Từ Hoạt Hình Trong Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình: 25 Bộ Phim Hay Nhất

Ba mẹ có nghĩ rằng việc tiếp xúc với phim ảnh bằng tiếng Anh đúng cách sẽ hướng con đến các mặt lợi ích tích cực của việc học, hơn hết là thúc đẩy các bé học tiếng Anh hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết để biết cách ứng dụng cho việc học của các bé trở nên dễ dàng và gợi sự thích thú nhiều hơn.

Đang xem: Từ hoạt hình trong tiếng anh

Mục lục

1. Phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi đem lại hiệu quả bất ngờ cho con trẻ2. Các bước hướng dẫn bé học tiếng Anh qua các bộ phim3. Danh sách các bộ phim hay được các bé yêu thích nhất

1. Phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi đem lại hiệu quả bất ngờ cho con trẻ

Nếu như có thể áp dụng hợp lý phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề dành cho thiếu nhi, sau một thời gian ba mẹ sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt của các bé về các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ các bé ở độ tuổi 8 trở lên mới có thể theo học được, vì phương thức này đòi hỏi các bé phải biết đọc, biết viết tiếng Việt và một số từ cơ bản về tiếng Anh.

1.1. Nhận dạng được các loại ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh

Trong quá trình tiếp xúc với các ngoại ngữ khác nhau, các bé sẽ biết cách phân biệt được tiếng Việt và các ngoại ngữ khác. Chẳng hạn như khi nghe ai đó nói “Đây là con mèo của tôi.”, các bé sẽ biết đây là tiếng mẹ đẻ mà mình được nghe và nói từ bé, nhưng khi lắng nghe “This is my cat.”, các bé sẽ lập tức nhận ra câu này là ngôn ngữ tiếng Anh. Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi sẽ đáp ứng toàn diện về mặt khai thác lợi ích này cho các bé.

1.2. Hình thành khả năng phản xạ nghe

Qua mỗi lần xem, mỗi một bộ phim sẽ dần dần dẫn dắt các lời thoại tiếng Anh trở nên thân quen hơn, dễ nghe, dễ hiểu hơn trong bộ nhớ của trẻ. Khi bất cứ câu thoại tiếng Anh nào cất lên, các bé sẽ chủ động lắng nghe và nắm bắt được ý chính của câu, từ đó phát triển lên và hiểu được toàn bộ ý nghĩa mà người nói muốn thể hiện.

Giữa văn nói và văn viết chắc chắn sẽ có sự khác nhau về cú pháp và cấu trúc câu mà các bé cần phải nắm rõ. Thông qua việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề dành cho thiếu nhi, ba mẹ có thể giúp bé chỉ ra những chủ điểm ngữ pháp mà người bản ngữ thường hay sử dụng, từ đó nền tảng tiếng Anh của bé mới có thể phát triển một cách tự nhiên và mang hơi hướng “tây” hơn.

*

1.4. Nhận biết được mặt chữ tiếng Anh

Đây là bước phát triển vượt trội về kỹ năng đọc hiểu văn bản cần thiết cho việc học tiếng Anh về sau của các bé. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề dành cho thiếu nhi là cách học với những loại phim có xuất hiện dòng thoại bên dưới, các bé biết đọc chữ sẽ phải tập làm quen với cách đọc bằng mắt, đọc nhanh, nắm ý nhanh kể cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể luyện kỹ năng cho các bé qua những cuốn truyện tiếng Anh thiếu nhi đơn giản và ý nghĩa.

Xem thêm: 9 windows tablet

1.5. Biết được những ngôn ngữ hình thể và cảm xúc khi giao tiếp qua tiếng Anh

Khi một nhân vật trong phim phát biểu lời thoại cùng các điệu bộ cử chỉ và nét diễn xuất biểu cảm, dù các bé không hiểu nghĩa lời nói nhưng có thể dựa vào đó để phán đoán được ý trong câu nói, giống như đứa trẻ học tiếng Việt lúc vỡ lòng.

2. Các bước hướng dẫn bé học tiếng Anh qua các bộ phim

2.1. Bước 1: Cùng bé xem phim có bật phụ đề tiếng Việt

Ở bước đầu tiên, bé cần nắm được sơ lược về nội dung của bộ phim, cụ thể hơn là từng nhân vật. Công đoạn này cũng có thể giúp bé cảm thấy thú vị và dễ cảm nhận về bộ phim hơn.

2.2. Bước 2: Bắt đầu chuyển sang phụ đề tiếng Anh và khuyến khích bé cố gắng lắng nghe

Khi bé đã hiểu được một phần nội dung phim ở lần trước thì khi xem phim bằng tiếng Anh, sẽ không quá khó để bé nắm được nghĩa của lời thoại. Ba mẹ giúp bé hiểu rõ một số từ vựng trong phim và cấu trúc câu đơn giản. Đây chính là bước quan trọng, nó là sự kết hợp của việc vừa học tiếng Anh vừa giải trí.

2.3. Bước 3: Xem lại phim hoàn toàn không có phụ đề và hướng dẫn bé bắt tay vào luyện tập

Sau mỗi phân đoạn phim, ba mẹ nên trích những lời thoại đáng chú ý để cho bé nghe và lặp đi lặp, bắt chước theo người nước ngoài để bé có thể nói chuẩn ngữ pháp, phát âm và cả ngữ điệu. Để việc học tiếng Anh bằng phim hoạt hình thiếu nhi tốt hơn nữa, sau khi xem xong, bé nên ghi lại những từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh vào vở để tự luyện tập thêm. Mỗi bộ phim còn mang lại một ý nghĩa hoặc bài học nào đó đáng để các bé học hỏi và rút kinh nghiệm cho những tình huống thực tế.

*

3. Danh sách các bộ phim hay được các bé yêu thích nhất

3.1. Moana

Đề cập đến việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề dành cho thiếu nhi chúng ta không thể không nhắc đến bộ phim hoạt họa về nàng Moana có mái tóc dài và xoăn. Suốt bộ phim là cuộc hành trình phiêu lưu đầy táo bạo cùng những người bạn. Bên cạnh đó, các bé sẽ được bổ sung rất nhiều kiến thức xã hội bổ ích chẳng hạn như được chứng kiến cuộc sống của người dân ở các nền văn hóa, các lễ hội, phong tục tập quán khác nhau ở một số quốc gia châu Âu.

Xem thêm: Top Ứng Dụng Giả Lập Android Trên Pc, Trình Giả Lập Trên Pc Và Mac Miễn Phí

*

Hiện nay, việc học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ cho thiếu nhi đã trở nên dễ dàng hơn khi các trang mạng đều có phụ đề cho mỗi bộ phim. Ba mẹ nên chọn những nguồn phim chất lượng về hình ảnh, âm thanh và phần dịch thuật để có thẻ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tiếng Anh của con.

*

*

*

*

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *