เปิดตัว Xperia E5 มือถือระดับล่าง แบตสองวัน ปรับดีไซน์ อัพเกรดสเปค

ในที่สุดก็มาจนได้สำหรับภาคต่อสมาร์ทโฟนราคาถูกของโซนี่ กับ Xperia E5 ที่เป็นตระกูล E เน้นตลาดล่าง โดยในรุ่นนี้จะเป็นการอัพเกรดสเปคสูงกว่ารุ่นก่อนอย่าง Xperia E4 เล็กน้อย รวมถึงปรับดีไซน์ให้ดูเพรียวพราวไม่อ้วนเหมือนรุ่นก่อนด้วยครับ
Bạn đang xem: Sony 8 lite

<อัพเดตภาพ XZ1C> หลุดราคา Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact พร้อมข้อมูลสีเบื้องต้นและภาพเรนเดอร์ใหม่

Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact เป็นมือถือที่คาดว่าทางโซนี่จะเปิดตัวในงาน IFA 2017 ที่จะถึงนี้ โดยชื่อรุ่นหลุดมาบ่อยจนคิดว่าน่าจะคอนเฟิร์มแล้วว่าเป็นชื่อนี้แน่ๆ ครับ โดยล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของราคาเครื่องที่หลุดออกมาทั้ง 2 รุ่น พร้อมทั้งภาพเรนเดอร์ใหม่ของตัว Xperia XZ1 ด้วยครับ


ทรูมูฟ เอช จับมือ Sony วางขาย Xperia L1 พร้อมลดราคาเครื่อง 50% เมื่อสมัครพร้อมแพคเกจอินเตอร์เน็ต

นึกว่าจะไม่มาซะแล้วครับสำหรับ Xperia L1 แต่ในที่สุดก็มีวางขายในไทยแล้ว เพราะทางทรูมูฟ เอช ได้จับมือกับทางโซนี่ประเทศไทย เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว เปิดราคาเครื่องมาอยู่ที่ 5,990 บาท พร้อมจัดโปรโมชันพ่วงแพคเกจอินเตอร์เน็ตรายเดือนของทางทรูมูฟ จะได้รับส่วนลดราคาค่าเครื่องเหลือเพียง 2,990 บาทเท่านั้นด้วย
Xem thêm: Panasonic Ptvz580 5000 Lumens Wuxga 3Lcd Projector, Panasonic Pt

Sony ปล่อย Xperia Home Beta ตัวใหม่ รองรับการใช้งาน tiện ích shortcuts แล้ว

ผู้ที่ใช้มือถือ Xperia น่าจะทราบกันดีว่า แม้จะอัพเดตเฟิร์มแวร์ขึ้นมาเป็น Android 7.1 สักพักใหญ่แล้ว แต่ยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่อย่าง ứng dụng shortcuts ได้เนื่องจาก Xperia Home Launcher ของทางโซนี่เองยังไม่รองรับ แต่ว่าล่าสุดใน Xperia trang chủ Beta ที่เป็นรุ่นทดสอบนั้น โซนี่ไปปรับให้ใช้งานได้แล้วครับ
Xem thêm: Download New Dragon Ball Legends, Dragon Ball Legends

Sony ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ Xperia 8 Lite ที่ประเทศญี่ปุ่น มากับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว สัดส่วน 21:9 พร้อมด้วยเทคโนโลยี Triluminos เพิ่มความจัดจ้านในการแสดงผล เลือกใช้ชิปเซ็ตเป็น SnapLong 630 และ RAM 4GB กล้องหลังสองตัว มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อีกทั้งยังกันน้ำตามมาตรฐาน IP65/68 ในราคา 29,800 เยน หรือตีเป็นเงินไทยราว 8,800 บาท

หลายคนหากได้เห็นถึงสเปคของมันในเบื้องต้น คงจะอดคิดไม่ได้ว่า ทำไม Sony เลือกใช้ชิปประมวลผลอย่าง Snaprồng 630 ที่เปิดตัวไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งก็ต้องบอกว่า เป็นเรื่องปรกติในวงการมือถือของญี่ปุ่นที่มักจะมีสเปคที่ด้อยกว่ามือถือที่วางจำหน่ายในตลาดโลกครับ

*

รูปลักษณ์และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์

สำหรับหน้าตาภายนอกของ Xperia 8 Lite นี้จะเหมือน ๆ กับ Xperia 8 ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2019 อย่างกับฝาแฝดเลยก็ไม่ปาน ตามรายละเอียดระบุว่า วัสดุของเฟรมเครื่องเป็นโลหะ + เรซิน แต่ดูจากภาพแล้วยังดูไม่ออกว่าตรงส่วนไหนคือจุดที่เป็นเรซิน (?) เพราะมันเหมือนอะลูมิเนียมทั้งชิ้นมากกว่า

*

ปุ่มพาวเวอร์ที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านในที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Sony ก็ยังอยู่ที่ด้านข้างเครื่องตามที่หลายคนคุ้นเคย ส่วนกระจกฝาหลัง ทาง Sony เลือกใช้เป็น Corning Gorilla Glass 6 มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สีดำและสีขาว

*

หน้าจอ Triluminos สัดส่วน 21:9

ด้วยหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ในสัดส่วน 21:9 พร้อมด้วยเทคโนโลยีการแสดงผล Triluminos ที่เป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่อยู่บนทีวี BRAVIA ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส สีสันจี๊ดจ๊าดโดนใจ

*

อีกทั้งด้วยสัดส่วน 21:9 นี้ยังทำให้เราสามารถแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 หน้าต่างได้ด้วยสัดส่วนที่เหมาะสม และที่เจ๋งคือ Sony ใส่ฟีเจอร์เรียกชอร์ตคัตจากขอบจออย่าง Side Sense มาให้กับ Xperia 8 Lite ด้วยล่ะครับ

*

กล้องหลังคู่ 12MP ซูมออปติคอล 2x

Xperia 8 Lite มีกล้องหลังจำนวน 2 ตัว ประกอบด้วย wide 12MP f/1.8 + telephoto 8MPhường f/2.4 มีระบบกันสั่น Steady Shot ป้องกันภาพสั่นไหวขณะถ่าย สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดได้ที่ระดับ 4K และ slow-mo สูงสุดที่ 1đôi mươi fps

*

แบตไม่เสื่อมแม้จะผ่านไป 2 ปี

ความจุแบตเตอรี่ของ Xperia 8 Lite จะอยู่ที่ 2,870 mAh ซึ่งทาง Sony เคลมว่า มีเทคโนโลยีที่สามารถยืดอายุแบตเตอรี่ของ Xperia 8 Lite ไม่ให้เสื่อมสภาพ แม้จะผ่านไปถึง 2 ปี โดยแบ่งการชาร์จออกเป็น 2 เฟส (ชาร์จไปสักระยะหนึ่งแล้วจะตัดเอง แล้วค่อยชาร์จต่อ) ซึ่งระบบจะทำการเรียนรู้ลักษณะการชาร์จของผู้ใช้ จากนั้นจะคำนวณวิธีการชาร์จพร้อมทั้งช่วงเวลาที่เหมาะสมให้เองโดยอัตโนมัติ

*

กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65/8

Xperia 8 Lite มีความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP65 และ IP68 ซึ่งการที่มันมีค่า IP.. (Ingress Protection) ถึงสองค่า เป็นเพราะ Sony ได้ส่งเครื่องไปทำการทดสอบทั้งสองมาตรฐาน และปรกติแล้วเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นมือถือกันน้ำที่มีราคาต่ำกว่าหมื่นบาทเท่าไหร่นัก แต่ที่ประเทศญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมที่ชอบนำมือถือไปเล่นในห้องน้ำในขณะแช่อ่าง ดังนั้นฟีเจอร์ลักษณะนี้จึงค่อนข้างเป็นเรื่องเบสิคสำหรับมือถือญี่ปุ่นครับ

*

มาพร้อมรูหูฟัง 3.5 มม.

ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างพากันตัดรูหูฟัง 3.5 มม. กันออกไป แต่ Xperia 8 Lite ตัวนี้ยังมีมาให้อยู่นะ สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมหรือดูหนังแล้วฟังเสียงผ่านหูฟัง แต่หงุดหงิดกับความดีเลย์ของหูฟังไร้สาย เจ้า Xperia 8 Lite น่าจะตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

*

สเปค Xperia 8 Lite

หน้าจอ : IPS LCD ขนาด 6 นิ้ว, ความละเอียด Full HD+ 25đôi mươi x 1080, สัดส่วน 21:9 พร้อม Triluminos display for mobileชิปเซ็ต : Qualcomilimet SnapLong 630RAM : 4GBหน่วยความจำ : 64GB รองรับ microSD cardกล้องหลัง :wide 12MPhường (f/1.8), ความยาวโฟกัสเทียบเท่า 27 มม.telephokhổng lồ 8MP (f/2.4), ความยาวโฟกัสเทียบเท่า 53 มม.กล้องหน้า : 8MP.. (f/2.0), ความยาวโฟกัสเทียบเท่า 24 มม.การเชื่อมต่อ : Wi-Fi IEEE 802.11 a/b/g/n/ac, NFC, Bluetooth không dây 5.0, USB Type-Cเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ : ด้านข้าง (ใต้ปุ่มพาวเวอร์)ระบบปฏิบัติการ : Android 9แบตเตอรี่ : 2,870 mAhความทนทาน : IP65/68ขนาด : 69 x 158 x 8.1 มม.น้ำหนัก : 170 กรัม

Chuyên mục: Điện máy