Top 5 Ngân Hàng Cho Vay Thế Chấp Giá Rẻ Nhất Hiện Nay, Vay Thế Chấp Là Gì

Ngoài ra, rev-conf.org còn gợi ý cho bạn top 5+ các ngân hàng uy tín có lãi suất ưu đãi hấp dẫn cho hình thức vay thế chấp sổ đỏ. Cùng xem nhé!

Nội Dung Chính

Top 5+ ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ nhất 20201 số câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Từ lâu hình thức vay thế chấp sổ đỏ đã trở nên phổ biến đối với cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn cho nhiều mục đích khác nhau.

Đang xem: Vay thế chấp giá rẻ

*

vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức sử dụng sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sở hữu đất để làm tài sản thế chấp cho các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khi đi vay tiền.

Dựa vào các thông tin trên sổ đỏ của người đi vay kết hợp với một số nghiệp vụ của bên cho vay sẽ tính toán được hạn mức vay tối đa.

Thông thường giá trị khoản vay sẽ bằng 70% đến 80% giá trị thực tế của tài sản thế chấp. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ sẽ có tỉ lệ khoản vay bằng hoặc cao hơn giá trị thực tế.

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ nếu trong thời gian vay, người đi vay không có khả năng thanh khoản theo hợp đồng hoặc các trường hợp vi phạm đã được thỏa thuận thì ngân hàng, tổ chức tín dụng có quyền thu hồi nhà đất.

Khi đó bên cho vay sẽ thực hiện phát mãi, thanh lý tài sản đó để trả nợ cho ngân hàng. Và người đi vay sẽ không có phạm vi quyền hạn đối với tài sản đã bị tịch thu.

Điều kiện để đươc hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ

Hiện nay, có nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang hỗ trợ gói vay theo hình thức thế chấp sổ đỏ với nhiều mục đích khác nhau của khách hàng.

Và đối với mỗi mục đích vay tại các ngân hàng thì khách hàng đều cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể khi có dự định đi vay.

*

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Mặc dù mỗi ngân hàng sẽ có điều khoản khác nhau nhưng thông thường sẽ bao gồm các điều kiện cơ bản như sau:

Người đi vay là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 65 tuổi và là người đứng tên chủ sở hữu tài sản trên sổ đỏ.Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được đăng ký hợp pháp tại cơ quan nhà nước Việt Nam.Tài sản thế chấp không đang trong tình trạng tranh chấp hoặc đang thế chấp tại tổ chức khácĐã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đóng phí, thuế liên quan đến tài sản nhà đất thế chấp.Không có nợ xấu trong ghi nhận lịch sử tín dụng của người đi vay.Có mục đích, kế hoạch sử dụng vốn vay đảm bảo tuân thủ theo quy định pháp luậtCác điều kiện đi kèm khác tuỳ thuộc vào ngân hàng cho vay.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Khi bạn có nhu cầu vay theo hình thức này tại ngân hàng thì cần phải chuẩn bị đầy đủ một số thủ tục vay thế chấp sổ đỏ dưới đây cùng với các hồ sơ đi kèm theo yêu cầu cụ thể của mỗi ngân hàng cho vay:

*

thủ tục hồ sơ vay thế chấp sổ đỏMẫu giấy đề nghị vay vốn được cung cấp bởi ngân hàng cho vayCMND/ Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu/ đăng ký tạm trú/ sổ tạm trúGiấy chứng nhận tình trạng hôn nhân đối với người đã kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân được cấp bởi công an địa phương – đây là những thông tin quan trọng và bắt buộc phải có khi đi vay để đảm bảo xác thực về danh tính của người đi vay cũng như đối tượng liên quan.Bản sao kê lương, thu nhập hợp lệ trong vòng ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký vay.Hợp đồng lao động còn hiệu lực hoặc giấy phép kinh doanh của người đi vayGiấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp (sổ đỏ)/ Hợp đồng mua bán nhà đấtHoá đơn, biên nhận các loại phí, thuế đã nộp trước đó.Kế hoạch sử dụng vốn vay với các mục đích cụ thể để ngân hàng có thể kiểm tra, đánh giá và cung cấp gói vay phù hợp.

Lưu ý: Người đi vay nên chuẩn bị sẵn bản sao của các loại giấy tờ trên để tiết kiệm thời gian trong quá trình mở hồ sơ vay.

Ngoài ra, khách hàng nên liên hệ các ngân hàng để được tư vấn chi tiết những thủ tục vay thế chấp sổ đỏ một cách chi tiết, chính xác nhất giúp tránh việc phải bổ sung hồ sơ làm ảnh hưởng đến tiến độ vay vốn.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Khi bạn có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng và đã xác định hình thức là vay vốn thế chấp sổ đỏ thì quy trình vay tại ngân hàng sẽ bao gồm các bước như sau:

*

Quy trình các bước vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản cần thiết như đã nêu phần trên.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng dựa trên các yếu tố theo mong muốn và liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Bước 3: Nộp các loại giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng đã chọn để mở hồ sơ vay.

Bước 4: Xác định thông tin khách hàng.

Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện kiểm tra thông tin khách hàng đã cung cấp dựa trên các dữ liệu thông tin của cơ quan nhà nước để đối chiếu và xác thực danh tính của người đi vay.

Bước 5: Định giá tài sản thế chấp.

Ngân hàng sẽ sử dụng các nghiệp vụ chuyên môn để đánh giá và định giá tài sản thế chấp để đưa ra giá trị gói vay cho khách hàng.

Giá tài sản được ngân hàng thẩm định sẽ là giá tại đúng thời điểm thực hiện nghiệp vụ và khách hàng sẽ không có quyền can thiệp vào quy trình này.

Bước 6: Thỏa thuận các điều khoản vay và ký hợp đồng vay, hợp đồng thế chấp.

Nhân viên ngân hàng và người đi vay sẽ cùng nhau đưa ra những thỏa thuận chung về mức lãi suất, hạn mức vay, cách thức giải ngân, kế hoạch trả nợ, nghĩa vụ các bên,… Cuối cùng là hai bên cùng ký hợp đồng cho vay và hợp đồng thế chấp.

Đối với hợp đồng thế chấp sẽ được ký tại văn phòng công chứng hoặc có sự giám sát của nhân viên phòng công chứng.

Bước 7: Ngân hàng thực hiện giải ngân vốn vay cho khách hàng theo thỏa thuận hợp đồng.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại 1 số ngân hàng

Trên thị trường cho vay chưa có mức lãi suất chung cho hình thức vay này vì vậy cách tính lãi của mỗi ngân hàng sẽ dựa trên các mục đích và điều kiện đi kèm theo khác nhau.

Dưới đây là bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng theo một số mục đích vay phổ biến.

*

mức lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ tại 1 số ngân hàng

Sản Phẩm Ngân hàng Agribank Ngân hàng BiDV Ngân hàng Sacombank
Vay nhu cầu nhà ở 7%/ Năm 7,1%/ Năm 8,5%/ Năm
Vay mua phương tiện đi lại 7%/ Năm 7,1%/ Năm 8,5%/ Năm
Vay kinh doanh dự án 6%/ Năm 6,5%/ Năm 8,5%/ Năm
Vay du học 7%/ Năm 7%/ Năm 7,8%/ Năm

Top 5+ ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ nhất 2020

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng thương mại đều đang hỗ trợ dịch vụ vay vốn thế chấp sổ đỏ cho khách hàng.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất trong phần dưới đây nhé.

Xem thêm: How To Identify Your Windows 10 Version

Ngân hàng BiDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – BiDV là tổ chức ngân hàng đã ra đời và hoạt động từ năm 1957, là một trong những ngân hàng lâu năm nhất tại Việt Nam.

BIDV đã được nhiều người Việt tin dùng thực hiện giao dịch bởi độ uy tín cao cùng các ưu đãi lãi suất tiền gửi và cho vay hấp dẫn.

*

ngân hàng BiDV đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng vay thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng BIDV đã được triển khai trong nhiều năm qua đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng như:

Lãi suất vay ổn định dao động từ 6.5% đến 7.5%/ năm. Đối với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt sẽ được hưởng lãi suất vay ưu đãi hơn.Thời hạn vay lên đến 20 năm đối với các nhu cầu mua nhà ở và từ 5 – 10 năm đối với nhu cầu mua xe, hỗ trợ du học,…Thủ tục cho vay đơn giản cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tận tình các bước vay vốn.Giá trị vay lên đến 85% giá trị thực tế của tài sản thế chấp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.Thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh chóng theo thoả thuận hợp đồng.

Ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất hiện nay với các gói vay ưu đãi giúp khách hàng có thể vay vốn dễ dàng, nhanh chóng.

Dịch vụ vay vốn của Agribank rất đa dạng với nhiều sản phẩm vay cùng cách thức vay phù hợp với nhu cầu khách hàng.

*

ngân hàng agribank có mức lãi suất ổn định khi vay thế chấp sổ đỏ

Những ưu điểm khi bạn vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank:

Lãi suất tương đối thấp, ít biến động và có nhiều chương trình hỗ trợ vay dành cho nông dân hay hộ gia đình để trang trải về kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống.Phương thức trả lãi linh hoạt theo tình hình tài chính và khả năng trả nợ của khách hàngHỗ trợ vay tối đa 85% giá trị thẩm định tài sản với thời hạn vay lên đến hơn 15 năm giúp người đi vay yên tâm về việc thanh khoản.Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và không cần mất phí khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về các gói vay của ngân hàng.

Ngân hàng Sacombank

Trong nhiều năm qua, Sacombank đã đạt được nhiều giải thưởng và được vinh danh trong các bảng xếp hạng về uy tín và chất lượng dịch vụ do khách hàng bình chọn.

Ngân hàng Sacombank luôn thực hiện sứ mệnh đem đến những trải nghiệm tốt nhất để làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

*

ngân hàng sacombank với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ chất lượng uy tín

Hiện nay, Sacombank cũng đang triển khai gói vay thế chấp sổ đỏ với lãi suất ưu đãi.

Lãi suất vay dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở mức chỉ từ 7.5%/ năm tạo điều kiện vay vốn với các thủ tục vay đơn giản, nhanh chóngThời hạn vay được thiết kế linh hoạt theo từng mục đích vay lên đến 25 năm giúp khách hàng có thể yên tâm vay vốn mà không cần lo lắng về kế hoạch trả nợ.Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 2-3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ vay vốn của khách hàng.Tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc trong thời gian vay vốnCho phép gia hạn thời gian vay và có thể không tốn phí gia hạn đối với một số trường hợp cụ thể.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank đang cung cấp các dịch vụ cho vay với nhiều hình thức đa dạng như vay tín chấp, vay thế chấp, vay tín dụng,…

Trong đó, phải kể đến đó là hình thức vay thế chấp sổ đỏ dành cho mọi đối tượng khách hàng từ khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để đầu tư kinh doanh, sản xuất hay mua nhà ở, phương tiện đi lại.

*

vay thế chấp sổ đỏ VietinbankLãi suất vay ổn định trong khoảng từ 7.0% đến 8.5% đối với các mục đích vay khác nhau.Thời hạn vay linh hoạt từ 5 năm đến 20 nămCho phép khách hàng sử dụng phương thức trả nợ gốc lãi theo từng tháng hoặc từng quý dựa trên cơ sở tình hình tài chính của người đi vay.Hỗ trợ giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị thực của tài sản và các chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết của ngân hàng.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank trong nhiều năm qua đã không ngừng nỗ lực để đem đến nhiều sản phẩm tín dụng phù hợp với nhu cầu vay vốn của khách hàng cùng nhiều ưu đãi, lợi ích hấp dẫn dành riêng cho các mục đích sử dụng vốn khác nhau.

*

Techcombank triển khai nhiều gói sản phẩm tín dụng vay thế chấp sổ đỏ cho khách hàng

Vay vốn thế chấp sổ đỏ là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm tại Techcombank nhờ những ưu đãi về lãi suất và chất lượng dịch vụ của ngân hàng.

Techcombank đem đến ưu đãi lãi suất hấp dẫn cho mọi đối tượng có nhu cầu vayYêu cầu thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh giúp khách hàng nhanh chóng nhận được khoản tiền vay.Cung cấp phương thức trả nợ theo hình thức dư nợ giảm dần tạo điều kiện thanh khoản tốt nhất cho khách hàngHạn mức vay cho khách hàng từ 70% đến 80% giá trị thực tế tuỳ vào mục đích sử dụng vốn.

1 số câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ đỏ

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp từ người có nhu cầu vay theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng.

Nợ xấu có thể vay thế chấp sổ đỏ được không?

Đối với các trường hợp nợ xấu trong lịch sử tín dụng tra được từ hệ thống CIC thì hầu hết đều không được các ngân hàng chấp nhận cho vay với hình thức thế chấp sổ đỏ này.

Bởi vì, giá trị khoản vay của hình thức này thường khá cao và có tính rủi ro về thanh khoản nên để đảm bảo an toàn cho ngân hàng cũng như tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra thì khách hàng có nợ xấu sẽ không được vay thế chấp sổ đỏ.

*

khách hàng có nợ xấu không được hỗ trợ vay vốn theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ của bố mẹ đứng tên đươc không?

Một trong những điều kiện khi vay vốn hình thức thế chấp sổ đỏ đó chính là tên người sở hữu trên sổ đỏ phải trùng khớp với người đi vay.

Điều này để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp sau này hoặc các trường hợp lừa đảo của kẻ xấu.

Đối với các trường hợp sổ đỏ đứng tên của bố mẹ, người thân thì người đi vay cần có giấy tờ xác nhận quan hệ và đặc biệt là phải có giấy đồng ý từ chủ sở hữu tài sản.

Chủ sở hữu tài sản phải thực hiện uỷ quyền hoặc giấy đồng thuận cho người đi vay sử dụng tài sản thế chấp này dưới sự giám sát của nhân viên văn phòng công chứng.

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh đươc không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sổ đỏ để vay tại các ngân hàng khác tỉnh đối với một số ngân hàng cho phép vay với hình thức này.

Thông thường sẽ không có sự khác biệt về điều kiện và thủ tục vay so với hình thức thế chấp sổ đỏ thông thường.

Vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu?

Đối với các trường hợp nộp đầy đủ hồ sơ và không có các dấu hiệu bất thường trên giấy tờ thì sau khi thực hiện các nghiệp vụ thẩm định, phê duyệt trong vòng 3 đến 5 ngày thì bạn sẽ nhận được khoản giải ngân theo thoả thuận hợp đồng.

Quy trình vay vốn tại ngân hàng có thể kéo dài hơn 10 ngày nếu hồ sơ của bạn cần bổ sung hoặc kiểm tra xác thực rõ hơn về các thông tin để ngân hàng có thể ra quyết định cho vay.

Tổng kết dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn được các ngân hàng hỗ trợ rộng rãi trên khắp cả nước và phù hợp cho các mục đích khác nhau như mua nhà ở, mua phương tiện đi lại, đầu tư kinh doanh, sản xuất,

Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu vay vốn cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện cho vay của ngân hàng và nên xem xét khả năng trả nợ và tình hình tài chính của cá nhân hoặc doanh nghiệp để có đề xuất nhu cầu vay phù hợp.

Xem thêm: /R/Dragonballlegends – Discord Servers Tagged With Dragon

Vậy là đã kết thúc bài viết tổng hợp top các ngân hàng có lãi suất vay thế chấp sổ đỏ rẻ nhất năm 2020, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức về hình thức này.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *