Vay Tín Chấp Có Ưu Điểm Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp, Ưu Và Nhược Điểm Của Vay Tín Chấp Cá Nhân

Bảng so sánh chi tiết về lãi suất, điều kiện, hồ sơ… giữa vay tín chấp và vay thế chấp giúp khách hàng hiểu rõ sự khác biệt, ưu điểm của vay tín chấp. Từ đó lựa chọn được phương án tài chính phù hợp nhất, nhanh chóng có được khoản vay cần thiết.

Đang xem: ưu điểm vay tín chấp

1. Ưu điểm của vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp là giải pháp tài chính mà người đi vay có thể nhận được tiền khi không cần thế chấp tài sản.

Vay thế chấp là hình thức vay có đảm bảo bằng tài sản.

Hai hình thức vay này có những ưu điểm khác nhau. Cụ thể:

Ưu điểmVay tín chấpVay thế chấp
Tài sản của người vay – Không cần thế chấp tài sản.– Tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay. – Tài sản phải mang đi thế chấp.– Không trả được số tiền đã vay thì sẽ mất quyền sở hữu tài sản.
Số tiền vay được Số tiền vay tín chấp thường từ 5-100 triệu đồng.Hầu hết các đơn vị cho vay tối đa 70 triệu đồng. Nhưng công ty lớn như Mirae Asset Finance cho vay lên tới 100 triệu đồng Số tiền vay được tùy thuộc vào giá trị của tài sản được đem ra thế chấp.Tài sản có giá trị càng lớn thì số tiền có thể vay càng nhiều và ngược lại.
Lãi suất Do không có tài sản đảm bảo nên lãi suất vay tín chấp cao hơn, nhưng không đáng kể Lãi suất vay thế chấp thường ít hơn vay tín chấp.
Thời gian duyệt vay Thời gian duyệt vay từ 3-5 ngày. Thời gian duyệt vay lâu hơn do phải thẩm định tài sản thế chấp.
Điều kiện vay Điều kiện vay đơn giản.Điều kiện vay tín chấp tối thiểu bao gồm:– Là công dân Việt Nam, từ 18 đến 65 tuổi.– Có thu nhập ổn định.– Không có nợ xấu. Điều kiện vay thế chấp phức tạp hơn, bao gồm:– Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 65 với người đi vay, đến 70 tuổi với người bảo lãnh.– Không có nợ xấu tại mọi tổ chức tín dụng.– Có thu nhập ổn định.– Tài sản thế chấp cần đảm bảo: nguồn gốc pháp lý rõ ràng, không tranh chấp, thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng của người vay hoặc người bảo lãnh.
Hồ sơ, thủ tục Hồ sơ và thủ tục đơn giản, ít giấy tờ.Khách hàng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ như: bản sao CMND, SHK, cà vẹt xe, hóa đơn điện nước,… Tùy từng nơi vay mà yêu cầu hồ sơ, thủ tục khác nhau. Các giấy tờ cần thiết gồm:– CMND/ SHK người vay.– Sổ hộ khẩu hay KT3 trong trường hợp người vay không có hộ khẩu tại nơi vay vốn.– Giấy tờ chứng minh thu nhập.– Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm/bảo lãnh– Các giấy tờ khác.
Chi phí – Phí xử lý hồ sơ Phí bảo hiểm khoản vay– Phí phạt nếu thanh toán trễ hẹn– Phí trả nợ trước hạn – Phí thẩm định tài sản– Phí xử lý hồ sơ– Phí bảo hiểm khoản vay– Phí phạt nếu thanh toán trễ hẹn– Phí trả nợ trướchạn
Hình thức vay Đa dạng– Vay bằng bảng lương– Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ– Sao kê tài khoản ngân hàng– Cà vẹt xe– Hợp đồng tín dụng– Sao kê thẻ tín dụng– Hóa đơn điện nước Có 2 hình thức– Vay thế chấp tài sản trực tiếp– Vay thế chấp tài sản gián tiếp.
Quản lý khoản vay Quản lý online với app (ứng dụng) trên điện thoại. – Quản lý online với app trên điện thoại.– Liên hệ với bên cho vay thường xuyên để quản lý hoặc tự quản lý bằng cách ghi chép.

Như vậy, so với vay thế chấp, vay tín chấp có những ưu điểm về hồ sơ thủ tục đơn giản hơn, thời gian duyệt vay nhanh, điều kiện vay đơn giản. Hơn hết, số tiền vay khá lớn, đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

*

Với tín chấp là giải pháp tối ưu cho nhu cầu vay nhanh, cần tiền mặt gấp.

2. Vay tín chấp nên hay không?

Số tiền vay tín chấp giúp người đi vay:

Giải quyết khó khăn tài chính nhanh chóng

Vay tín chấp có thời gian duyệt vay nhanh. Nếu vay tiền mặt, bạn chỉ mất từ 3-5 ngày. Nếu vay trả góp, bạn chỉ cần đợi 15-20 phút.

Khách hàng không cần phải xếp hàng ngồi chờ đến lượt mà có thể đăng ký bất cứ lúc nào qua app (ứng dụng) của công ty tài chính trên điện thoại. Hơn nữa, khách hàng được quản lý khoản vay, theo dõi trạng thái hồ sơ vay 24/7. Ứng dụng sẽ nhắc nhở khi đến lịch thanh toán hàng tháng, khách hàng không lo bị trễ hẹn hoặc phải trả phí phạt trả chậm.

Không cần chờ đợi đến khi đủ tiền

Thay vì tích cóp tiền nhiều tháng, nhiều năm liền để mua vật dụng nội thất, du lịch, học tập,… mà bỏ lỡ đi nhiều cơ hội tuyệt vời khác, thì nên cân nhắc các khoản vay tín chấp.

Vay tín chấp tiền mặt tối đa được 100 triệu đồng – nguồn tài chính đủ lớn để chi trả tiêu dùng ngay khi cần. Khoản vay được chia nhỏ và trả dần theo tháng sẽ không làm ảnh hưởng đến thu chi trong cuộc sống.

Ví dụ: Bạn muốn sửa sang nhà cửa, trang trí nội thất trước khi làm đám cưới nhưng không muốn sử dụng đến số tiền tổ chức tiệc cưới. Bạn lựa chọn vay tiền mặt tín chấp bằng sao kê bảng lương tại Mirae Asset Finance.

Xem thêm: download free game pc

Số tiền vay tối đa được 100 triệu đồng, thời gian vay 18 tháng. Như vậy, mỗi tháng số tiền phải trả là 5,5 triệu đồng, cộng với một khoản lãi suất khá nhỏ.

*

Vay tín chấp là nguồn hỗ trợ tài chính hữu hiệu giúp bạn giải quyết mọi khó khăn và đón nhận các cơ hội tốt ở hiện tại.

Bảo toàn tài sản, giấy tờ gốc

Do vay tín chấp chỉ dựa vào uy tín của cá nhân người vay, không cần đến tài sản thế chấp, không yêu cầu giấy tờ gốc nên tài sản và giấy tờ luôn nằm trong tay chủ sở hữu.

Vay tín chấp đặc biệt hữu ích với những khách hàng chưa có tài sản đảm bảo (người mới đi làm, giáo viên…) hoặc giá trị tài sản không đủ lớn.

Sắm được ngay món đồ ưng ý với gói vay mua hàng trả góp

Những sản phẩm điện tử như điện thoại, tivi, tủ lạnh, lò nướng, điều hòa,… có giá thành khá cao. Chi trả 1 lần cho sản phẩm này có thể ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu khác trong cuộc sống.

Vay tín chấp mua hàng trả góp sẽ chia nhỏ số tiền phải trả. Lãi suất từ 0%, thời gian trả góp từ 6-36 tháng sẽ không gây ra áp lực tài chính cho người mua hàng.

*

Hầu hết các cửa hàng, siêu thị điện máy… đều liên kết với công ty tài chính. Bạn sẽ được đăng ký vay ngay tại cửa hàng, thời gian duyệt vay chỉ mất 15-20 phút.

Đầu tư sinh lời dài hạn

Bằng số tiền vay tín chấp, khách hàng có thể đầu tư cho nhiều mục đích sinh lợi trong tương lai.

Ví dụ:

Đầu tư cho giáo dục, hoàn thiện vẻ đẹp bản thân để nâng cao giá trị của chính mình, đón nhận những cơ hội tốt hơn trong cuộc sống và công việc.

Với gia đình có con nhỏ, ba mẹ đầu tư cho con các khóa học nâng cao, học năng khiếu, học tiếng anh ở trung tâm… tạo cho con nền tảng vững chắc để con phát triển sau này.

*

Vay tín chấp là cách giúp bạn ổn định tài chính, xây dựng cuộc sống như mong muốn.

3. Vay tín chấp ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính cho vay tín chấp. Để vay tín chấp nhanh chóng và an toàn, khách hàng nên tìm đến những địa chỉ có uy tín và đảm bảo. Các yếu tố cần quan tâm khi tìm nơi vay tín chấp bao gồm:

Lựa chọn công ty tài chính có thương hiệu và độ phổ biến rộng khắp. Các công ty đa quốc gia nên là lựa chọn được ưu tiên.Nên lựa chọn các công ty tài chính có thời gian hoạt động lâu năm và đã được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng nhà nước.Thông tin cần được niêm yết rõ ràng: địa chỉ công ty, số điện thoại,…Lãi suất minh bạch được thể hiện rõ trên hợp đồng và giải thích chi tiết với khách hàng trước khi ký kết.Ưu tiên các công ty tài chính nhận được đánh giá cao của các khách hàng từng sử dụng dịch vụ.

Một trong số các công ty được đánh giá cao hiện nay chính là Mirae Asset Finance Việt Nam.

Mirae Asset Finance Việt Nam là công ty tài chính trực thuộc Tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset (Hàn Quốc).Tại Việt Nam, công ty được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng nhà nước và gần 10 năm hoạt động và phát triển.Trong 2 năm liên tiếp (2017, 2018) Mirae Asset Finance đã được trao tặng danh hiệu “Công ty tài chính tăng trưởng tốt nhất Việt Nam”.Năm 2019, công ty được tạp chí quốc tế Global Brands Magazine bình chọn là “Công ty tài chính tiêu dùng đột phá nhất Việt Nam năm 2019”.

*

*

Mirae Asset Finance đã có mặt tại hơn 50 tỉnh thành trên cả nước, hỗ trợ mọi khoản vay tận nơi nhanh chóng và bảo đảm.

Mirae Asset Finance Việt Nam mang đến 7 hình thức vay đa dạng. Đang vay vẫn có thể được hỗ trợ vay thêm. Lãi suất được minh bạch ngay từ đầu. App quản lý My Finance giúp khách hàng vay nhanh chóng hơn, quản lý khoản vay dễ dàng và tiện lợi.

*

Hình thức vay đa dạng, điều kiện khá đơn giản sẽ giúp bạn hiện thực hóa mọi mong muốn mà không cần chờ đợi, tích cóp lâu ngày.

*

3 cách đăng ký vay online ngay trên điện thoại không cần đến tận nơi.

*

Quy trình vay đơn giản với 4 bước.

Xem thêm: Vay Tiền Mua Nhà Hsbc Cho Vay Ưu Đãi Lãi Suất 6,49% Mua, Xây Sửa Nhà

*

Thanh toán khoản vay online dễ dàng, tiện lợi.

Với những ưu điểm của vay tín chấp tiện lợi này, hãy lựa chọn gói vay để nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *