Vay Mua Nhà Không Cần Chứng Minh Thu Nhập, Vay Mua Nhà Cần Phải Chứng Minh Thu Nhập

Rất nhiều người vay ngân hàng mua nhà bị kẹt ở khâu chứng minh thu nhập. Vậy nếu bạn có thu nhập bên ngoài nhưng không có giấy tờ chứng minh thì có vay được không?

*

Những trường hợp có thể vay mà không cần chứng minh thu nhập

Ngân hàng chấp nhận giải ngân khoản vay mà không cần chứng minh thu nhập trong thời gian rất ngắn, từ 1 – 3 tháng.

Ngoài ra có thể vay nóng, vay tín dụng đen mà không cần chứng minh thu nhập (có trường hợp chỉ cần mỗi CMND). Tuy nhiên lãi suất rất cao, có khi là 60 – 80%/tháng, cũng có khi chỉ 5%/ngày.

Đang xem: Vay mua nhà không cần chứng minh thu nhập

Thật ra việc xuất hiện thông tin vay không cần chứng minh thu nhập là do các nhân viên ngân hàng làm các quảng cáo không trung thực, với mục đích lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ do áp lực doanh số. Tuy nhiên khi làm hồ sơ vay vốn thì việc yêu cầu chứng minh thu nhập vẫn là điều kiện để bổ túc hồ sơ.

Không thể chứng minh thu nhập, làm thế nào để vay mua nhà?

*

Trong một số trường hợp người đi vay không thể chứng minh thu nhập mặc dù có thu nhập bằng hoặc vượt mức yêu cầu, ngân hàng vẫn có thể linh động giải quyết bằng cách xuống tận địa phương nơi người cần vay vốn ngân hàng sinh sống làm việc để kiểm tra thực tế bằng các phương pháp như phỏng vấn, quan sát, chụp ảnh, đánh giá sơ bộ. Những hồ sơ như giấy tờ sẽ là căn cứ tin cậy để chứng minh bạn có nguồn thu nhập ổn định, trang trải đủ cho khoản nợ và các chi phí sinh hoạt thường ngày.

Xem thêm: Vertu Cảm Ứng Chính Hãng – Vertu Signature Touch Cảm Ứng

Ví dụ: Gia đình bạn có mở cửa hàng kinh doanh, có 12 công nhân làm việc, hàng tuần hàng tháng bạn có ghi chép lại sổ sách thu chi. Nhân viên tín dụng khi thẩm định hồ sơ sẽ về trực tiếp nhà bạn, chụp ảnh lại cơ sở kinh doanh, có thể phỏng vấn hàng xóm, nhân viên, các đối tượng liên quan…để làm bằng chứng xác minh nguồn thu nhập mà bạn đã cung cấp.

Thủ tục vay mua nhà cần biết

Dưới đây là một số thông tin cơ bản để tham khảo về thủ tục, điều kiện vay ngân hàng khi mua nhà đất:

Hồ sơ pháp lý vay vốn ngân hàng mua nhà đấtSổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có) Chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).

Xem thêm: Trò Chơi Nhảy – Anh Hùng Nhảy Xa: Game Nhảy Xa

2. Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ

Đối với người làm công ăn lương phải có hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động. Thêm vào đó, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 3 tháng gần nhất (6 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác điển hình như: Nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 6 tháng gần đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê…)Các nguồn thu nhập từ mua bán chứng khoán, cổ phiếu không được chấp nhận.Đối với chủ doanh nghiệp cần phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế; báo cáo tài chính của năm trước.Bảng kê khai thuế VAT 6 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu nhận của cơ quan thuế. Nếu doanh nghiệp nộp thuế qua mạng thì khách hàng chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế; Sổ sách ghi chép bán hàng; Hóa đơn bán lẻ (nếu có).

3. Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtGiấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc HĐ mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *