Ứng Dụng Giả Lập Máy Tính Trên Android Trên Pc Nhẹ Nhất, Tốt Nhất

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ, bạn có thể chọn lựa một bộ giả lập phù hợp trong bài viết dưới đây.

Đang xem: ứng dụng giả lập máy tính trên android

Có ba cách sử dụng chính cho trình giả lập. Đầu tiên và phổ biến nhất và nó là để chơi game. Người chơi có thể sử dụng trình giả lập trên máy tính của mình để giúp chơi một số trò chơi trên Android dễ dàng hơn. Dùng trình giả lập trên Android còn giúp người dùng không phụ thuộc vào thời lượng pin của thiết bị và có thể dùng macro cũng như các thủ thuật khác giúp ích cho quá trình chơi game. Trong hầu hết các trường hợp, những thủ thuật nhỏ này không phải là bất hợp pháp (trong hầu hết các trò chơi). Các trình giả lập Android tốt nhất để chơi game bao gồm LDPlayer, Bluestacks, MeMu, KoPlayer và Nox.

Trường hợp sử dụng phổ biến thứ hai là phát triển. Các nhà phát triển trò chơi và ứng dụng Android muốn thử nghiệm các ứng dụng và trò chơi trên nhiều thiết bị nhất có thể trước khi ra mắt. Thông thường, trình giả lập Android Studio là tốt cho loại công việc này. Tuy nhiên, Xamarin và Genymotion cũng rất tốt.

Loại chính cuối cùng là năng suất. Điều này gần như không phổ biến vì Chromebook rẻ hơn và tốt hơn để sử dụng các ứng dụng Android trên một thứ khác ngoài điện thoại và hầu hết các công cụ năng suất đều đa nền tảng. Bất kỳ trình giả lập chơi game nào cũng hoạt động như một trình mô phỏng năng suất ở một mức độ nào đó.

Tại thời điểm này, không có trình giả lập nào chạy phiên bản Android mới nhất ngoại trừ những phiên bản dành cho nhà phát triển. May mắn thay, hầu hết các ứng dụng và trò chơi vẫn hoạt động trên các phiên bản Android cũ hơn nên đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, hầu hết các trình giả lập hiện chạy ở bất kỳ đâu giữa Android 7.0 Nougat và Android 9.0 Pie.

Mục lục bài viết

Giả lập Android với LDPlayer

LDPlayer là trình giả lập Android dành cho game thủ, chạy Android Nougat 7.1. Nó có một loạt các tính năng hướng tới người chơi thông thường, bao gồm điều khiển bằng bàn phím tốt, chạy macro, FPS cao và hỗ trợ đồ họa. Đây là một trong số ít trình giả lập trong danh sách nhận được các bản cập nhật hoạt động gần như hàng tháng.

*

Nó hỗ trợ một loạt các trò chơi, bao gồm Garena Free Fire, Clash of Clans, Black Desert Mobile và nhiều trò chơi khác. Trong các phiên bản mới nhất, LDPlayer đã tối ưu hóa hiệu suất của Free Fire để giúp việc chụp ảnh tự động quay đầu dễ dàng hơn nhiều, điều này đã làm cho nó ngày càng được người chơi Free Fire yêu thích.

Giả lập Android với Android Studio

Android Studio là tiện ích phát triển mặc định cho Android chạy trên máy tính. Nó đi kèm với một loạt các công cụ để giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và trò chơi dành riêng cho Android.

Có thể bạn không biết Android Studio cũng có một trình giả lập Android tích hợp mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi của mình. Việc thiết lập khá phức tạp và có thể mất nhiều thời gian. Do đó, đây không phải là loại giả lập khuyên dùng cho người người dùng thông thường. Tuy nhiên, các nhà phát triển có thể chỉ cần sử dụng công cụ này làm trình mô phỏng để thử nghiệm ứng dụng của họ. Nó cũng hỗ trợ Kotlin trong trường hợp các nhà phát triển muốn dùng thử. Nó quá khó khăn cho việc sử dụng không phải nhà phát triển vì mất quá nhiều thời gian để thiết lập, nhưng nó hoạt động tuyệt vời cho các nhà phát triển.

Giả lập Android với ARChon

ARChon không phải là một trình giả lập Android truyền thống. Bạn cài đặt nó như một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Sau đó, nó cung cấp cho Chrome khả năng chạy các ứng dụng và trò chơi Android (mặc dù hỗ trợ hạn chế). Nó không phải là một trình giả lập dễ chạy.

*

Bạn sẽ phải cài đặt nó vào Chrome. Từ đó, bạn phải lấy APK và tải chúng vào. Ngoài ra, bạn có thể cần sử dụng một công cụ để thay đổi APK giúp nó tương thích. Có rất nhiều bước để làm cho điều này hoạt động hơn hầu hết các trình giả lập Android khác cho PC. Tuy nhiên, về mặt tích cực, nó hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào có thể chạy phiên bản của Chrome (Mac OS, Linux, Windows, v.v.).

Bliss OS

Bliss là một cái gì đó hơi khác một chút. Nó hoạt động như một trình giả lập Android cho PC thông qua máy ảo. Tuy nhiên, nó cũng có thể chạy trên máy tính của bạn thông qua USB. Tùy chọn khởi động từ USB chắc chắn là một tùy chọn dành cho người dùng thành thạo và không được khuyến nghị cho các trường hợp sử dụng ít cường độ cao hơn.

*

Là một cài đặt máy ảo VM, quá trình này rất dễ dàng. Phương pháp cài đặt USB thậm chí còn phức tạp hơn, nhưng nó cho phép máy tính của bạn thực sự chạy Android nguyên bản từ khi khởi động. Điều đó làm cho Bliss trở thành một trình giả lập siêu độc đáo nếu bạn có thể thực hiện nó từ các bước cho đến cuối cùng.

GameLoop

GameLoop, trước đây có tên là Tencent Gaming Buddy, là một trình giả lập Android dành cho game thủ. Trên thực tế, nó đủ tốt để Tencent gọi nó là trình giả lập chính thức cho các trò chơi của mình, bao gồm Call of Duty: Mobile và PUBG Mobile.

*

GameLoop cũng hỗ trợ tốt các trò chơi khác ngoài Tencent, mặc dù bộ sưu tập của nó không lớn. Trình giả lập được tải xuống và cài đặt tốt và các trò chơi chúng tôi đã thử nghiệm chạy tốt. Điều này không tốt cho kiểm tra năng suất hoặc phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy khi chơi game FPS trên thiết bị di động cùng với một số tựa game, thì đây thực sự là một trình giả lập chơi game khá tốt và nó tự hào có một bộ sưu tập tốt các tựa game mới hơn. Thêm vào đó, các điều khiển bàn phím và hiệu suất tốt trên PC.

Mumu App Player

Mumu App Player khá nổi bật trong thời gian gần đây nhờ có ưu điểm là dung lượng cài đặt gọn nhẹ, chạy mượt hơn so với các chương trình cùng loại. Tuy nhiên, máy tính của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản để sử dụng.

*

Máy tính phải có RAM từ 2 GB trở lên.Máy tính có có cộng nghệ ảo hóa Virtualization Technology (VT).Máy tính đang bật chế độ ảo hóa Virtualization Technology (VT).

Để kiểm tra máy tính có VT và đang bật hay không thì MuMu App Player sẽ báo cho bạn trong quá trình mở đầu cài đặt.

Xem chi tiết hướng dẫn sử dụng Mumu App Player

Phoenix OS

Phoenix OS là một trong những trình giả lập Android mới hơn dành cho PC và nó tự hào có trải nghiệm dành cho game thủ. Phoenix còn có trải nghiệm giống như máy tính để bàn vì vậy nó thực sự hoạt động khá tốt cho năng suất. Phoenix có Dịch vụ Google Play, mặc dù việc cập nhật những dịch vụ đó đôi khi có thể hơi khó khăn.

*

Điều đó có nghĩa là bạn có mọi ứng dụng và trò chơi trong Cửa hàng Google Play. Phoenix OS cũng chạy Android 7.1 tương đối hiện đại cho một trình giả lập Android. Bạn có thể tải xuống trình giả lập từ trang web chính thức của nó và các diễn đàn của nó được đặt trên XDA-Developers.

PrimeOS

PrimeOS là một OS nổi để giả lập Android dùng nó không thực sự là một trình giả lập. Bạn cài đặt PrimeOS làm phân vùng trên máy tính của mình và nó khởi động chạy Android gốc. Đó là một trải nghiệm Android tập trung vào người chơi, bạn hoàn toàn có thể tận dụng toàn bộ máy tính để có được hiệu suất tốt nhất khi chơi game.

*

PrimeOS bao gồm một trung tâm trò chơi, hỗ trợ chuột và bàn phím cũng như quyền truy cập vào hầu hết các ứng dụng và trò chơi Android. Thành thật mà nói, nó gần như chạy giống như ChromeOS trừ tất cả các phần của Chrome. Bạn có thể đa nhiệm, xem nội dung video hoặc chơi trò chơi tùy ý.

BlueStacks 

*

BlueStacks là phần mềm giả lập Android trên máy tính hoàn toàn miễn phí và đã ra đến phiên bản thứ 4 (BlueStacks 4). BlueStacks giúp người dùng thoải mái truy cập và sử dụng bất cứ ứng dụng nào trên kho ứng dụng Android khổng lồ ngay trên máy tính cá nhân của mình.

Ngoài ra, BlueStacks cũng hỗ trợ cả nền tảng Mac nên bạn có thể tải BlueStacks App Player miễn phí để trải nghiệm các ứng dụng Android. BlueStacks App Player tích hợp AppCast for BlueStacks, cho phép người dùng đồng bộ ứng dụng giữa máy tính và Android để trải nghiệm tất cả những gì mà hệ điều hành Android có. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là người dùng hầu như không phải cấu hình và thiết lập Android SDK.

Phiên bản BlueStacks 4 giao diện được thiết kế lại phẳng và đẹp hơn. Đặc biệt, bạn có thể chạy ứng dụng, chơi game theo dạng tab giống như trên trình duyệt web, khi nhấp lên một quảng cáo trong ứng dụng, sẽ xuất hiện một thẻ mới để người dùng có thể xem quảng cáo sau mà không bị ngắt mạch chơi.

Đội ngũ phát triển của BlueStacks đã hợp tác với Twitch để mang đến khả năng stream tốt nhất cho người dùng. Mặc khác các thiết lập stream đã được đơn giản hóa để người dùng có thể stream game với một cú nhấp chuột. BlueStacks yêu cầu cấu hình máy tính cao, đây có thể xem là hạn chế của bộ giả lập này.

Nox App Player

*

Nox App Player là phần mềm giả lập hệ điều hành Android cho PC giúp người dùng có thể cài đặt ứng dụng hay chơi game Android trên máy tính. Nox App Player có tích hợp với Google Play, người dùng không chỉ tải được các tập tin APK ngay trên máy tính mà còn có thể tải và cài đặt ứng dụng ngay từ Store.

Xem thêm: Vay Tín Chấp Điện Lực – Hỗ Trợ Vay Vốn Tập Đoàn Điện Lực

Nox App Play cho phép người dùng chơi game hay cài ứng dụng Android trên PC, không chỉ thế, phần mềm còn mang đến cách chơi game Android với sự trợ giúp của chuột và bàn phím máy tính, nhằm tạo ra trải nghiệm chơi game tốt nhất. Người dùng có thể chọn địa điểm thư mục cho thiết bị Android ảo này và truy cập vào các mục cài đặt như đang sử dụng điện thoại Android thực sự.

Phần mềm giả lập này tương thích và có thể chạy tốt trên cả Windows 10. Bạn cũng có thể thay đổi lựa chọn độ phân giải màn hình và mức độ chiếm CPU hay RAM dựa trên khả năng hoạt động của máy tính.

MEmu

*

Được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập Android tốt nhất, MEmu sở hữu khả năng tương thích cao, những tính năng hữu ích và quá trình hoạt động tương đối mượt. MEmu ra đời 1 thời gian sau Remix nhưng không cần người dùng phải sở hữu OS mới. Tất cả những gì bạn cần chỉ là nền tảng Windows hiện tại, dễ dàng thay đổi các thông số như CPU, root mode, độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ…

Những điểm sáng trong tính năng của phần mềm này phải kể tới khả năng chia sẻ file giữa Android và Windows, nhanh chóng cài đặt file APK thông qua thao tác kéo thả, sử dụng cả cảm biến trên Android để chơi những game có thiết kế tương tác và trực quan. Người dùng MEmu có thể mở nhiều cửa sổ và xem trực tiếp các chương trình truyền hình yêu thích trên các kênh TV khác nhau.

Remix OS Player

Remix OS mô phỏng hệ điều hành di động Android trên PC, có thể kết hợp với chuột và bàn phím mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Remix OS cũng là ứng dụng tiên phong về hệ điều hành nhân Android đầu tiên cho PC, được thiết kế với sự đơn giản và nhiều tính năng.

Theo thông tin trên Kickstarter, Jide Technology từng thu được số tiền góp vốn hơn 590 ngàn USD cho các sản phẩm phần cứng Remix IO, vượt xa mục tiêu 250 ngàn USD ban đầu. Với sự kỳ vọng của những người góp vốn như vậy, việc Remix OS bị khai tử thật sự là tin buồn cho cộng đồng người dùng hệ điều hành này.

Genymotion 

*

Genymotion là ứng dụng giả lập Android trên máy tính với hiệu suất 3D cao cho phép người sử dụng kiểm soát đầy đủ các thiết bị Android. Genymotion hỗ trợ giả lập rất nhiều dòng máy với các phiên bản hệ điều hành Android khác nhau, tương ứng với từng dòng máy từ HTC, Samsung, Sony Xperia, cho đến Google Nexus 10 (Android 5.1). Do đó bạn sẽ thực sự được sử dụng chiếc điện thoại quen thuộc của mình trên máy tính hoặc có thể kiểm thử các ứng dụng, trò chơi trên những giao diện điện thoại Android khác nhau, với yêu cầu cấu hình phần cứng ở mức chấp nhận được.

Bạn cũng được phép truy cập vào những thành phần hệ thống khác, ví dụ như homescreen, phần cài đặt, thanh thông báo… y hệt như trên thiết bị di động và hoàn toàn miễn phí. Genymotion thực chất sử dụng VirtualBox để tạo ra các máy ảo, tuy nhiên phần mềm này sẽ giúp chúng ta đơn giản được nhiều bước thiết lập.

Genymotion không đòi hỏi cấu hình cao, chạy khá mượt mà khi được thử nghiệm trên Windows 8.1, RAM 4 GB.

YouWave for Android

*

YouWave for Android hỗ trợ chạy ứng dụng Android và kho ứng dụng trên máy tính cá nhân mà không cần điện thoại. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải hàng nghìn ứng dụng online qua kho ứng dụng trong Youwave. Với hiệu suất cao, Youwave có thể chạy ứng dụng Android trên máy tính cá nhân với tốc độ nhanh nhất. Phiên bản YouWave mới nhất hỗ trợ Android 5.1.1 (Lollipop).

YouWave có khả năng mô phỏng các ứng dụng Android trên máy tính để bàn mà không cần kết nối điện thoại với máy tính. Dựa trên VirtualBox, nó hiện đã hỗ trợ cho Android 4.0, có thể chạy trên Windows 7, Windows 8. Giao diện của YouWave được chia thành hai phần, một phần để xem giả lập Android và một phần để duyệt các thư mục ứng dụng. Các ứng dụng được tải về trước đó có thể nhập vào YouWave for Android bằng cách thay thế các tập tin .apk trong thư mục này.

YouWave for Android có thể xoay màn hình, giúp bạn chơi được những ứng dụng chỉ hỗ trợ màn hình ngang. Màn hình trang chủ có thể được tùy biến hoàn toàn bằng cách thay đổi hình nền, áp dụng những chủ đề mới hoặc thêm các phím tắt và các widget. Các điều khiển của YouWave for Android giống như một chiếc điện thoại Android thực sự.

Andy OS (Andy Android Emulator)

*

Andy OS (Andy Android Emulator) cho phép người dùng truy cập các ứng dụng yêu thích của Android từ PC và trải nghiệm các trò chơi trực tuyến bằng bộ điều khiển từ xa. Phần mềm này cũng giúp người dùng cập nhật được những tính năng mới nhất của Android OS và hỗ trợ khả năng lưu trữ không giới hạn.

Andy OS tương thích với cả PC và Mac. Đồng bộ Andy OS với tài khoản Google Play trên đám mây sẽ giúp lưu trữ lịch sử truy cập của ứng dụng Android trên điện thoại và máy tính. Với việc đồng bộ Andy OS, bất cứ ứng dụng nào chạy được trên phần mềm này thì cũng chạy được trên điện thoại di động.

Ưu điểm của Andy OS là cho phép người dùng trải nghiệm đầy đủ giao diện Android và tương thích với hầu hết các ứng dụng. Điều khiển từ xa với ứng dụng Andy Remote Control cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng như một bảng điều khiển để chơi game mà không cần kết nối Internet… Tuy nhiên việc tải và cài đặt Andy mất khá nhiều thời gian, yêu cầu bộ nhớ RAM tối thiểu 3GB và dung lượng ổ cứng ít nhất 20GB.

Koplayer

*

Koplayer cho phép chơi các game Android ngay trên màn hình máy tính Windows. Với phần mềm này, người dùng có thể tải và cài ứng dụng Android trên máy tính cũng như chơi game Android màn hình lớn. Phần mềm cũng mang tới nhiều tính năng mà thiết bị di động không thể có được.

Cài đặt Koplayer khá đơn giản và cũng không yêu cầu hệ thống quá cao, chỉ cần máy bạn chạy Windows thông dụng là có thể cài Koplayer dễ dàng. Với Koplayer, bạn có thể truy cập vào Google Play Store và cài đặt bất kì ứng dụng hay game nào mà mình thích giống như đang sử dụng điện thoại (hay máy tính bảng) Android.

MirrorGo

*

MirrorGo là phần mềm giúp người dùng chơi game Android trên máy tính. Người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng game muốn chơi là đã có thể tận hưởng cảm giác thích thú khi chơi những game yêu thích trên máy tính. Bạn có thể dùng chuột và bàn phím để mở các game Android một cách trực tiếp.

MirrorGo có cách chuyển file từ máy tính sang Android rất đơn giản. Người dùng chỉ cần kéo và thả các file trên máy tính cá nhân vào giao diện điện thoại di động của MirrorGo. Tiếp theo là kiểm tra quá trình chuyển file bằng cách bấm vào nút Transfer. Sau khi chuyển xong, những file đó sẽ được lưu trong thư mục MirrorGo.

Droid4X 

*

Droid4X hay Android4X cho phép người dùng chơi game, sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính với màn hình lớn. Droid4X không yêu cầu cấu hình cao, không cần thêm bất kỳ phần mềm thứ ba nào để chạy các ứng dụng Android.

Quá trình tải và cài đặt Droid4X khá dễ dàng. Ngay sau khi cài đặt, Droid4X sẽ có phần hướng dẫn nhanh về một số biểu tượng trên ứng dụng trong vài giây. Tiếp theo bạn có thể truy cập vào Google Play Store, tìm những game, ứng dụng bạn muốn tải và cài đặt như khi sử dụng điện thoại Android của mình. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng chụp những bức ảnh hoặc mô phỏng ứng dụng GPS, cũng như duyệt các trang web ưa thích như thể đang làm việc trên một thiết bị di động thực sự.

Một tính năng rất hay của Droid4X nữa là bạn có thể thiết lập để quay video khi chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng Android với chất lượng HD.

Windroy (Windroye) 

*

Windroy (hay còn gọi là Windroye) là một công cụ cho phép khởi chạy tất cả ứng dụng và game trong điện thoại Android trên máy tính. Windroy dựa trên công nghệ ảo hóa, cung cấp khả năng tương thích ứng dụng tuyệt vời, với Android 4.4.2. Phiên bản mới nhất của Windroy cho phép bạn lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục Pictures, hỗ trợ tốt cho Windows 10, hỗ trợ 120 dpi và cải thiện lắc màn hình.

Windroy giả lập Android khá tốt trên Windows, các thao tác trên Windroy giống hệt như khi bạn xử lý trên điện thoại, máy tính bảng Android.

Nếu muốn trải nghiệm những tựa game kinh điển của Android trên Windows, Windroy sẽ không làm bạn thất vọng.

Lưu ý, Windroy chỉ hỗ trợ phiên bản Android 4.4.

Jar of Beans

*

Jar of Beans được đánh giá khá cao khi chạy những game Android có đồ họa khủng rất mượt mà.

Xem thêm: Ưu Điểm Học Tiếng Anh Online, Ưu Điểm Khi Học Tiếng Anh Online

Jar of Beans hỗ trợ Intel Hardware Accelerated Execution Manager (HAXM) cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng để cải thiện hiệu suất tổng thể. Một điểm mạnh của Jar of Beans là không cần cài đặt, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi để giải nén và chạy ứng dụng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *