Cảnh Báo: Nếu Bạn Có Ý Định Vay Tiền Để Mua Nhà, 5 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Cho Người Trẻ

(redfin.com) – Quyết định mua nhà là một khoảnh khắc thú vị. Lần đầu tiên mua nhà, bạn có thể gặp không ít trở ngại và khó khăn khi tìm kiếm một khoản vay thế chấp.

Đang xem: Vay tiền để mua nhà

Hãy bắt đầu sớm. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn cần cải thiện tình hình tài chính nói chung, giảm nợ hoặc cam kết tiết kiệm sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi mua nhà. Hầu hết các công ty cho vay thế chấp đều khuyên nên bắt đầu quá trình phê duyệt trước khoản vay mua nhà từ sáu đến tám tháng trước khi bạn bắt đầu tìm nhà.

*

Mua nhà là công việc phải trả qua nhiều khó khăn, trong đó có việc vay tiền từ ngân hàng. (Hình minh hoạ: Mark Metcalfe/Getty Images)

Bước 1: Biết điểm tín dụng của bạn

Điểm tín dụng là một yếu tố quan trọng xác định loại khoản vay và lãi suất bạn sẽ trả. Điều cần lưu ý là điểm tín dụng của bạn từ trang web báo cáo tín dụng miễn phí không giống với điểm mà các ngân hàng và công ty thế chấp sử dụng để phê duyệt khoản vay.

Một báo cáo tín dụng miễn phí sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở, nhưng bạn cần phải nói chuyện trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty thế chấp để biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến cách họ chấm điểm bạn.

Hãy yêu cầu ngân hàng hoặc nhân viên môi giới thế chấp báo cáo điểm tín dụng mà họ sử dụng để phê duyệt trước khoản vay. Sau đó, nhân viên cho vay có thể tư vấn cho bạn về bất kỳ thay đổi nào bạn cần thực hiện để đủ điều kiện vay.

Đừng lo lắng nếu bạn quyết định thay đổi công ty cho vay. Bạn không bắt buộc phải chọn công ty đã phê duyệt trước khoản vay cho bạn. Bạn nên làm việc với một vài công ty cho vay và sau đó chọn công ty tốt nhất cho mình.

Bước 2: Biết ngân sách của bạn để mua nhà

Do điểm tín dụng của bạn ảnh hưởng đến lãi suất khoản vay và số tiền thanh toán khoản vay hàng tháng của bạn. Căn cứ vào điểm tín dụng và một số thông tin tài chính cá nhân khác của bạn, công ty cho vay phê duyệt trước cho bạn một khoản vay. Từ đó, bạn có thể ước tính số tiền được vay và lãi suất.

Bạn có thể sử dụng máy tính thanh toán thế chấp trực tuyến để tính toán các chi phí khác như thuế tài sản, phí HOA, PMI và bảo hiểm cho chủ nhà để dự đoán rõ ràng hơn khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn xác định khoảng giá bạn có thể chi trả cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, đừng xem xét những ngôi nhà có giá cao nhất trong số tiền đủ tiêu chuẩn trước của bạn.

Theo ngân hàng, bạn có thể “đủ khả năng chi trả” số tiền đó, nhưng trong quyền làm chủ nhà, mọi thứ sẽ xảy ra. Bạn sẽ phải sửa chữa, thậm chí có thể sửa chữa lớn. Bạn có thể sẽ muốn thực hiện ít nhất một vài thay đổi hoặc cải tạo cho ngôi nhà. Bạn sẽ không thể làm những điều đó nếu bạn chi quá nhiều tiền cho khoản thanh toán thế chấp của mình.

Bước 3: Bắt đầu tiết kiệm khoản tiền trả trước (down payment)

Khoản tiền trả trước có thể thực hiện hoặc phá vỡ quy trình cho vay mua nhà. Công ty cho vay cần nắm được “tóc” của bạn. Họ không muốn đưa ra một khoản vay và bạn không bị ràng buộc theo một cách nào đó. Khoản tiền trả trước thể hiện khoản đầu tư đầu tiên của bạn vào căn nhà, khiến bạn khó bỏ đi và tạo động lực để thực hiện các khoản thanh toán.

Số tiền trả trước có thể khác nhau tùy thuộc vào loại khoản vay mà bạn đủ điều kiện. Ngoài ra, có các chương trình hỗ trợ thanh toán và công ty cho vay có thể giúp bạn nghiên cứu các lựa chọn của mình.

Trong trường hợp tốt nhất, số tiền trả trước của bạn có thể đủ để loại bỏ Bảo Hiểm Thế Chấp Tư Nhân (PMI). PMI là số tiền bổ sung được thêm vào khoản thanh toán vay mua nhà nếu khoản tiền trả trước của bạn thấp hơn 20% giá trị căn nhà. Bảo hiểm này bảo vệ công ty cho vay trong trường hợp bạn không trả được nợ. Tìm hiểu thêm về cách tiết kiệm cho khoản trả trước để bạn có thể bắt đầu hành trình mua nhà của mình ngay hôm nay.

Bước 4: Được phê duyệt trước cho khoản vay thế chấp

Bước này không giống như bước 2. Việc đánh giá đủ điều kiện trước và được phê duyệt trước một khoản vay là hai việc khác nhau. Việc đánh giá chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về thu nhập, điểm tín dụng và chi phí của bạn để xác định phạm vi cho khoản vay.

Xem thêm: Cho Vay Tiền Nóng Nhanh 24H, Dịch Vụ Cho Vay Tiền Nhanh 24H

Quy trình phê duyệt trước khoản vay mua nhà chuyên sâu hơn và mất nhiều thời gian hơn. Công ty cho vay sẽ yêu cầu cung cấp tài liệu cụ thể và tìm hiểu sâu về tình hình tài chính của bạn. Họ sẽ xem xét W-2 gần đây nhất của bạn, hai cuống phiếu lương cuối cùng, bảng sao kê tài khoản ngân hàng và công ty môi giới hiện tại, và bản khai thuế của bạn trong hai năm qua. Dựa trên những thông tin này, công ty cho vay sẽ xác định số tiền phê duyệt thực tế cho khoản vay của bạn khi bạn tìm thấy một ngôi nhà.

Bước 5: So sánh ít nhất một vài đề nghị từ các công ty cho vay khác nhau

Bạn có thể được phê duyệt trước bởi nhiều công ty cho vay khác nhau. Người mua nhà nên cố gắng đến gặp ít nhất ba công ty cho vay để đánh giá các lựa chọn của họ. Điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của từng điều khoản của công ty cho vay đối với việc thanh toán khoản vay, tỷ lệ lãi suất và tổng chi phí trong suốt thời gian vay mua nhà của bạn. Ngoài ra, một loạt các loại phí tiêu chuẩn mà hầu hết các bên cho vay đều tính. Điều cần thiết là phải biết những khoản phí này ảnh hưởng như thế nào đến khoản vay mua nhà của bạn.

Rõ ràng, lãi suất cao hơn có nghĩa là khoản thanh toán cao hơn và số tiền lớn hơn mà bạn sẽ phải trả theo thời gian. Các khoản phí khác bao gồm.

Phí khởi tạo khoản vay: Công ty cho vay của bạn tính phí này để quản lý khoản vay và để chi trả cho tất cả công việc của họ trong quá trình phê duyệt trước và phê duyệt.

Điểm chiết khấu: Đây là khoản phí trả trước mà bạn có thể chọn trả để giảm lãi suất khoản vay của mình. Nếu bạn có kế hoạch sống trong ngôi nhà này trong một thời gian dài, việc mua điểm giảm giá có ý nghĩa.

Nhiều loại phí khác: Công ty cho vay có thể và tính thêm phí để xử lý đơn xin vay, chuẩn bị tài liệu, để bảo lãnh khoản vay và các phí xử lý khác.

Mỗi công ty cho vay tính tất cả các khoản phí trên khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo xem xét kỹ các ưu đãi của công ty cho vay và chúng ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận của bạn.

Bước 6: Tìm nhân viên môi giới lý tưởng và bắt đầu tìm mua nhà

Nếu bạn chưa từng đi xem những ngôi nhà “open house,” bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nhà một cách nghiêm túc.

Đây cũng là thời điểm để chọn một nhân viên môi giới để làm việc. Bạn nên phỏng vấn ba hoặc bốn nhân viên môi giới cho đến khi bạn tìm được một nhân viên hiểu rõ yêu cầu của bạn và sẵn sàng làm việc chăm chỉ cho bạn. Bạn cũng nên chắc chắn rằng người này phù hợp với tính cách của bạn. Bạn có thể dành nhiều thời gian với nhân viên môi giới của mình và nếu tính cách của bạn xung đột, điều đó có thể làm hỏng trải nghiệm mua nhà.

Bước 7: Duy trì tình trạng tín dụng của bạn

Trừ khi bạn được công ty cho vay khuyên nên trả hết thẻ tín dụng, khoản nợ cũ hoặc khoản vay sinh viên, hãy tiếp tục thanh toán đúng hạn như bình thường. Không thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm lớn nào như mua một chiếc xe hơi hoặc một chiếc thuyền. Bạn cũng nên ngừng mua sắm cho ngôi nhà mới tiềm năng của mình, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc TV mới. Công ty cho vay sẽ kiểm tra tín dụng của bạn ngay trước khi phê duyệt trước cuối cùng của khoản vay và các giao dịch mua lớn hoặc khoản thanh toán lớn đều quan trọng. Hãy lắng nghe nhân viên cho vay và tuân theo lời khuyên của họ.

Bước 8: Không thay đổi công việc

Việc đánh giá và phê duyệt trước khoản vay thế chấp dựa trên công việc hiện tại và tình hình tài chính của bạn trong hai năm qua. Bất kỳ thay đổi công việc đột ngột có thể ảnh hưởng đến việc bạn có đủ điều kiện vay hay không. Trong một số trường hợp, nếu bạn thay đổi công việc, hãy nói chuyện với công ty cho vay để xác định các bước tiếp theo.

Bước 9: Đưa ra lời đề nghị mua nhà

Bạn đã tìm thấy ngôi nhà như ý và bây giờ đã đến lúc đưa ra lời đề nghị. Nhân viên môi giới của bạn có thể giúp bạn đưa ra mức giá mua phù hợp với túi tiền của bạn nhưng cũng là mức giá mà người bán có thể chấp nhận. Một lần nữa, hãy cố gắng duy trì tốt số tiền phê duyệt trước của bạn. Bạn không muốn bị chi vượt mức và không có bất kỳ khoản dự phòng nào cho các khoản chi không mong muốn. Ngoài ra, trong trường hợp cạnh tranh, hãy viết thư cho người bán để giúp lời đề nghị của bạn trở nên nổi bật hơn.

Xem thêm: Vay Mua Nhà Trả Góp Agribank Mới Nhất 2020, Vay Mua Nhà Agribank Lãi Suất Thấp 2021

Bước 10: Nhận phê duyệt khoản vay

Công ty cho vay của bạn sẽ rất vui mừng vì bạn đã tìm thấy ngôi nhà. Trong quá trình phê duyệt khoản vay mua nhà cuối cùng, công ty cho vay sẽ kiểm tra kỹ xem không có gì thay đổi trong bức tranh tài chính của bạn giữa ngày phê duyệt trước và ngày đề nghị được chấp nhận. Công ty cho vay có quyền truy cập thông tin về bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện bằng tín dụng hoặc thậm chí thay đổi công việc trong thời gian tạm thời. Nếu bạn bỏ qua đề xuất của họ, bạn có thể bị từ chối cho vay. Nếu bạn đã làm theo lời khuyên của họ, bạn chỉ còn vài chữ ký nữa là trở thành chủ nhà.

Thực hiện theo các bước đúng để đảm bảo khoản vay cũng quan trọng như chính việc tìm kiếm nhà. Bạn không muốn đặt trái tim của mình vào một ngôi nhà chỉ để biết rằng bạn không đủ điều kiện vay thế chấp. Hãy dành thời gian chuẩn bị mọi thứ bạn cần để nhận được khoản vay ít nhất sáu tháng trước khi bắt đầu tìm nhà. (Ng.Tr)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *