Vay Thế Chấp Tiếng Anh Là Gì ? Tra Từ Thế Chấp

Vay thế chấp chỉ đơn giản là một giao dịch tài chính. Đó là lời cam kết, có tài liệu chính thức và theo quy định của chính quyền, rằng quý vị sẽ trả một khoản nợ lớn. Mặc dù một số người sẽ nói rằng quy trình vay thế chấp có thể là một vấn đề đau đầu, nhưng những khoản vay này có thể giúp quý vị sở hữu ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, sở hữu nhà là một việc trọng đại. Đó là lý do tại sao tốt nhất quý vị nên chuẩn bị kỹ càng và làm việc với bên cho vay mà quý vị tin tưởng.

Đang xem: Vay thế chấp tiếng anh là gì

Tương tự như những đối tượng mà các khoản vay thế chấp hỗ trợ, khoản vay thế chấp có nhiều loại. Có những lựa chọn cho những người đi vay ở mức thu nhập thấp hoặc thậm chí những người mua nhà mơ ước to trị giá triệu đô. Nói một cách đơn giản, khoản vay thế chấp của quý vị sẽ tồn tại dưới dạng giấy tờ và cam kết. Khi quý vị bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về khoản vay thế chấp của mình, một trong những điều đầu tiên quý vị cần biết là lãi suất.

Lãi Suất Vay Thế Chấp là gì?

Hiểu một cách nôm na, lãi suất vay thế chấp là lãi suất tính cho một khoản vay thế chấp. Lãi suất khoản vay thế chấp thay đổi liên tục dựa trên điều kiện thị trường.

Nhận Lãi Suất Tốt Nhất Dành Riêng Cho Quý Vị

Buy a House Refinance

Các điều kiện thị trường bao gồm những yếu tố như nền kinh tế, đặc điểm của thị trường nhà ở và chính sách tiền tệ liên bang. Tuy nhiên, tình trạng tài chính cá nhân của quý vị cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất quý vị nhận được khi vay. Rất khó để hiểu được yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất, tuy nhiên, hiểu được lãi suất ảnh hưởng đến quý vị như thế nào thì đơn giản.

Lãi suất càng thấp thì khoản vay của quý vị càng ít tốn kém. Nếu quý vị đang hướng tới mức lãi suất thấp nhất, quý vị nên suy nghĩ về loại khoản vay quý vị sẽ sử dụng, các yếu tố đủ điều kiện của quý vị và điều kiện của thị trường.

Sự thật là, nếu quý vị có một hồ sơ tài chính tốt, khoản vay của quý vị sẽ có chi phí thấp hơn. Vì vậy, nếu quý vị muốn có lãi suất thấp hơn, quý vị nên tăng điểm tín dụng của mình, giảm nợ và tiết kiệm một khoản trả trước có lợi. Điều này sẽ giúp quý vị có được vị thế vượt trội và khiến quý vị trở thành người đi vay hấp dẫn hơn.

Đôi khi, việc sử dụng các sản phẩm cho vay thế chấp cụ thể được chính phủ hậu thuẫn sẽ giúp quý vị tiếp cận được lãi suất tốt hơn. Khoản vay mua nhà được Cơ Quan Quản Lý Nhà Ở Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Housing Administration, FHA), Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ (United States Department of Veterans Affairs, VA) và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture, USDA) bảo lãnh là các ví dụ tuyệt vời cho các sản phẩm có giá thường thấp hơn.

Ngoài ra, quý vị có thể đảm bảo quý vị nhận được lãi suất tốt nhất có thể bằng cách chú ý theo dõi thị trường nhà ở. Nếu đó là thị trường của người mua và nguồn cung nhà ở dồi dào, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để quý vị chốt lãi suất thấp. Thị trường nhà ở vận động theo chu kỳ nên chỉ cần đợi thời điểm thích hợp là có thể mua được. Điều mà người mua nhà thường nhầm lẫn là điểm khác biệt giữa APR và lãi suất. Mặc dù chúng đều là lãi suất nhưng có những điểm khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết APR trong phần tiếp theo.

Mặc dù lãi suất phần trăm hàng năm (Annual Percentage Rate, APR) được tính dưới dạng lãi suất, nhưng nó khác với lãi suất khoản vay của quý vị. Lãi suất phần trăm hàng năm là tổng chi phí khoản vay thế chấp của quý vị, bao gồm lãi suất, chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu và các chi phí liên quan khác trong suốt kỳ hạn khoản vay. Bên cho vay sử dụng công thức dưới đây để tính toán APR.

Bên cho vay cần phải tiết lộ APR theo Đạo Luật Trung Thực trong Cho Vay. Khi quý vị nhận ước tính khoản vay từ bên cho vay của quý vị, quý vị cần xem trang 3. Tại đây quý vị có thể xem APR của khoản vay của quý vị. Quý vị sẽ thấy APR cao hơn một chút vì nó là tổng các chi phí bổ sung và lãi suất. Ngoài ra, quý vị sẽ thấy số tiền lãi quý vị sẽ phải trả trong suốt kỳ hạn khoản vay. Nếu quý vị đang tìm kiếm nhiều cách hơn để đảm bảo mức lãi suất thấp hơn nữa và quý vị đã nộp đơn đăng ký, quý vị có thể hỏi tư vấn viên vay thế chấp của mình về các lựa chọn mua với lãi suất thấp.

Một cách tuyệt vời khác để giảm lãi suất và APR của quý vị là sử dụng điểm vay thế thấp hoặc điểm chiết khấu. Một điểm vay thế chấp sẽ đại diện cho 1% giá trị ngôi nhà của quý vị. Mỗi điểm quý vị mua sẽ giảm lãi suất khoản vay thế chấp của quý vị. Qua thời gian, lãi suất thấp hơn có thể tiết kiệm tiền cho quý vị. Đúng vậy – điểm thế chấp giúp quý vị giảm chi phí hàng tháng cho khoản vay của mình, nhưng hãy thận trọng! Nếu quý vị có kế hoạch bán nhà trước khi hòa vốn, số tiền quý vị tiết kiệm được có thể không nhiều hơn số tiền quý vị đã bỏ ra.

Các điểm chiết khấu hoặc điểm cơ bản này được cung cấp trước và được ghi vào hợp đồng. Hãy thận trọng khi quý vị nhận báo giá từ những bên cho vay khác vì họ có thể bao gồm điểm chiết khấu vào báo giá lãi suất của họ. Điều quan trọng là cần phải đọc đoạn văn bản chữ nhỏ.

Nếu quý vị muốn biết mình có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi sử dụng điểm chiết khấu, hãy hỏi tư vấn viên cho vay thế chấp của quý vị về thỏa thuận tạm giảm lãi suất.

Tỷ Lệ Khoản Vay Trên Giá Trị (Loan-to-Value, LTV) thể hiện giá trị ngôi nhà của quý vị so với số tiền quý vị nợ khi vay thế chấp. Ví dụ, nếu quý vị mua một ngôi nhà được định giá $200.000 và số tiền vay của quý vị sẽ là $180.000, tỷ lệ khoản vay trên giá trị của quý vị là 90%.

LTV là một phép đo mà bên cho vay có thể sử dụng để tính toán rủi ro. Vì vậy, nếu quý vị trả trước nhiều hơn, quý vị sẽ có LTV thấp hơn, điều này cũng có thể dẫn đến lãi suất tốt hơn và tiêu chí đủ điều kiện dễ dàng hơn. Điều này không có nghĩa là quý vị cần một khoản trả trước cao để đủ điều kiện vay thế chấp. Không có gì lạ khi người đi vay có được khoản vay với LTV cao tới 97%. Có thể linh hoạt hơn với các sản phẩm được chính phủ hậu thuẫn như khoản vay mua nhà FHA, USDA và VA.

Khi quý vị nộp đơn xin vay, bên thẩm định bảo hiểm sẽ cân nhắc các tiêu chí đủ điều kiện khác nhau khi họ đánh giá mức độ tín nhiệm của quý vị. Họ xem xét bức tranh toàn cảnh và xem xét các yếu tố khác nhau như quá trình làm việc, mức thu nhập, tỷ lệ nợ trên thu nhập, lịch sử tín dụng và khoản thanh toán trước.

Nhìn chung, bên cho vay sẽ muốn xem quá trình làm việc kéo dài hai năm trở về trước. Bên cho vay không chỉ muốn biết rằng quý vị có thu nhập ổn định mà họ còn muốn chắc chắn rằng thu nhập đó sẽ hỗ trợ thanh toán khoản vay thế chấp. Điều quan trọng nữa là quý vị đang quản lý hiệu quả bất kỳ khoản nợ chưa trả nào khác. Nợ thế chấp là một cam kết tài chính có giá trị lớn và có thể làm thay đổi đáng kể trách nhiệm hàng tháng của quý vị. Bên thẩm định bảo hiểm sẽ xem xét nhiều tài liệu để đánh giá mức độ tín nhiệm của quý vị bao gồm tờ khai thuế, cuống phiếu lương và báo cáo tín dụng để đưa ra quyết định phê duyệt khoản vay.

Xem thêm: 10+ Vay Tiền Không Lãi Suất Lần Đầu, Vay Tiền Nhanh Online Chỉ Cần Cmnd

Để nhận được khoản vay ít tốn kém nhất, quý vị sẽ muốn có một khoản trả trước hợp lý. Tuy nhiên, quý vị có các tùy chọn có thể cho phép quý vị đủ điều kiện được cấp vốn 100%. Các chương trình do chính phủ hậu thuẫn như USDA và VA cung cấp cho người đi vay các tùy chọn khoản vay có mức trả trước thấp. Ngoài ra, FHA cho phép những người đi vay đủ điều kiện có khoản trả trước ít nhất là 3,5%. Tuy nhiên, đây không phải là chương trình duy nhất giúp người mua nhà có đủ khả năng trả trước.

Nhiều chương trình DPA trên khắp đất nước có thể hỗ trợ trả trước. Mỗi chương trình đều đáng để tìm hiểu vì các yếu tố đủ điều kiện của các chương trình có thể khác nhau. Thu nhập, lịch sử sở hữu nhà của quý vị hoặc vị trí của bất động sản chỉ là một số ví dụ về các yếu tố có thể hạn chế sự tham gia của quý vị trong chương trình. Để biết thêm thông tin về các chương trình Hỗ Trợ Khoản Trả Trước gần quý vị, vui lòng truy cập trang DPA.

Tỷ lệ nợ trên thu nhập của quý vị là một phép đo chung về tình hình tài chính của quý vị. Quý vị có thể tính toán tỷ lệ này bằng cách lấy chi phí hàng tháng của quý vị chia cho thu nhập hàng tháng của quý vị.

Tình hình tài chính tốt có nghĩa là quý vị không bị nợ ngập đầu, vì vậy DTI thấp hơn được ưu tiên hơn. Khuyến nghị quý vị nên duy trì DTI ở mức dưới 43%. Thông thường, những người đi vay có DTI trên 43% được coi là rủi ro hơn, mặc dù vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Các bên cho vay có thể phê duyệt những người vay có DTI cao tới 47% bằng cách sử dụng các chương trình cho vay thế chấp cụ thể.

Là chủ nhà, quý vị muốn tiếp tục tiết kiệm tiền. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng quý vị không sử dụng quá nhiều ngân sách của mình cho một khoản vay thế chấp.

Quý vị có thể nhận khoản vay thế chấp từ bên cho vay, ngân hàng hoặc nhà môi giới. Bên cho vay và ngân hàng đều là tổ chức tài chính, trong khi nhà môi giới hoạt động giống như một nhà thầu tư nhân. Tất nhiên, làm việc với bên cho vay mang lại nhiều lợi ích bao gồm lãi suất cạnh tranh, nhiều tùy chọn sản phẩm và nguyên tắc đủ điều kiện linh hoạt.

Khi quý vị đăng ký một khoản vay, bên cho vay sẽ yêu cầu thông tin cá nhân để xác minh dữ liệu của quý vị là chính xác. Quý vị có thể cần cung cấp thông tin cá nhân cho bên cho vay của quý vị như số an sinh xã hội, hồ sơ thuế hoặc bảng sao kê ngân hàng của quý vị. Tùy thuộc vào tình huống của quý vị, cố vấn vay thế chấp có thể hỏi quý vị về các sự kiện tín dụng trong quá khứ của quý vị và quý vị có thể phải giải thích lý do tại sao một sự kiện tín dụng lại có trong lịch sử của quý vị.

Bất kể quý vị chọn tổ chức nào để giúp quý vị tài trợ cho ngôi nhà mơ ước của mình, quý vị sẽ làm việc trực tiếp với một người. Người này đại diện cho tổ chức cho vay và sẽ giúp quý vị khởi tạo khoản vay của mình. Loại chuyên gia vay thế chấp này được gọi là nhân viên cho vay hoặc tư vấn viên vay thế chấp.

Quý vị có thể bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem xét các công ty cho vay và tư vấn viên vay thế chấp trong khu vực của quý vị. Làm việc với một người thân thiết sẽ rất hữu ích. Hãy yêu cầu bạn bè và gia đình giới thiệu. Một tùy chọn khác là bắt đầu bằng cách đến gặp bên cho vay tại văn phòng của họ hoặc gọi điện cho họ. Nếu quý vị muốn vay trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bên cho vay mà quý vị làm việc cung cấp tùy chọn đó. Với On Q Financial, quý vị có thể bắt đầu hành trình vay thế chấp từ điện thoại của mình bằng cách tải xuống ứng dụng cho vay trên điện thoại di động.

Đánh Giá Sơ Bộ là gì?

Đánh giá sơ bộ là khi ngân hàng hoặc bên cho vay sẽ yêu cầu quý vị cung cấp cho họ tổng quan ngắn gọn về tình trạng tài chính. Điều này sẽ bao gồm tín dụng, điểm số, nợ, thu nhập và tài sản của quý vị. Khi bên cho vay có thể xem xét tình hình tài chính của quý vị, họ sẽ cung cấp cho quý vị ước tính số tiền quý vị có thể vay.

Phê Duyệt Trước là gì?

Phê duyệt trước là câu trả lời chắc chắn trong việc chứng minh mức độ tín nhiệm của quý vị. Phê duyệt trước cũng là bước tiếp theo sau khi đánh giá sơ bộ. Có quá nhiều thứ cần được phê duyệt trước, và vì vậy, vòng này mang đến nhiều quyền hạn hơn.

Để được phê duyệt trước, quý vị cần điền vào đơn xin vay thế chấp chính thức và quý vị phải cung cấp cho bên cho vay thế chấp hồ sơ bắt buộc để họ có thể tiến hành kiểm tra toàn bộ lịch sử tài chính và điểm tín dụng hiện tại của quý vị. Bên cho vay của quý vị sẽ có thể phê duyệt trước cho quý vị một số tiền vay thế chấp cụ thể sau khi xem xét tình trạng tài chính tổng thể của quý vị. Một lợi ích khác của việc phê duyệt trước là quý vị sẽ có ý tưởng tốt hơn nhiều về lãi suất mà quý vị sẽ phải trả. Lãi suất khoản vay của quý vị thường dựa trên điểm tín dụng của quý vị và sau khi được phê duyệt trước, quý vị có thể có cơ hội chốt lãi suất.

Muốn Được Phê Duyệt Trước Miễn Phí Mà Không Cần Cam Kết?

Buy a House Refinance

Là một người mua nhà tiềm năng, quý vị sẽ thấy rằng hầu hết các bên cho vay đều cung cấp một số hình thức cho vay phổ biến: Khoản vay Thông Thường, FHA và VA. Một loại khoản vay bổ sung có sẵn cho những người mua nhà ở nông thôn và ngoại ô đủ điều kiện là Khoản Vay Mua Nhà USDA. Mỗi khoản vay được thiết kế để mang lại lợi ích cho người mua nhà theo những cách khác nhau. Không phải mọi loại khoản vay đều phù hợp với quý vị, vì vậy, điều cần thiết là quý vị phải có trước tất cả các thông tin cần thiết.

Quý Vị Muốn Chúng Tôi Cung Cấp Cho Quý Vị Các Tùy Chọn Tốt Nhất Với Lãi Suất Tốt Nhất

Buy a House Refinance

Khoản vay FHA là khoản vay được Cơ Quan Quản Lý Nhà Ở Liên Bang bảo hiểm.FHA không cho vay tiền; cơ quan này chỉ hỗ trợ bên cho vay đủ điều kiện trong trường hợp vỡ nợ vay thế chấp.

Truy cập HUD.gov để biết thêm thông tin về khoản vay FHA: https://www.hud.gov/program_offices/housing/fhahistory.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Về Mp3 Từ Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại Không Cần Phần Mềm

Các lợi ích của khoản vay FHA là gì?

Yêu cầu lịch sử tín dụng ít khắt khe hơnCác tùy chọn cho khoản trả trước thấpTỷ suất nợ dễ tiếp cận hơnKhả năng có được lãi suất tốt hơn

Nếu quý vị ít vốn hoặc có điểm tín dụng thấp hơn, khoản vay FHA có thể phù hợp với quý vị. Các khoản vay của FHA cũng có thể mang lại lợi ích cho một cá nhân đã có một sự kiện tín dụng vi phạm gần đây như bị tịch thu tài sản, phá sản hoặc bán khống. Miễn là quý vị đã thiết lập lại tín dụng, khoản vay FHA yêu cầu thời gian chờ ngắn hơn để đủ điều kiện được cấp vốn so với các khoản vay thông thường dành cho những người đi vay có sự kiện tín dụng vi phạm gần đây. Nếu người đi vay cần hỗ trợ để giúp hội đủ điều kiện, các khoản vay FHA cũng cho phép người thân ký với tư cách là người đồng vay không cư trú.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *