Hướng Dẫn Bạn Đọc Cách Tắt Update Win 10 Hiệu Quả 100%, Hướng Dẫn Cách Tắt Update Windows 10

Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,… Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây rev-conf.org.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

Đang xem: Tắt update win 10

Cứ mỗi lần Windows ra mắt phiên bản mới, người dùng lại tìm cách tắt update Windows 10 hay chặn cập nhật máy tính và phiên bản Windows 10 May 2020 Update lần này cũng vậy.

*

Bước 3: Tại tab Garenal => Mục Startup type => chọn Disables => chọn Apply => chọn OK

*

Cách 2: Tắt Update Win 10 bằng cách thiết lập trong hệ thống Windows 10

Thiết lập này không tắt win 10 tự động update hoàn toàn nhưng nó sẽ gửi thông báo tới người dùng trước khi cập nhật, giúp bạn có thời gian chuẩn bị để không ảnh hưởng tới những hoạt động khác trong máy tính.

Bước 1: Tại ô Seach ở thanh Taskbar => Bạn nhập update => click chọn vào Check for updates

*

Bước 2: Tại mục Windows Update => Bạn chọn Advanced options

*

Bước 3: Tại Choose how update are installed => bạn chọn Notify to scheldule restart (mặc định là Automatic (recommended)) * Nếu sử dụng Win 10 Pro => Bạn tích vào lựa chọn Defer upgrades (Trì hoãn nâng cấp) * Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn Choose how updates are delivered để chọn cách cập nhật từ hệ thống

*

Bên cạnh đó, bạn nên tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization để giảm băng thông trong quá trình sử dụng vì đây là nguyên nhân khiến máy bị chậm, lag mạng => Chọn Choose how updates are delivered =>Chọn Off

*

Cách 3. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Cách này không áp dụng với Windows 10 bản Home và Single Language.Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây, bạn gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor

*

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor, bạn tìm theo khoá Windows Update có đường dẫn Computer Configuration =>Administrative Templates  =>Windows Components => Windows Update

*

Bước 3: Ở khung bên phải, bạn kích đúp chuột vào Configure Automatic Update

*

và tùy chỉnh chế độ này thành Disable sau đó nhấn OK để lưu lại cài đặt.

*

Cách 4: Trì hoãn tự động Update Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối Wifi ở chế độ Metered Connection

Để bật tùy chọn Set as metered conection, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động Start Menu trên màn hình desktop, chọn mục Settings

*

Bước 2: Tiếp tục click vào Network & Internet

*

Bước 3: Sau đó bạn click vào Wifi ở phía bên trái, bạn tiếp tục click vào Advanced options

*

Bước 4: Click vào tên kết nối Wifi, sau đó chọn Properties, các bạn cuộn xuống dưới để tìm mục Metered Connection, cuối cùng click bật Set as Metered Connection => On

*

Lưu ý: – Cách này chỉ áp dụng với kết nối Wifi vì Windows 10 sẽ không nhận bất cứ loại Ethernet nào khác thành Metered Conection – Cách này sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng Wifi theo lưu lượng, các bạn có thể tạm dừng các bản cập nhật Windows 10 trong một khoảng thời gian nếu trường hợp bạn bị hết lưu lượng sử dụng Wifi.

Cách 5: Sử dụng phần mềm tắt update Windows 10

Show or hide Updates là phần mềm giúp chặn update windows 10 rất tốt, bạn có thể áp dụng phần mềm này để tắt update win 10 vĩnh viễn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải công cụ có tên Show or hide updates

Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành chạy file và bấm vào nút Hide updates.

*

Bước 3: Tại đây bạn bỏ chọn các cập nhật có chữ Windows 10.

*

Khi bạn tắt update Win 10, thì khi cập nhật phiên bản Windows 10 OCtober tự động, tài liệu của bạn trên máy tính sẽ không xảy ra trường hợp bị mất.

Cách 6: Tinh chỉnh Registry

Lưu ý:  Việc tinh chỉnh Registry bị lỗi có thể gây ra một loạt các vấn đề trên hệ thống, thậm chí là gây ra lỗi hệ thống không hoạt động. Vì vậy rev-conf.org.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu hệ thống trước khi thực hiện các bước.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor, điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

*

Bước 3: Tìm và kích chuột phải vào key Windows => New => Key và đặt tên key này là AU.

*

Bước 4: Kích chuột phải vào key AU, chọn New => DWORD (32-bit) Value => đặt tên là AUOptions.

*

Bước 5: Kích đúp chuột vào AUOptions, trên cửa sổ hiển thị trên màn hình thiết lập giá trị trong khung Value data là 2 rồi click chọn OK.

Xem thêm: game roms ps1

*

Bước 6: Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi. Từ giờ Windows 10 không tự động update, cập nhật nữa.

Cách 7: Ngừng Windows 10 cập nhật trong vòng 35 ngày

Để tắt update Windows 10 tạm thời, bạn có thể thiết lập để ngừng hệ thống cập nhật trong vòng 35 ngày.

Bước 1: Kích chuột phải vào nút Start, chọn Settings để mở cửa sổ Settings.

*

Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Update & Security

Bước 2: Trên cửa sổ Update & Security, tìm và click chọn Windows Update ở khung bên trái, sau đó tìm và click chọn Advanced Options ở khung bên phải.

Trên cửa sổ Advanced Options, tìm và kích hoạt mục Pause Updates bằng cách chuyển đổi thanh trượt.

*

Thao tác này để Windows 10 sẽ tạm dừng cập nhật, update trong vòng 35 ngày.

Lưu ý: Trên các phiên bản Windows 10 1903, Windows 10 Pro 1809 và Windows 10 Enterprise 1809 chỉ cho phép người dùng tạm dừng cập nhật, update trong vòng 7 ngày.

Cách 8: Khôi phục Windows 10 về phiên bản trước đó

Giải pháp khả dụng cuối cùng để tắt update Win 10, chặn cập nhật Windows 10 là khôi phục về phiên bản trước đó. Tuy nhiên để áp dụng cách này, yêu cầu bạn phải có sẵn sao lưu image.

Để tìm hiểu chi tiết cách khôi phục Windows 10 về phiên bản trước đó, bạn đọc có thể tham khảo Cách sử dụng System Restore trên Windows 10 tại đây.

Như vậy là rev-conf.org.vn vừa giới thiệu tới bạn cách tắt cập nhật Windows 10. Tuy nhiên theo thông tin mà rev-conf.org.vn nắm được thì Microsoft sẽ có chính sách “ép buộc” người dùng cập nhật lên Windows 10, chính vì thế phương án này chỉ mang tính tạm thời mà thôi. Ngoài ra hãy tham khảo cách sửa lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động để nâng cao kiến thức của mình.

Nếu sử dụng Windows 7, các bạn cũng có thể tắt update Windows 7 để không cho Windows 7 tự động cập nhật dẫn tới quá trình làm chậm quá trình sử dụng máy tính của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vay Tiền F88 Bằng Sổ Hộ Khẩu Và Chứng Minh Thư Cmnd Photo

https://rev-conf.org/chan-update-len-win-10-4768n.aspx Trên Windows 8.1 cũng vậy, tắt update windows 8 cũng dành cho những bạn không cần sử dụng quá trình tính năng mới cập nhật của Microsoft. Chỉ khi nào thực sự cần update thì các bạn có thể bật tính năng update lên là có thể tự động cập nhật.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *