Tại Sao Học Tiếng Anh Lại Khó Đến Vậy? Vì Sao Tiếng Anh Giao Tiếp Lại Khó Đến Vậy

Ngày nay, tiếng Anh có vai trò rất quan trọng. Có rất nhiều bạn muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm hay thăng tiến trong công việc nhưng đều gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính điều đó làm chúng ta luôn bị dậm chân tại chỗ và không thể phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vẫn gặp tình trạng không thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo dù đã học trong nhiều năm. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách học tiếng anh giao tiếp để đạt được hiệu quả tốt nhất là gì? Tất cả sẽ được trung tâm anh ngữ Athena chia sẻ đến các bạn qua bải viết dưới đây.

Đang xem: Tại sao học tiếng anh lại khó

*

1. Vì sao tiếng Anh giao tiếp lại khó với bạn đến vậy?

Với những bạn học tiếng anh nhiều năm mà không thể giao tiếp đều cảm thấy việc học tiếng anh rất là khó. Để có thể tự tin giao tiếp bằng bằng tiếng Anh dễ dàng, bạn cần biết nguyên nhân do đâu mà mình học mãi mà “không vào”.

Khi tiếp xúc với các bạn đến với Athena, các bạn đều chia sẻ rằng khi giao tiếp các bạn đều “rất khó” tìm được TỪ VỰNG tiếng Anh để diễn đạt ý của mình.

1.1. Vốn từ vựng nghèo nàn

Vốn từ vựng nghèo nàn quả là nguyên nhân đầu tiên khiến cho mọi người không thể nghe nói tiếng Anh. Bởi nắm chắc từ vựng sẽ giúp bạn có nền tảng để phát triển thêm các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

1.2. Học từ vựng không đúng mục đích

Có khá nhiều bạn khi học tiếng anh vẫn có thói quen ghi chép lại tất cả các từ mình bắt gặp. Rồi sau đó bỏ công sức ra tratu dien tieng anh xem từ đó có nghĩa là gì. Việc này sẽ làm rất mất nhiều thời gian của các bạn. Ghi chép là rất tốt, tuy nhiên, bạn có để ý rằng, những từ mà bạn tìm hiểu đó hầu như gặp lại khi giao tiếp tiếng Anh không? Vì lý do này, Athena khuyên bạn nên học tiếng Anh một cách có chọn lọc.

1.3. Học từ vựng sai phương pháp

Tình trạng học trước quên sau, biết nhiều từ nhưng vẫn không vận dụng được là tình trạng của đa số người học tiếng Anh. Việc học tiếng anh bằng cách máy móc như ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ có thể sẽ giúp bạn nhớ từ ngay tức thời. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian không sử dụng cũng sẽ khiến bạn “quên bén” đi ngay.

Để có thể học từ vựng một cách tốt nhất bạn hãy chọn nhóm từ vựng cần học; sử dụng hình ảnh; âm thanh để giúp bạn nhớ hơn. Sau đó hãy dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ; học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên. Bạn vận dụng càng nhiều từ vựng thì vốn từ của bạn càng phong phú.

1.4. Quá chú trọng ngữ pháp

Chúng ta vẫn thường quá coi trọng ngữ pháp khi học tiếng Anh. Với tâm lý nói phải đúng ngữ pháp sẽ khiến bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thực tế, tới hơn 90% người học tiếng Anh ở Việt Nam mắc phải “lỗi” này.

1.5. Ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

Việc “ngại” nói tiếng Anh do sợ mắc lỗi không tự tin, xấu hổ và mất bình tĩnh mỗi khi nói tiếng anh là tâm lý chung của rất nhiều bạn. Nên nhớ rằng, bạn sẽ không học được gì nếu bạn không mắc lỗi. Giống như các em bé, sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã, điều quan trọng là bạn hãy “nói tiếng anh mà không sợ” và hãy biết cách “Học từ những lỗi lầm” nhé!

Để có cách học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn hơn, trung tâm anh ngữ Athena xin bày cho bạn một số bí quyết sau.

Xem thêm: Using The Nik Collection In Lightroom Issues: My Plug, Google&#39S Free Nik Collection Plugins

2. 8 Bí quyết cần nhớ áp dụng với mọi cách học tiếng anh giao tiếp

2.1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Việc xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng anh rất cần thiết. Bạn cần đặt cho mình một cột mốc cần đạt khi học tiếng Anh giao tiếp. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

2.2. Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Quá trình học tiếng anh giao tiếp không hề đơn giản. Nhưng quan trọng là bản thân bạn có chịu cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra hay không. Hãy lấy lại tinh thần học tiếng anh của mình bằng câu nói “I think english is very important and I improve it everyday”.

2.3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Hãy tập cho mình thói quen diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh. Bạn nghĩ sao về việc viết nhật ký hoạt động của mình bằng tiếng Anh? Ban đầu, bạn hãy viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát.

2.4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

*

Khi gặp câu hỏi bằng tiếng anh, mọi người thường dịch câu hỏi đó sang tiếng việt. Sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời xong lại dịch sang tiếng Anh. Một vòng luẩn quẩn như vậy sẽ khiến bạn không thể phản xạ với tiếng anh tốt. Bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh không còn dịch từ việt sang anh nữa.

2.5. Hát mỗi ngày bằng tiếng Anh

*

Hãy lựa cho mình một bài hát tiếng Anh yêu thích và hát theo nhé. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tiếp thu từ vựng và các cụm từ trong giao tiếp.

2.6. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần

Học nhóm sẽ giúp ích rất nhiều để “trình” tiếng anh của bạn lên cao đấy. Hãy lập cho mình hay tham gia một nhóm các bạn cùng học tiếng Anh để có thể giúp nhau gia tăng kỹ năng nghe và nói. Từ đó cũng có thể trao đổi và sửa những lỗi sai của bản thân.

2.7. Nhớ từ mới và cụm từ

Tập cho mình thói quen mỗi ngày học và nhớ 5 từ vựng và cụm từ tiếng anh thông dụng. Chăm chỉ khoảng 200 thì vốn từ vựng của bạn đã là 1,000 từ. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc giao tiếp đấy.

2.8. Gọi điện thoại bằng tiếng anh

Thay vì “buôn chuyện” với bạn bè hàng ngày bằng tiếng Việt, hãy cùng nhau tập cho mình thói quen nói chuyện điện thoại bằng tiếng Anh hoặc có thể lựa chọn những ứng dụng giúp nói chuyện với người nước ngoài thông qua số điện thoại của bạn để cải thiện cách phát âm tiếng anh cho chuẩn. Việc giao tiếp kém là do môi trường không cho phép chúng ta có cơ hội nói tiếng anh. Như vậy, hãy tự tạo cho mình môi trường giao tiếp bằng tiếng anh mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Bán Data Khách Hàng Vay Tín Chấp Nhu Cầu Vay Tín Chấp Hiện Nay

Trên đây là những bí kíp mà trung tâm anh ngữ Athena đã đúc rút trong quá trình giảng dạy và hướng dẫn cách học viên học giao tiếp tiếng anh. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình trung tâm để cách học tiếng anh giao tiếp bằng tiếng anh hãy đến với trung tâm anh ngữ Athena. Với đội ngũ giáo viên bản xứ, tận tình, trung tâm là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bạn sinh viên, học sinh và cả người đi làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.