Vay Mua Nhà Có Tài Sản Đảm Bảo Đảm Nhưng Chưa Chắc Đã Là “Đảm Bảo”

Người đi vay mua nhà có nhiều cách để lựa chọn thế chấp tài sản vay tiềnngân hàng. Tài sản đảm bảo đó có thể là chính căn nhà mà người mua định mua với điều kiện thỏa mãn các điều kiện của ngân hàng. Tài sản cũng đồng thờicó thể là một căn nhà, mảnh đất khác mà người vay đang là chủ sở hữu.

Đang xem: Vay mua nhà có tài sản đảm bảo

Khi bạn có nhu cầu vay tiền ngân hàng để mua một căn nhà, căn hộ hay mảnh đất thì điều đầu tiên bạn đã phải lựa chon được căn nhà, căn hộ hay mảnh đất bạn muốn mua. Ngoài ra bạn còn phải thỏa mãn được các điều kiện khác của ngân hàng như khả năng trả nợ cho khoản vay này, lịch sử quan hệ tín dụng tốt (tức là chưa phát sinh nợ quá hạn trong 05 năm gần nhất với bất kỳ tổ chức tín dụng nào bao gồm cả vay tín chấp, thẻ tín dụng haymua xe trả góp).

Một trong những điều kiện quan trọng đó là tài sản thế chấp (tài sản đảm bảo) phải đủ giá trị đảm bảo cho khoản vay. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có sản phẩm linh động cho khách hàng là sử dụng chính căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất bạn mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay đó hoặc sử dụng một căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất khác mà bạn đã sở hữu để đảm bảo cho khoản vay.

Trường hợp tài sản đảm bảo chính là căn hộ, mảnh đất dự định mua

Nếu bạn mua căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất và thế chấp bằng chính căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất mà mình muathì phải thỏa mãn các điều kiện và thủ tục như sau:

– Bạn phải đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng như khả năng trả nợ và lịch sử trả nợ.

– Căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất muốn mua bắt buộc đã đươc cấp chủ quyền sổ hồng, sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) và không bị nằm trong diện quy hoạch, lộ giới, giải tỏa (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

– Mức cho vay của ngân hàng trên tài sản đảm bảo là căn nhà,căn hộ hoặc mảnh đất thông thường từ 70% đến 90% giá trị định giá của ngân hàng. Các bạn lưu ý mức cho vay của ngân hàng là theo giá trị định giá của ngân hàng chứ không phải căn cứ trên mức giá bạn mua. Thông thường các ngân hàng đều có bộ phận định giá độc lập hoặc thông qua công ty định giá bên ngoài để xác định giá trị căn nhà bạn mua một cách khách quan nhất để làm căn cứ xác định số tiền cho bạn vay.

Xem thêm: Crossword Puzzle: Tạo Trò Chơi Ô Chữ Online, Download Crossdown 7

– Sau khi ngân hàng đồng ý cho bạn thế chấp chính tài sản bạn mua để vay vốn thiều điều quan trọng nữa mà chúng ta thường thắc mắc đó chính là phương thức giải ngân. Hiện nay có 02 phương thức giải ngân mà chúng ta ít nhiều được nghe đến là: Giải ngân phong tỏa và giải ngân không phong tỏa.

Trường hợp tài sản đảm bảo là một tài sản khác

Bạn mua căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất vàvay thế chấpbằng một tài sản khácthì bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện và thủ tục như sau:

– Bạn phải đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng như khả năng trả nợ và lịch sử trả nợ.

– Tài sản thế chấp (tài sản đảm bảo) là một căn nhà, căn hộ hay mảnh đất khác thì tài sản đó phải được cấp chủ quyền sổ hồng, sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) và không bị nằm trong diện quy hoạch, lộ giới, giải tỏa (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)

– Giá trị cho vay có thể là 100% số tiền bạn cần để mua căn nhà, căn hộ hay mảnh đất đó nhưng phải trong mức 70% đến 90% giá trị định giá của ngân hàng.

Sau khi ngân hàng đồng ý cho bạn vay thì bạn tiến hành các thủ tục công chứng thế chấp và hoàn thành thủ tục nhận nơ thì ngân hàng sẽ giải ngân số tiền bạn muốn vay. Tùy theo từng Ngân hàng có thể cho bạn rút tiền mặt hoặc chuyển số tiền đó sang tài khoản bên bán.

Tài sản thế chấp (tài sản đảm bảo) là một căn nhà, căn hộ hay mảnh đất khác thì tài sản đó phải được cấp chủ quyền sổ hồng, sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) và không bị nằm trong diện quy hoạch, lộ giới, giải tỏa (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)

Giá trị cho vay có thể là 100% số tiền bạn cần để mua căn nhà, căn hộ hay mảnh đất đó nhưng phải trong mức 70% đến 90% giá trị định giá của ngân hàng.

Xem thêm: Why I Always Keep Coming Back To Chrono Trigger New Game+ ? How Do I Get New Game+

Sau khi ngân hàng đồng ý cho bạn vay thì bạn tiến hành các thủ tục công chứng thế chấp và hoàn thành thủ tục nhận nơ thì ngân hàng sẽ giải ngân số tiền bạn muốn vay. Tùy theo từng ngân hàng có thể cho bạn rút tiền mặt hoặc chuyển số tiền đó sang tài khoản bên bán.

Để được tư vấn hỗ trợ khoản vay mua nhàtrả góp, khách hàng quan tâm có thể liên hệ với rev-conf.org theo hotline:(024) 3 7822 888 hoặc đăng kí trực tiếp tại đây

SO SÁNH GÓI VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP CÁC NGÂN HÀNG

Hà NộiTP.HCMĐà NẵngHải PhòngCần ThơAn GiangBắc NinhBạc LiêuBình DươngBình PhướcBình ThuậnBình ĐịnhBắc CạnBắc GiangBến TreCà MauCao BằngĐồng NaiĐồng ThápĐăk LăkĐăk NôngĐiện BiênGia LaiHưng YênHải DươngHà NamHà GiangHà TĩnhHậu GiangHòa BìnhKiên GiangKhánh HòaKon TumLong AnLạng SơnLâm ĐồngLào CaiLai ChâuNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnNam ĐịnhPhú ThọPhú YênQuảng NamQuảng NinhQuảng NgãiQuảng BìnhQuảng TrịSơn LaSóc TrăngTây NinhThái NguyênThừa Thiên HuếTiền GiangThái BìnhThanh HóaTrà VinhTuyên QuangVĩnh PhúcVĩnh LongVũng TàuYên Bái Chọn sản phẩmVay mua ô tôVay mua nhà, đất/vay thế chấp nhàVay tín chấpMở thẻ tín dụng Nhận tư vấn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *