bảo phù hợp nhất.Lựa chọn thời gian vay vốn phù hợp với nhu cầu tài chính để linh hoạt hơn khi chi trả lãi suất.Chú trọng đến các chi phí phát sinh cho khoản vay.

*

Tính toán kỹ lưỡng lãi suất trước khi vay

Điều kiện vay vốn ngân hàng

Để có thể vay vốn ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện chung và riêng tùy thuộc vào ngân hàng hỗ trợ. Cụ thể như sau:

Cá nhân có quốc tịch Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm pháp lý.Cá nhân từ 18 tuổi trở lên, không quá 60 tuổi.Có CMND/CCCDCó đầy đủ hồ sơ theo quy định của Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hỗ trợ.Có đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập như sao kê lương, bảng lương, xác nhận lương…Có hồ sơ chứng minh chủ sở hữu tài sản thế chấp trong trường hợp vay vốn theo tài sản đảm bảo.

Kết luận

Vậy thông qua những phân tích trên bạn có lẽ bạn đã an tâm phần nào khi chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên nếu trong quá trình chuẩn bị bạn còn băn khoăn nào hãy liên hệ với rev-conf.org.

Xem thêm: Photoshop Elements 2019 Crack Xforce

Chúng tôi sẽ trực tiếp hỗ trợ và tư vấn giúp bạn lựa chọn khoản vay và chuẩn bị thủ tục vay hợp lý.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *