Cho Vay Thế Chấp Sổ Tiết Kiệm Rồi Vay Lại Vẫn Lời, Vay Cầm Cố Sổ Tiết Kiệm

Vay thế chấp hiện nay là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay tại mỗi ngân hàng. Tuy nhiên, bạn đã hiểu gì về cách vay này? Khi nào bạn nên lựa chọn vay thế chấp sổ tiết kiệm? Những thông tin rev-conf.org cung cấp dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời dành cho bạn!

Đây là một hình thức cho vay truyền thống của ngân hàng để người dùng có thêm sự lựa chọn cho bản thân, phục vụ cho nhu cầu tài chính.

Đang xem: Vay thế chấp sổ tiết kiệm

Vay thế chấp là sản phẩm cho vay có bảo đảm tài sản, nghĩa là khách hàng cần phải thế chấp một tài sản hoặc giấy tờ có giá trị để được đồng ý cấp vốn. Tài sản thế chấp là những tài sản được ngân hàng chấp nhận theo quy định (ví dụ: sổ đỏ, sổ hồng, sổ tiết kiệm…).

*

Người đứng tên vay phải là chủ sở hữu của các loại tài sản này, nhưng nếu không có khả năng trả nợ thì ngân hàng sẽ tịch thu tài sản của khách hàng và thanh lý trả nợ.

Xem ngay điều kiện vay thế chấp tại đây Điều kiện vay tín chấp và vay thế chấp

Sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm là sổ giữ tiền của bạn ở ngân hàng – Nơi bạn chọn mở tài khoản tiết kiệm. Nó là một nguồn tài sản tích lũy và nó mang tính chất lâu dài.

Mở sổ tiết kiệm là hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Không những được hưởng lợi từ mức lãi suất của ngân hàng mà chủ sổ tiết kiệm còn có thể dùng làm tài sản đảm bảo khi vay thế chấp. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ cho vay ngân hàng bằng sổ tiết kiệm.

Vay thế chấp sổ tiết kiệm là hình thức vay thế chấp tài sản tại ngân hàng, khi bạn có sẵn một sổ tiết kiệm trong ngân hàng thì có thể sử dụng sổ tiết kiệm đó để vay một nguồn vốn nhất định. Với nguồn vốn này sẽ giúp bạn thực hiện các mục đích như: vay mua ô tô, vay mua nhà, vay kinh doanh, vay tiêu dùng…

Xem thêm: Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Ô Tô Ở Đâu, Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Chuyên Ngành Ô Tô

Lãi suất vay thế chấp sổ tiết kiệm: Tùy vào quy định của từng ngân hàng mà bạn lựa chọn vay vốn.

*

Đặc điểm:

Đồng tiền cho vay: VNĐ

Mức cho vay: Tối đa bằng giá trị sổ tiết kiệm (STK)

Phương thức cho vay: Từng lần và theo hạn mức

Thời hạn cho vay:

Sổ tiết kiệm không tự động tái tục: Tối đa 12 tháng và không vượt quá thời hạn còn lại của sổ tiết kiệm.Sổ tiết kiệm tự động tái tục: Tối đa là 12 tháng.

Phương thức trả nợ:

Trả gốc và lãi vào cuối kỳ.Trả lãi hàng tháng, gốc trả hàng tháng/quý/6 tháng/cuối kỳ.
Lãi suất thấp, ổn định hơn nhiều so với dịch vụ vay tín chấp. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của hình thức vay thế chấp, vì ngân hàng đã được bảo đảm khoản vay bằng tài sản của khách hàngPhương thức trả lãi linh hoạtĐáp ứng được nhu cầu vay vốn lớn của khách hàng. Số tiền khách hàng được vay có thể lên tới vài tỷ hoặc vài chục tỷ phụ thuộc vào giá trị tương đương của tài sản bảo đảmThời gian vay lâu dàiThủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh chóngHiện nay, rất nhiều ngân hàng đang có các chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng có nhu cầu vay thế chấp để mua nhà ở, mua xe ôtô… (thế chấp bằng chính mảnh đất đó hoặc chính ôtô đó), tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người vay.

*

Tiền gửi tiết kiệm của người này nhưng do người khác đứng tên hộ (con cái cầm cố sổ tiết kiệm của bố mẹ gửi hộ con mình).Tiền gửi tiết kiệm của pháp nhân hoặc tổ chức giao cho cá nhân đứng tên (ví dụ cá nhân cầm sổ tiết kiệm là tiền quỹ công đoàn của công ty).Tiền gửi tiết kiệm thuộc sở hữu chung của nhiều người (ví dụ một người cầm cố sổ tiết kiệm là tiền của một nhóm bạn góp vào với nhau).Tiền gửi tiết kiệm thuộc sở hữu chung của 2 vợ chồng (ví dụ chỉ một người vợ hoặc chồng cầm cố sổ tiết kiệm chung đó).Tiền gửi tiết kiệm do phạm tội mà có (ví dụ như tiền tham nhũng, hối lộ…).

Xem thêm: Nhạc Ru Con 3 Miền Hay Nhất Được Tuyển Chọn, 77 Bài Hát (Ca Dao) Ru Con, Ru Bé Ngủ Rất Hay

*

Để quá trình cầm cố sổ tiết kiệm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị kỹ những giấy tờ sau:

Giấy yêu cầu vay thế chấp sổ tiết kiệmCMND hoặc hộ khẩu (bản gốc và bản photo công chứng)Trình bày rõ mục đích sử dụng vốn vay kèm theo phương án trả nợ ngân hàngHồ sơ, giấy chứng nhận sổ tiết kiệm thuộc quyền sở hữu của người cần vay thế chấpCác giấy tờ liên quan khách khi được yêu cầu

*

Vay thế chấp sổ tiết kiệm khi cần tiền gấp là phương án được rất nhiều người dân lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các quy định được ngân hàng đưa ra để vay vốn an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết từ rev-conf.org sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *