6 Ngân Hàng Cho Vay Theo Lương Hưu Vietcombank, Cho Vay Cá Nhân

Tuổi hưu trí là độ tuổi tuy không còn cần quá nhiều nhu cầu chi tiêu, nhưng lại thường xuyên gặp phải những chuyện phát sinh bất ngờ cần đến tiêu dùng tài chính. Chính vì vậy,vay thế chấp sổ lương hưulà nhu cầu chính đáng của một bộ phận không nhỏ khách hàng.

Đang xem: Vay theo lương hưu vietcombank

Có thể vay tiền thế chấp sổ lương hưu ở đâu?

Từ trước đến nay, vay tiền theo lương (bảng lương hoặc sổ lương) chủ yếu làvay tín chấp, dành cho đối tượng khách hàng đã có công việc và thu nhập ổn định. Vậy nên đối với những đối tượng khách hàng đã đến tuổi nghỉ hưu, dù có nhu cầu vay tài chính cũng rất khó tiếp cận vì quá độ tuổi quy định và ngân hàng cũng e ngại về khả năng trả nợ.

Nhiều ngân hàng e ngại cho đối tượng hưu trí vay tiền vì thu nhập không ổn định

Tuy vậy, để hỗ trợ cho nhóm đối tượng khách hàng đã ở độ tuổi hưu trí và trong chế độ hưởng lương hưu, một số ngân hàng đã có sản phẩm vay tín chấp hưu trí (thường được hiểu là vay thế chấp sổ lương hưu nhưng bản chất là vay tín chấp) như các ngân hàng Liên Việt PostBank, Vietcombank và VP Bank.

Cụ thể, với hình thức vay này ngân hàng Liên Việt PostBank cho vay tối đa đến 600 triệu đồng, Vietcombank cho vay từ 50 triệu đồng đến tối đa 500 triệu đồng, VP Bank chỉ cho vay tối đa 50 triệu đồng.

Xem thêm: Điều Kiện Thủ Tục Vay Theo Lương Mb Theo Lương Có Thủ Tục Và Lãi Suất Thế Nào?

Điều kiện để vay thế chấp sổ lương hưu theo dạng tín dụng hưu trí ở các ngân hàng trên khá đơn giản, khách hàng chỉ cần được hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật và bảo hiểm xã hội từ 2 triệu đồng/tháng trở lên. Dưới đây là chi tiết về điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ lương hưu.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ lương hưu

Để có thể vay vốn theo hình thức thế chấp sổ lương hưu, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

Khách hàng hưởng lương hưu hàng tháng theo quy định của Pháp luật về Bảo hiểm xã hội.Có mức lương hưu từ 2 triệu đồng/tháng trở lên.Là công dân Việt Nam, có độ tuổitại thời điểm vay từ 51 – 65 đối với Nam và từ 46 – 65 đối với Nữ.

Các giấy tờ, thủ tục để làm hồ sơ vay vốn bao gồm:

Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ của ngân hàng vay.Bản sao CMND, sổ hộ khẩu/KT3.Quyết định nghỉ hưu, Sổ BHXH và các giấy tờ để xác định mức lương hưu.Bản sao sổ lương hưu (Cùng bản chính để đối chiếu).Bảo sao kê tiền lương hưu 3 tháng gần nhất (Đối với những người nhận lương hưu qua thẻ ATM).

Xem thêm: Du Lịch Cần Thơ Chỉ Cần Nhớ 9 Điểm Đến Này Là Đủ Vui Hết Nấc

Thế nhưng, bởi đặc điểm của đối tượng vay này không còn khả năng lao động để làm ra kinh tế, sức khỏe đi xuống, nhiều khi còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Vậy nên khi vay thế chấp sổ lương từ tiền ngân hàng bằng hình thức này, khách hàng cần có một kế hoạch trả nợ khả thi, tránh xảy ra nợ xấu, gặp phải gánh nặng trả lãi ở độ tuổi xế chiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *