Tại Sao Windows 10 Không Tải Được Ứng Dụng Từ Microsoft Store

Store Win 10 là một trong những kho ứng dụng hữu ích được nhiều người dùng quan tâm. Bên cạnh khả năng cung cấp nhiều phần mềm hay, ứng dụng vẫn xuất hiện các lỗi khiến người dùng khó chịu. Làm thế nào để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên Store Win 10? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây cùng rev-conf.org để được giải đáp điều này nhé!

Một số lỗi Windows Store Win 10

Nếu bạn thường xuyên dùng Windows thì chắc hẳn sẽ biết đến Store Win 10. Đây được xem là kho ứng tuyệt vời nhất do Microsoft đầu tư và phát triển trên các phiên bản hệ điều hành của mình.

Đang xem: Tại sao windows 10 không tải được ứng dụng

*

Không tải được ứng dụng trên Store Win 10 thì phải làm sao

 Store Win 10 mang đến chức năng tương tự như Apple Store, Google Play. Tại đây, người dùng được quyền tìm kiếm và chọn mua những ứng dụng cần thiết cho máy tính của mình. Kể cả phiên bản trả phí hoặc miễn phí đều có trên ứng dụng này.

Người dùng có thể gặp nhiều lỗi khi sử dụng như không tải được ứng dụng trên Store Win 10. Hoặc không truy cập được Windows Store, thậm chí khi đã vào rồi vẫn bị đá ra. Nguyên nhân dẫn đến những điều này có thể do hệ thống giờ trên thiết bị không được cài đặt chính xác. Trong trường hợp bộ nhớ Cache trong Windows Store mắc lỗi cũng có thể gây ra tình trạng này. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có những phương pháp khắc phục lỗi phù hợp.

Hiệu chỉnh thời gian chính xác sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Store Win 10

Trên hệ điều hành Windows, mọi hoạt động đều được cập nhật theo thời gian xác thực. Vì thế, chúng ta không thể đăng nhập Store nếu như thời gian được thiết lập trên máy tính không chính xác. Khi mắc phải tình trạng sai thời gian, bạn có thể nhanh chóng cài đặt lại trên thiết bị của mình thông qua các bước như sau:

*

Chỉnh sửa thời gian chuẩn xác để hệ thống cập nhật

Bước 1: Tìm đến thanh Taskbar để chọn vào biểu tượng thời gian.Bước 2: Click chuột vào danh mục Adjust date/time. Lúc này sẽ có một hộp thoại xuất hiện.Bước 3: Tiếp theo, bạn cần chọn vào Time Zone: UTC + 07:00. Sau đó hãy nhấn vào dấu tích trước danh mục Set the Time Automatically. Như vậy, thời gian trên hệ thống máy tính sẽ được cập nhật một cách tự động.

Trong trường hợp hệ điều hành vẫn không cập nhật đúng thời gian và múi giờ. Bạn có thể truy cập vào hộp thoại lần nữa và tắt chúng đi, Sau đó tiến hành các thao tác chỉnh sửa bằng tay để khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Store Win 10.

Dùng đến công cụ gỡ rối Troubleshooter trên Windows

Công cụ gỡ rối được xem là phần mềm rất hữu ích để chẩn đoán một số lỗi thường xuất hiện trên Windows Store. Khi biết cách sử dụng, chúng ta có thể khắc phục mọi lỗi trên máy tính rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Thao tác thực hiện cùng công cụ Troubleshoot được tiến hành như sau:

*

Troubleshoot là công cụ khắc phục lỗi trên Windows Store tuyệt vời

Bước 1: Tìm đến cửa sổ Search để gõ từ khóa Troubleshoot.Bước 2: Click chuột vào Troubleshoot Settings để mở công cụ ra.Bước 3: Kích hoạt công cụ và nhấn vào danh mục Next để hoàn thành thao tác.

Xem thêm: Ptf Ra Mắt Các Sản Phẩm Cho Vay Tiền Ptf, Công Ty Tài Chính Ptf

Lọc bộ nhớ Cache trên Windows Store

Bộ nhớ Cache hay còn được gọi là bộ nhớ đệm trên hệ điều hành Windows. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên Store Win 10.

*

Xóa bộ nhớ Cache trong Windows Store Win 10

Để áp dụng nó, bạn có thể nhanh chóng sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Ngoài ra, khi chúng ta vào thẳng Desktop tìm kiếm hộp thoại Run rồi gõ vào câu lệnh Wsreset và nhấn chọn Enter cũng được. Cuối cùng, hãy dành ra vài phút để chờ hệ thống chạy với cửa sổ DOS. Kiểm tra lại kết quả xem các lỗi đã biến mất chưa nào.

Tận dụng danh mục Registry để sửa lỗi

Tiếp theo đây cũng là không phương pháp khắc phục các lỗi trên Windows Store hay được nhiều người áp dụng. Cách sử dụng Registry cũng tương tự như các giải pháp sử dụng bộ nhớ đệm Cache. Lúc này, các bạn cần truy cập vào Desktop Apps trên máy tính. Sau đó vào hộp thoại Run và nhập câu lệnh Regedit và nhấn chọn Enter.

*

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở Registry nhanh chóng

Kết quả màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại của Registry, người dùng cần lựa chọn đường dẫn:

Tiếp theo, hãy nhanh chóng nhấp chuột phải vào danh mục Profiles. Lần lượt thực hiện các thao tác như sau: Nhấn chọn Permissions rồi nhấn Advanced và Replace all and child object. Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào nút OK cuối màn hình. Sau đó quay lại Windows và kiểm tra xem lỗi biến mất chưa. Và tất nhiên, khi hoàn thành xong các thao tác như trên thì lỗi không tải được ứng dụng trên Store Win 10 sẽ lập tức được khắc phục.

Cài đặt lại ứng dụng Windows Store mới

Nếu không may gặp phải lỗi đăng nhập hoặc bị đá văng ra khỏi Store thì bạn cũng có thể nghĩ đến việc đăng ký lại Windows Store cho máy tính chạy tốt hơn. Thao tác cài mới ứng dụng không hề khó! Điều bạn cần làm bây giờ là truy cập vào Desktop Apps và tìm đến hộp thoại PowerShell. Hãy dùng chuột phải để mở danh mục theo Run As Administrator.

*

Chạy lại ứng dụng Windows Store mới

Lúc này, phần mềm Powershell đang được kích hoạt. Bạn hãy sao chép dòng lệnh như sau: “& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}”

Tiếp theo là dán chúng thật chính xác vào hộp thoại Powershell. Nhấn chọn Enter để kết thúc thao tác chữa lỗi không tải được ứng dụng trên Store Win 10.

Gỡ chặn từ hệ thống Proxy Server trên Windows

Cũng có nhiều trường hợp máy tính không cài đặt ứng dụng trên Store Win 10 bởi Proxy Server. Đây là lúc bạn dùng Internet Explorer không đúng cách và cần khắc phục chứng như sau:

Bước 1: Truy cập vào Internet Options để tìm đến danh mục Connection.Bước 2: Trên thanh chọn Tab Connections, hãy nhấn vào danh mục LAN settings.Bước 3: Bỏ đi dấu tích trước danh mục “Use Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or VPN connections)”Bước 4: Nhấn chọn nút OK để hoàn tất thao tác.

Xem thêm: Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Theo Lương Lãi Suất Thấp, Cho Vay Vốn Tiêu Dùng Tín Chấp

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bài viết trên của rev-conf.org cung cấp chi tiết một số cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Store Win 10. Qua đây, hy vọng các bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp với tình trạng máy tính và khắc phục thật hiệu quả.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *