Dịch Vụ Vay Thế Chấp Khác Tỉnh Làm Hồ Sơ Vay Như Thế Nào ? Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Khác Tỉnh Được Không

TÀI SẢN

KHU VỰC CÁC QUẬN VÀ HUYỆN TP. HỒ CHÍ MINH

Chúng tôi sẽ đóng vai trò của một “chuyên gia tài chính cá nhân”, chia sẻ với bạn những giải pháp tài chính hiểu quả, tư vấn những gói vay phù hợp với khả năng tài chính và dòng tiền của bạn.

*

Liên hệ tư vấn

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh là hình thức dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho những người có sở hữu sổ đỏ tại một tỉnh nhưng đang sinh sống và làm việc tại tỉnh khác. Cũng như các gói vay thế chấp sổ đỏ thông thường, khi vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh người đi vay phải đáp ứng điều kiện và thủ tục của từng ngân hàng. Tuy nhiên do sổ đỏ khác tỉnh nên thủ tục có phần rườm rà hơn, đặc biệt một số tỉnh thành ngân hàng hạn chế cho vay.

Đang xem: Vay thế chấp khác tỉnh

Hiện nay TP HCM là vùng kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước. Chính vì vậy, tại đây cũng tập trung rất nhiều người dân từ mọi miền tổ quốc tới lập nghiệp. Tuy nhiên, 1 vấn đề khó khăn đối với những người xa xứ đó là khi cần vay vốn, liệu có thể vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh được hay không? Tôi đang làm việc ở Tp.HCM thì tôi có thể vay thế chấp mảnh đất ở tỉnh khác được không? Hiện tại, tôi có công ty tại huyện Củ Chi, TPHCM.

Nay cần vốn lưu động nên gia đình vợ có cho vay đất ở tỉnh Bình Phước thế chấp vay vốn ngân hàng để mở rộng làm ăn bằng cách đứng ra bảo lãnh. Xin hỏi tôi có thể vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh và làm thủ tục vay vốn ở ngân hàng Sacombank hiện tôi đang giao dịch được không ? Nếu được thì cần những thủ tục gì ? Tôi xin cảm ơn.

SCB tư vấn: Hiện tại anh đang có công ty đang hoạt động tại Củ Chi, TP.HCM và muốn vay vốn để mở rộng kinh doanh. Thì ở đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra

1. Vay thế chấp tại ngân hàng ở tỉnh

Thực tế, các ngân hàng TPHCM cho vay thế chấp đất tỉnh đều cần có điều kiện và những chính sách nhất định. Bạn hoàn toàn có thể vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh nếu đủ những điều kiện quy định tại ngân hàng đó. Ví dụ như: Tài sản thế chấp là ở Hồ Chí Minh những nguồn thu tại tận Bình Phước, thì ngân hàng vẫn sẽ lên tận Bình Phước để thẩm định nguồn thu nhập. Trường hợp này là dành cho khoản vay lớn

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh hay cùng tỉnh đều được áp dụng quy định tại điều 7 thông tư số 39/2016/TT NHNN như sau:

Tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau đây:

Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.Có phương án sử dụng vốn khả thi.Có khả năng tài chính để trả nợ.Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 điều 13 thông tư này, thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh”.

2. Thế chấp sổ đỏ tỉnh khác vay ngân hàng tại TP HCM

Trường hợp nguồn thu nhập tại HCM, nhưng tài sản thế chấp ở tỉnh khác mà cụ thể ở đây là Bình Phước thì điều này còn phụ thuộc vào chính sách nhận tài sản thế chấp của từng ngân hàng: Có ngân hàng quy định tài sản thế chấp tối đa 70 km từ địa chỉ ngân hàng. Có ngân hàng quy định tài sản thế chấp tối đa 50 km từ địa chỉ ngân hàng. Có ngân hàng quy định tài sản thế chấp tối đa 40 km từ địa chỉ ngân hàng. Và có những ngân hàng lại không quy định nhận tài sản. Như vậy một số ngân hàng rất khắt khe trong việc nhận tài sản. Khó khăn trong việc quản lý tài sản. Vì vậy tài sản thế chấp để vay vốn ở Bình Phước thì rất khó. Trong trường hợp này thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay, vì tài sản không khả thi vì quá xa khu vực TP.HCM. Nếu khó khăn trong việc vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, nhưng khách hàng làm ăn ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ hỗ trợ vay vốn khác tỉnh của SCB nhé.

Quy trình vay thế chấp đất tỉnh cũng tương tự như việc vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ tại địa phương nơi cư trú. Khi có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, người vay cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Khách hàng kê khai mẫu giấy đề nghị vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh theo quy định của tổ chức tín dụng.

Lưu ý: Khách hàng điền đầy đủ, chính xác thông tin khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh.

Xem thêm: The Complete History Of Mario Kart Super Circuit: Characters & Stats

Bước 2: Tổ chức tín dụng/ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn và hướng dẫn khách hàng gửi các tài liệu phù hợp của khoản vay và loại hình vay vốn

Bước 3: Tổ chức tín dụng xem xét, đánh giá theo các chỉ tiêu: Tính khả thi của hồ sơ vay, hiệu quả dự án đầu tư hoặc phương án sản xuất kinh doanh, khả năng trả nợ của khách hàng.

Bước 4: Quyết định phê duyệt hồ sơ vay và tiến hành giải ngân theo quy định.

Số tiền vay thế chấp sổ đỏ được dựa vào giá trị tài sản mà bạn thế chấp và quy định theo từng ngân hàng. Thông thường số tiền ngân hàng cho vay không quá 75% giá trị tài sản thế chấp và được phụ thuộc theo các yếu tố sau: Giá trị tài sản thế chấp được định giá bao nhiêu?Tài sản thế chấp có thuộc diện hạn chế của ngân hàng không? Bạn có đảm bảo được khoản vay hàng tháng. Vị trí nhà đất của bạn như thế nào? (vị trí nhà đất sẽ ảnh hưởng đến giá trị tài sản thế chấp).

3. Thủ tục vay vốn kinh doanh cho chủ Doanh nghiệp

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Ngân hàng)Phương án kinh doanh và kế hoạch trả nợ vayCác hợp đồng kinh tế đầu vào, đầu ra/ Hợp đồng mua hàng, Hóa đơn, chứng từ (nếu có)Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, điều lệ doanh nghiệp..)Hồ sơ tài chính công ty: Báo cáo tài chính năm gần nhất (nếu có), Hồ sơ bảo đảm tiền vay.

Vay vốn mở rộng kinh doanh phải đủ những điều kiện sau: Có tư cách pháp nhân. Có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, khả thi, phù hợp với các quy định của pháp luật. Có tình hình sản xuất kinh doanh ổn định. Có khả năng tài chính để bảo đảm khả năng trả nợ. Có hình thức bảo đảm tiền vay phù hợp hoặc đủ điều kiện tín chấp một phần hay toàn bộ. Có tài sản đảm bảo như quyền sử dụng đất, nhà xưởng, Máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, hàng hóa hoặc Các giấy tờ có giá, chứng chỉ tiền gửi,…

Anh hoàn toàn có thể vay vốn được tại Ngân hàng Sacombank mà Anh đang giao dịch nếu đủ điều kiện trên. Đối với trường hợp làm việc ở TPHCM, ta cũng có thể liên tưởng đến một số trường hợp khác bất kỳ như: Làm việc ở Hà Nội nhưng tài sản ở tỉnh khác có vay được không ? Làm việc ở Cần Thơ nhưng tài sản ở tỉnh khác có vay được không ? Làm việc ở Đà Nẵng nhưng tài sản ở tỉnh khác có vay được không ?

Ngoài ra khi vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh thì người đi vay cần lưu ý các điều sau đây: Sổ đỏ thế chấp không phải đất nông nghiệp hay đất vườn, phải là đất thổ cư mới được chấp nhận cho vay vốn. Có sự đồng ý của gia đình, cả vợ và chồng đều phải ký vào hợp đồng vay vốn. Lựa chọn địa chỉ vay uy tín và làm việc minh bạch để tránh được những rủi ro không mong muốn về sau. Mặc dù hiện nay có một số ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh nhưng thủ tục khá phức tạp, vì vậy bạn nên cân nhắc ưu tiên vay thế chấp sổ đỏ tại tỉnh/thành phố thuộc địa chỉ thường trú trên sổ đỏ mà bạn muốn thế chấp. Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh là sản phẩm vay rất tiện lợi cho những khách hàng sinh sống và làm ăn xa mà khó khăn trong việc về nơi đăng ký thường trú để vay. Tuy nhiên gói vay này sẽ cần nhiều thủ tục hơn nên người đi vay cần tìm kiểu kỹ và chuẩn bị hồ sơ chu đáo trước khi vay để quá trình vay được thuận lợi nhất.

Xem thêm: Sinclair Q Emulator 0 – Q Emulator For Mac: Free Download + Review

Và nên chọn ngân hàng vay thế chấp lãi suất thấp, đối với các sản phẩm vay mua nhà hay mua nhà không nên chỉ tập trung vào lãi suất ưu đãi mà nên quan tâm vào lãi suất sau ưu đãi. Thường biên độ dao động lãi suất càng thấp càng có lợi. Lãi suất vay chọn phương thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, không nên chọn lãi suất theo dư nợ gốc. Kỳ hạn vay chọn và tính toán theo kế hoạch và khả năng tài chính của bản thân, tránh kéo dài kỳ hạn vay nhằm giảm bớt gánh nặng. Đặc biệt là các khoản vay về tài sản vật chất. Tính toán khoản vay trước khi quyết định vay, thường ngân hàng sẽ nói hỗ trợ 100% chi phí nhưng thực chất chỉ hỗ trợ từ 70 -80% mà thôi nên bạn nên chuẩn bị 20 -30% vốn tự thân. Xây dựng kế hoạch trả nợ ngắn hạn và dài hạn theo kế hoạch mua, đầu tư và sử dụng của bản thân.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *