Cho Vay Thế Chấp Mua Nhà, Xây Sửa Nhà, Vay Mua Nhà, Xây Sửa Nhà

(Rockethome.com) – “Mortgage” (thế chấp) là một trong những từ nghe có vẻ “cao siêu,” khó hiểu được ý nghĩa của nó cho đến khi thực sự cần. Nói ngắn gọn, thế chấp là một loại khoản vay cụ thể được sử dụng để mua nhà.

Đang xem: Vay thế chấp mua nhà

Thế chấp cho phép người mua nhà trả nợ thường xuyên cho việc mua nhà trong một khoảng thời gian xác định (thường là 15 hoặc 30 năm). Đổi lại, công ty cho vay tính lãi người đi vay đối với khoản vay và giữ quyền tịch thu nhà trong trường hợp không trả nợ.

*

Các ngân hàng sẽ luôn có hướng dẫn bạn về các khoản vay thế chấp. (Hình minh họa: Getty Images)

Người nào được vay thế chấp?

Vào đầu năm 2020, giá nhà trung bình ở Mỹ là $329,000. Do hầu hết mọi người không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng, họ cần phải vay để mua nhà.

Trên thực tế, hầu hết người mua nhà phải vay thế chấp để có tiền mua nhà. Theo hồ sơ người mua và người bán năm 2019 của Hiệp Hội Địa Ốc Quốc Gia (National Association of Realtors – NAR), 86% người mua nhà gần đây đã mua nhà bằng cách vay thế chấp.

Để được vay thế chấp, người mua cần phải được chấp thuận cho vay. Các công ty cho vay thế chấp tìm kiếm những ứng viên có tín dụng tốt, việc làm ổn định, tỷ lệ nợ trên thu nhập có thể quản lý được và đủ tiền cho khoản trả trước.

Thế chấp hoạt động như thế nào? 

Để được nhận khoản vay, người đi vay cần nộp hồ sơ vay tại một tổ chức tài chính có dịch vụ cho vay. Đó là công ty cho vay thế chấp, ngân hàng, công đoàn tín dụng hoặc nhà môi giới thế chấp.

Xem thêm: Tour Du Lịch Anh Quốc Trọn Gói Giá Rẻ 2021 Khởi Hành Từ Sài Gòn & Hà Nội

Quá trình này nghe có vẻ đáng sợ, vì bên cho vay sẽ kiểm tra chặt chẽ toàn bộ cuộc sống tài chính để đảm bảo rằng người đi vay có khả năng chi trả khoản vay.

Khi nộp đơn vay thế chấp, phải cung cấp tài liệu xác minh thu nhập hàng tháng. Bên cho vay sẽ kiểm tra tín dụng để đảm bảo điểm tín dụng đáp ứng các tiêu chuẩn của họ và từ đó xác định số tiền trả hàng tháng cùng với khoản nợ hiện đang thanh toán.

Trong hầu hết các trường hợp, người đi vay sẽ cần có khoản trả trước cho căn nhà để được vay thế chấp. Theo nghiên cứu của NAR, hầu hết những người đi vay đều trả trước bằng 12% giá mua căn nhà. Tùy thuộc vào hồ sơ và nguyên tắc của bên cho vay, khoản trả trước tối thiểu sẽ khác nhau. Tuy nhiên có thể vay thế chấp với khoản trả trước ít nhất là 3%.

Với những người đủ điều kiện cho khoản vay ưu đãi, khoản trả trước là 0%.

Xem thêm: Khái Niệm Game Online Là Gì ? Hướng Dẫn Server Game Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau khi được chấp thuận cho một khoản thế chấp, người đi vay sẽ trả nợ hàng tháng để trả lại một phần vốn cộng với lãi suất. Các khoản thanh toán thế chấp sẽ được tạo thành từ những gì được gọi là PITI: vốn, lãi, thuế và bảo hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *