Bảng Quy Đổi Size 4 Us Quần Áo, Bảng Quy Đổi Size Quần Áo Nữ Us/Uk Sang Size Việt

Chắc hẳn không ít bạn nữ cũng từng băn khoăn khi lựa chọn bảng size quần áo nữ phù hợp với kích cỡ cơ thể bản thân đúng không? Để giúp các bạn tránh trường hợp chọn quần áo không vừa size, chúng mình sẽ tổng hợp bảng quy đổi size quần áo cũng như hướng dẫn cách chọn size áo, váy, quần jeans, quần đi biển hay đồ đi biển trong bài viết dưới đây!

1. Bảng quy đổi size áo nữ US, UK, EU sang size VN

Không biết các bạn như thế nào tuy nhiên khi mua quần áo nữ mình vẫn thường ưu tiên lựa chọn các size áo quần Châu Âu hoặc US vì có nhiều kiểu dáng, kích cỡ thích hợp với tạng người cao và xương to của mình hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều bạn vẫn thường hay băn khoăn không biết nên chọn size nào phù hợp với cơ thể, đặc biệt là với những bảng size quần áo theo kích cỡ quốc tế đúng không nào? Đừng quá lo lắng, dưới đây là bảng size quần áo nữ với thông số chung quy đổi từ các size quốc tế như US, UK, EU:

*

Dựa vào cách tính size áo quần nữ trên, chắc hẳn cácbạn có thể thấy chiều cao, cân nặng, vòng eo, vòng mông là những tiêu chíquan trọng khi lựa chọn quần áo nữ. Chính vì vậy, các bạn nên nắm rõkích cỡ cơ thể bản thân để dễ dàng lựa chọn size áo, quần phù hợphơn.

Đang xem: Size 4 us quần áo

2. Bảng quy đổi size quần nữ US, UK, EU sang size VN

Hầu hết các sizequần nữ thường được đánh theo số thứ tự thay vì chữ cái S, M, L.Tuy nhiên các bạn cũng nên tự đo kích cỡ eo, mông, giàng (khoảng cách từ đũng quần đến hết gấu)để đối chiếu với bảng trên. Như vậy sẽ dễ dàng lựa chọn size quầnphù hợp với bản thân hơn.

KÍCH CỠ US KÍCH CỠ UK KÍCH CỠ EU SIZE VIỆT NAM CHIỀU CAO (CM) VÒNG EO (CM) VÒNG MÔNG (CM)
7 4 34 26 146 – 148 63 – 65 80 – 82
9 6 36 27 149 – 151 65,5 – 66,5 82,5 – 84,5
11 8 38 28 152 – 154 67 – 69 85 – 87
13 10 40 29 155 – 157 69,5 – 71,5 87,5 – 89,5
15 12 42 30 158 – 160 72 – 74 90 – 92
17 14 44 31 161 – 163 74,5 – 76,5 92,5 – 94,5
19 16 46 32 164 – 166 77 – 79 95 – 97

3. Bảng quy đổi size váy đầm nữ US, UK, EU sang size VN

Ngoài quần áo thôngthường, đầm và váy cũng là một trong những món đồ thời trang khôngthể thiếu trong tủ đồ. Size đầm, váy nữ cũng tương tự như size quần, tuynhiên các bạn nên chọn size rộng hơn 1 tí để đảm bảo vừa vặn với cơthể hơn.

KÍCH CỠ US KÍCH CỠ UK KÍCH CỠ EU SIZE VIỆT NAM VÒNG NGỰC (CM) VÒNG EO (CM) VÒNG MÔNG (CM)
7 4 34 S 78 – 81 63 – 65 80 – 82
9 6 36 S/M 82 – 85 65,5 – 66,5 82,5 – 84,5
11 8 38 M 86 – 89 67 – 69 85 – 87
13 10 40 M/L 90 – 93 69,5 – 71,5 87,5 – 89,5
15 12 42 L 94 – 97 72 – 74 90 – 92
17 14 44 XL 98 – 101 74,5 – 76,5 92,5 – 94,5
19 16 46 XXL 105 – 108 77 – 79 95 – 97

Với những bạn đang thắc mắc size L tương ứng số bao nhiêu, dựa vào bảng trên, bạn có thểthấy size L là tương ứng với kích cỡ số 13 – 15 theo size US, 10 – 12 theosize UK và 40 – 42 theo size EU.

4. Hướng dẫn chọn size quần áo nữ chính xác

Cách chọn size quần jeans nữ

Tương tự như cách chọn size quần nam, các bạn cũng nên đối chiếu kích thước cơ thể với bảng số đo để dễ dàng chọn cho mình chiếc quần jean vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật. Cách đo size quần jean nữ như sau:

*

Dùng thước dây xác định vòng eo và vòng mông.Đây là hai thông số giúp bạn dễ dàng lựa chọn size quần jean nữ theocân nặng dễ dàng hơn.Tiếp theo bạn đo chiều dài giàng. Chú ýcáchđo size quần nữ, các bạn nên đứng hai chân rộng bằng vai để có thể đo từđáy xuống mắt cá chân chuẩn xác hơn. Khi mua online các bạn nên hỏi shop bán vềthông số chiều dài để dễ dàng đối chiếu hơn.Khi lựa chọn size quần jean US, UK hoặc EU, cácbạn không nên chọn nhỉnh hơn 1 size mà nên chọn theo thông số tương ứngcủa phần eo, hông, thắt lưng. Bên cạnh đó, theo các hướng dẫn chọn sizequần cho nữ, size quần jeans cũngphụ thuộc chủ yếu vào kiểu dáng. Chẳng hạn như cạp trễ, cạp cao hoặcquần skinny cũng ảnh hưởng đến kích cỡ khi chọn quần.

Cách chọn size quần kaki nữ

Ngoài quần jeans thì quần kaki cũng là những lựa chọn đượcphái nữ ưa thích nhờ sự thoải mái khi mặc. Nếu bạn có ý định chọnmua quần kaki, các bạn có thể tham khảo bảng size quần nữ jeans ở trên để đối chiếu khi lựa chọn quầnkaki cho mình.

Một điều cần lưu ý trong cách chọn size quần nữ là các bạn nên chọn độ rộng eo, mông vàgấu nhỏ hơn 1 size vì những mẫu quần này thường rộng hơn so với thựctế. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến kiểu dáng của quần vì nhữngkiểu như dánh suông, ống rộng sẽ có kích cỡ chênh lệch một tí.

Cách chọn size quần lót nữ

*

Quần lót nữ thường được chia theo 2 kiểu là quần thườngvà quần ôm sát (quần gen). Để chọn quần lót vừa với cơ thể, các bạnnên dựa trên số đo phần eo và hông thay vì cân nặng. Đối với nnhững bạnmuốn lựa chọn bikini hoặc đồ đi biển, các bạn có thể chọn nhỉnh hơn 1size để mặc thoải mái và dễ hoạt động, vui chơi hơn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Tam Đảo 2019, Kinh Nghiệm Du Lịch Tam Đảo Từ A

Cách chọn size áo ngực

*

Nếu bạn có dự định chọn mua những bộ đồ đi biển với brathì các bạn nên tham khảo bảng kích thước cácsize áo lótnữtrước khi mua. Các bạn cũng có thể tham khảo các cách đo size áo lót trên Internet hoặcGoogle để tự lấy số đo chính xác nhất. Cách phổ biến nhất chính là dung nướcdây đo vòng lưng của chân ngực và phần ngực căng nhất khi đứng thẳng.Như vậy bạn có thể dễ dàng xác định size áo lót đúng nhất cho bảnthân.

TIPS THỜI TRANG:bảng size áo nữ Việt Nam và châu Âu, Mỹ sẽ có khác biệt khá lớn. Chẳnghạn như những mẫu size M nữ của Châu Âu hoặc Mỹ sẽ bằng với kích cỡsize L của áo ngực Việt Nam. Do vậy khi lựa chọn size áo lót nước ngoài, các bạn nên dựa vào thông số vòng2.

Cách chọn size áo khoác nữ

Nếu bạn đang quan tâm tới cách chọn size áo khoác nữ, các bạn có thể tham khảo thêm trong bảng size áo khoác nữ bên dưới của chúng mình.

*

Khi lựa chọn size áo khoác, độ rộng của vai, độ dài củaáo,vòng ngực, độ dài tay và vòng mông là những thông số quan trọng nhất. Đốivới một số mẫu áo khoác ngắn trên mông, các bạn có thể không cầnquan tâm đến chỉ số vòng mông. Nhưng khi chọn size áo khoác, các bạn vẫnnên chú ý đến kích cỡ của tay và bắp vai khi mặc. Chính vì vậy, các bạncũng nên liên hệ hỏi người bán về cách chọn size áo theo chiều cao cânnặng để đảm bảo thoải mái khi mặc hơn.

Cách chọn size áo thun nữ

Áo thun có thể nói là một trong những item thời trang dễ lựa chọn nhất vì chất liệu cotton có thể co giãn dễ dàng và mang lại sự thoải mái cho người mặc. Thông thường thì thông số size áo nữ sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cân nặng và chiều cao. Ngoài tham khảo size áo nữ theo cân nặng và chiều cao, các bạn cũng nênn kiểm tra số đo ngực và vai để lựa chọn mẫu áo thun vừa vặn hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn là người có thân hình hơi gầy và cao, các bạn nên ưu tiên chọn áo thun có độ dài phù hợp cũng như phần vai và ngực nhỏ hơn một tí so với kích thước dựa theo cân nặng.

Cách chọn size áo sơ mi nữ

Ngoài các cách chọn size áo nữ ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm bảng size áo sơ mi nữ dưới đây. Cách chọn áo sơ mi nữ cũng sẽ khác so với áo thun bởi áo sơ mi không có độ co giãn, do vậy bạn cần phải biết số đo chính xác của cơ thể trước khi chọn mua nhé!

Đối với những bạnmuốn oder hoặc mua áo sơ mi nước ngoài, các bạn nên lưu ý về cách tínhsize áocủa EU và UK sẽ khác một tí so với size VN. Size EU thườnglà 34, 36, 38, 40, 42, v.v. trong khi size UK được chia thành các size như6, 8, 10, 12, 14 v.v. Chẳng hạn như áo sơ mi size XL nữ sẽ tương ứng với kích cỡ 18 của UK và 46 của EU.

Cách chọn size đầmnữ

Trên đây là thông số size đầm nữ chung cho những kiểu đầm suông hoặc đầm chữ A xòe nhẹ. Đối với những mẫu đầm ôm sát cơ thể, các bạn nên lưu ý đến thông số vòng ngực hoặc eo trong khi những mẫu đầm dài rộng rãi, các bạn chỉ cần quan tâm đến thông số chiều cao, mông, rộng vai và độ dài.

TIPS THỜI TRANG:một số mẫuđầm size Xlthường có vòng ngực và eo lớn hơn so vớithông số mình đề cập trên bảng do kiểu dáng thiết kế. Do vậy, các bạnvẫn nên thử đầm để đảm bảo vừa vặn với cơ thể mình trước khi mua.

Cách chọn size váychuẩn

Không giống như những mẫu đầm liền, các số đo quan trọng khi bạn chọn lựa chân váy chính là cách đo vòng eo và mông. Các bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn những mẫu chân váy có phần chun ở thắt lưng, vừa giúp co giãn vừa thoải mái hơn khi mặc. Đối với những loại chân váy không có chun ở lưng, các bạn nên chọn size nhỉnh hơn một tí để đảm bảo không thấy khó chịu khi ăn no hoặc sơ vin.

Xem thêm: Iphone G Là Gì, Có Nên Mua Iphone 7G Hay Không? Iphone 7G Là Gì

5. Một số lưu ý khi lựa chọn quần áo cho nữ

Số đo chuẩn của nữ

Bên cạnh việc tham khảo các bảng size quần áo nữ ở trên, các bạn cũng nên quan tâm đến thông số đo chuẩn của bản thân. Mặc dù mỗi người sẽ có số đo khác nhau phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng nhưng nếu đạt được tỉ lệ tuyệt đối thì việc lựa chọn quần áo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:

Lưu ý: những thông số về số đo 3 vòng chuẩn của nữmình vừa tổng hợp ở trên tương ứng theo thứ tự vòng ngực, eo và mông.

Xác định vóc dángcơ thể

So với nam giới và trẻ em, kích cỡ của phụ nữ đa dạng hơn nhiều. Bên cạnh các kích thước tiêu chuẩn ở trên thì có những bộ quần áo còn được phân loại theo hình dáng cơ thể. Để xác định kích cỡ quần áo của phụ nữ, bạn cần lấy số đo của ngực, eo, vòng hông, vòng mông, và chiều cao. Cách đo như sau:

*

Đo ngực: bạn cần ứng thẳng và thả lỏng 2 tay. Nhờai đó quấn thước dây quanh phần lớn nhất của vùng ngực. Sau khi có số đo vùngngực thì chừa ra thêm khoảng 2.5cm để áo không quá bó. Nếu bạn muốn lựa chọnáo khoác, hãy sử dụng cách đo này và cộng ra thêm một khoảng tùy thuộc vào bạnmuốn áo khoác ôm sát hay rộng rãi, thoải mái.Đo eo: đặt thước dây quanh phần nhỏ nhất của phầnthắt lưng, thường quanh rốn hoặc nằm trên rốn một chút.Đo vòng hông: đo xung quanh điểm nằm giữa hôngvà thắt lưng.Đo vòn mông: tương tự như ở đo ngực, quấn thướcdây ở phần lớn nhất của hông. Nếu bạn mua quần jean co giãn với kiểu dáng vừa vặnhoặc thon gọn thì không cần cộng thêm một khoảng dư.Đo chiều cao: đo từ đầu đến chân khi không manggiày. Bạn có thể tựa,thẳng vào một bức tường hay cánh cửa, sau đó, bạn chỉcần đánh dấu đúng điểm cao nhất của đầu là được.

Hy vọng với các gợi ý về bảng size quần áo nữ chuẩn trong bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho mình kích cỡ quần áo phù hợp. Cùng tham khảo thêm các bài viết khác nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *