5+ Ngân Hàng Cho Vay 500 Triệu Mua Đất, Nên Vay Ngân Hàng 500 Triệu Xây Nhà Hay Mua Đất

Vay ngân hàng 500 triệu thì bạn cần có số vốn bao nhiêu?Công thức tính lãi suất cho vay của ngân hàng

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà với mức vay 500 triệu đồng. Bạn cần có những gì để có thể vay tiền tại ngân hàng mua nhà. Cần có vốn sẵn có bao nhiêu thì có thể mua nhà. Vay 500 triệu thì cần có báo nhiều tiền vốn. Tất cả các thông tin này CMMI sẽ cùng bạn bóc tách.

Đang xem: Vay 500 triệu mua đất

Vay ngân hàng 500 triệu thì bạn cần có số vốn bao nhiêu?

*

Vốn bạn cần phải chuẩn bị bao nhiêu?

Việc mua nhà ở là một việc mà bất kỳ ai đều phải nghĩ đến trong đời, nhất là bậc cánh đàn ông đang trong độ tuổi gây dựng sự nghiệp. Có thế là mục tiêu đạt đến của các cặp vợ chồng trẻ sau nhiều năm tháng ở thuê. Vậy nên cần có số vốn bao nhiêu để bạn có thể vay tiền ngân hàng mua nhà.

Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn vay tối đa 70% giá trị nhà/căn hộ bạn muốn mua. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đủ điều kiện vay để vay 70% và đồng thời bạn phải có số vốn ít nhất là 30% còn lại.

Ví dụ điển hình về gói vay 500 triệu.

Ví dụ: Bạn sẽ mua một căn hộ 2PN ở khu vưc vùng ven thành phồ với giá trung bình 1,5 tỷ.

Căn hộ giá gốc 1,5 tỷ + VAT 10% = 1,650 tỷ –> Bạn sẽ chọn vay 500 triệu tương đương với khoảng 30% giá trị căn hộ, trả góp trong 5 năm với lãi suất trung bình 11%/năm

Ở mực vay 30% này, tỷ lệ thành công trong phê duyệt vay cao nhất, nhưng ít các đãi như miễn lãi suất trong 18 tháng, không trả gốc trong 24 tháng,….

Tuy vậy, số tiền bạn nợ ngân hàng sẽ giảm đi, lãi suất cũng nhẹ nhàng hơn, thời gian trả nợ cũng ngăn hơn.

Giá trị căn hộ là 1,650 tỷ, vay 30% = 495 triệu.Số tiền vốn cần có là 70% tương đương 1,155 tỷ.Lãi suất 11%/năm –> Lãi mỗi tháng 495 x 11%/12= 4,583 triệuTiền gốc mỗi tháng là 495/(5×12) = 8,250 triệuTổng số tiền phải trả trong 1 tháng là 12,833 triêu ( mười hai triệu tám trăm ba mươi ba)

Có nên mua nhà trả góp với giá 500 triệu?

Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà nhưng không có đủ tiền để trả cho nó, kế hoạch mua thế chấp là tối ưu. Tuy nhiên, tùy chọn này là lựa chọn tốt nhất chỉ khi bạn có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo rằng bạn trả cho khoản vay hàng tháng và trả cho cuộc sống gia đình.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Phần Mềm – Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Cực Hay

Hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện cung cấp tới 70% giá trị của ngôi nhà mà họ dự định mua. Đối với nhà nhỏ hoặc căn hộ ở xa trung tâm các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, giá khoảng 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ đồng. Nếu bạn đã có ít nhất 600 triệu đến 700 triệu, thì việc vay 500 triệu để mua nhà là khả thi và sẽ không gây áp lực quá lớn cho việc trả nợ.

Tất nhiên, việc trả khoản nợ 500 triệu đồng không chỉ bao gồm tiền gốc mà còn cả lãi suất cho lãi suất hàng tháng và chênh lệch trong thời gian vay mua nhà và gốc. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ khoản vay trước mỗi quyết định vay ngân hàng.

Để mua nhà bạn cần biết đến lãi suất, thủ tục vay, điều kiện cho vay. Hãy đọc bài viết hướng dẫn vay tiền ngân hàng mua nhà này, bạn sẽ hiểu rõ rất cả.

Lãi suất khi vay 500 triệu mua nhà.

Lãi suất cho vay mua nhà hiện tại là 6-8% / năm và mức lãi suất ưu đãi này được duy trì từ 6 tháng trước đến 2 năm, tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Sau khi thời gian ưu đãi lãi suất kết thúc, nó sẽ được tính dựa trên lãi suất tiền gửi ngắn hạn cộng với 3% -4%. Lãi suất là 10-12% / năm.

Trong ngân hàng, có 500 triệu đồng vay lãi suất để mua nhà, điều kiện thuận lợi nhất, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để giải quyết việc đăng ký hoặc đăng ký tạm thời của người vay để mua nhà. Các chi nhánh cho vay với TOUR, phục vụ của ngân hàng, ngân hàng VPBank và TechBank đã ở cùng một khu vực …

*

Công thức tính lãi suất cho vay của ngân hàng

Vay ngân hàng mua nhà cần có số tiền lớn và thời hạn trả dài, nên lãi suất cần phải được cân nhắc tính toán cẩn thận. Lãi suất mà khách hàng phải trả được tính dựa trên số tiền khách hàng đã vay trong suốt thời gian vay.

Tiền lãi được tính theo công thức:

Lãi suất hàng tháng = số tiền cho vay * lãi suất / số tiền cho vay

Ví dụ: Bạn vay 500 triệu khoản thế chấp trong 20 năm với lãi suất 12% / năm. Do đó, lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Tiền lãi hàng tháng được tính như sau:

Lãi suất hàng tháng = (500 triệu * 12%) / 240 = 250.000 đồng

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 500 triệu / 240 + 250.000 = 2.330.000VND

Từ các tính toán trên, bạn có thể dễ dàng tính lãi cho khoản vay ngân hàng 500 triệu trong 5 năm, 10 năm và 15 năm.

Xem thêm: Học Tiếng Anh 7 Unit 8 : Films, Unit 8 Lớp 7: Getting Started

Điều kiện cho vay

*

Khi một ngân hàng chấp thuận đơn xin thế chấp trong nhiều năm, có lịch sử tín dụng rõ ràng được coi là điều kiện bắt buộc.Khách hàng chưa bao giờ thực hiện giao dịch tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào liên quan đến nhu cầu vay, như cho vay mua ô tô, cho vay bất động sản, cho vay thương mại, thế chấp …Sự ổn định trong công việc là mối quan tâm lớn đối với người cho vay tài chính. Từ đó trở đi, ngân hàng sẽ xem xét liệu công việc của bạn có thu nhập ổn định làm cơ sở cho khoản vay hay không.Sau khi trừ đi thu nhập sau khi nợ, bạn vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình.Tài sản đáp ứng các điều kiện để có được một khoản vay mua nhà tại ngân hàngNếu khách hàng có nhiều tài sản thế chấp, ngân hàng có thể hỗ trợ tới 100% khoản vay mua nhà, nhưng đây không phải là trường hợp.

Thủ tục cho vay

Mẫu đơn xin vay gốc của ngân hàng.Giấy đăng ký hộ khẩu / người vay và vợ / chồng, sổ tạm trú, người bảo lãnh (nếu có).Một tài liệu chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ.Dự định mua / nhận hồ sơ bất động sản đã chuyển nhượng (hợp đồng mua bán, hợp đồng tiền gửi, báo giá, …)Hồ sơ thế chấp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *