Điều Kiện, Thủ Tục & Lãi Suất Vay Thế Chấp 200 Triệu Trong 3 Năm

Một trong những phương thức vay vốn phổ biến hiện nay là vay thế chấp sổ đỏ. Vậy nếu vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu thì lãi suất sẽ khoảng bao nhiêu? Và nên vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào để đảm bảo lãi suất tốt và an toàn nhất? rev-conf.org sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Vay thế chấp 200 triệu trong 3 năm

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

*

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức dùng sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm tài sản đảm bảo khi vay. Đây là một hình thức cho vay sử dụng giấy tờ có giá để làm thế chấp, nghĩa là, trong trường hợp bạn không thể chi trả được khoản nợ thì ngân hàng sẽ thu hồi nhà đất của bạn để trả nợ.

Ưu điểm của vay thế chấp sổ đỏ là có thể vay được với số tiền lớn, thường khoảng 75-80% giá trị bất động sản, thậm chí hơn. Tương đương với khoảng vài trăm triệu – hàng tỷ, tùy theo giá trị bất động sản mà bạn thế chấp. Thời hạn cho vay cũng khá dài, khi có thể lên đến tối đa 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm tùy ngân hàng và khoản vay.

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu lãi suất bao nhiêu

*

Vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu lãi suất bao nhiêu?

Như vậy nếu vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu thì lãi suất sẽ như thế nào? Thông thường so với vay tín chấp, các khoản vay thế chấp bằng giấy tờ có giá sẽ có lãi suất thấp hơn, do được đảm bảo bởi các tài sản cố định. Nếu bạn vay khoản 200 triệu thì tùy ngân hàng mà mức lãi suất sẽ dao động từ 8% đến 10%/năm, sau đó thả nổi dao động mức 12-15%/năm.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của một số ngân hàng hàng đầu

Vay thế chấp ngân hàng VIB: lãi suất 8%/năm, kỳ hạn 25 nămVay thế chấp ngân hàng Vietinbank: lãi suất 7,5, kỳ hạn 20 nămVay thế chấp ngân hàng ANZ: lãi suất 6,5%, kỳ hạn 25 nămVay thế chấp ngân hàng Sacombank: lãi suất 7,5%, kỳ hạn 25 năm

*

Cách tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ theo dư nợ gốc

Tiền lãi phải trả hằng tháng khi vay thế chấp sổ đỏ thường được tính theo hai công thức: dư nợ gốc và dư nợ giảm dần. Nếu tính theo dư nợ gốc, bạn có thể tính lãi và gốc theo công thức sau:

Tổng tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi phải trả hàng tháng + Tổng tiền gốc phải trả cho ngân hàng.

Trong đó:

Tiền lãi 1 tháng = Số tiền vay ban đầu X Lãi suất.Tiền gốc trả cho ngân hàng = Số tiền vay ban đầu ÷ Số tháng vay.

Ví dụ bạn vay ngân hàng số tiền là 200 triệu trong 5 năm với lãi suất cố định là 1,1%/tháng. Như vậy, cụ thể mỗi tháng:

Số tiền lãi là: 1,1% × 200.000.000 = 2.200.000 VNĐ.Tiền gốc phải trả cho ngân hàng: 200.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm = 3.340.000 VNĐ.Tổng tiền gốc + tiền lãi phải trả hàng tháng là: 2.200.000 + 3.340.000 = 5.540.000 VNĐ.

Xem thêm: *

Vay thế chấp ngân hàng 200 triệu như thế nào?

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu sau: phải là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến 60 tuổi, chứng minh được khả năng trả nợ. Đồng thời sổ đỏ dùng để thế chấp phải thuộc quyền sở hữu, quản lý hoặc sử dụng của chính người vay. Và đảm bảo:

Tài sản phải được pháp luật cho phép, không cấm các hoạt động mua, bán, chuyển đổi, thế chấp.Tại thời điểm ký hợp đồng bảo đảm, tài sản không xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu, sử dụng hoặc quản lý.Tài sản thế chấp được thẩm định có giá trị > 20-30% nhu cầu vay. Tức là để vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu, bất động sản dùng thế chấp phải có giá trị thẩm định khoảng 300 triệu.

Nên vay ở ngân hàng nào?

Hiện tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có hỗ trợ gói vay thế chấp sổ đỏ (vay thế chấp bằng giấy tờ có giá). Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến như Agribank, Vietcombank, BIDV, Techcombank,… Tại các ngân hàng này thời gian vay sẽ được linh động kéo dài 3 năm, 5 năm, 10 năm, thậm chí 20, 25 năm tùy thuộc vào khả năng tài chính hiện tại của bạn. Thời gian giải ngân thường rơi vào khoản từ 7 – 10 ngày làm việc.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Tú Lệ Năm 2021: Hoạt Động Giải Trí Tại Tú Lệ, Việt Nam

*

Kết

Vậy nên lựa chọn vay ở ngân hàng nào sẽ tốt hơn? rev-conf.org hoàn toàn có thể giúp bạn tìm kiếm và chọn lựa khoản vay phù hợp. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau: bản gốc sổ đỏ hoặc sổ hồng định vay, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy độc thân, chứng minh nhân dân,… còn lại đã có rev-conf.org lo.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *