phim hoạt hình moana

Auli”i Cravalho Dwayne Johnson Rachel House Temuera Morrison Jemaine Clement Nicole Scherzinger Alan Tudyk

Đang xem: Phim hoạt hình moana

14 tháng 11, 2016 (2016-11-14 ) (AFI Fest) 23 tháng 11, 2016 (2016-11-23 ) (Hoa Kỳ)
Ngôn ngữAnhKinh phí$150 triệu[1][2][3]Doanh thu$643,3 triệu[4]

Moana (tên gốc tiếng Anh: Moana, tên rev-conf.orgệt khác là Cuộc hành trình của Moana, hay còn được biết đến với tên Vaiana ở một số quốc gia Châu Âu và Oceania ở Ý) là một bộ phim hoạt hình máy tính thể loại nhạc kịch, phim hài, phiêu lưu, kỳ ảo 3D năm 2016 của Mỹ sản xuất bởi Walt Disney Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Moana là bộ phim thứ 56 trong danh sách các phim của Walt Disney Animation Studios. Đạo diễn của phim là Ron Clements và John Musker,[5] và đồng đạo diễn là Don Hall và Chris Williams. Nhạc phim được rev-conf.orgết bởi Lin-Manuel Miranda, Opetaia Foa”i và Mark Mancina.

Được Auli”i Cravalho, Dwayne Johnson, Rachel House, Temuera Morrison, Jemaine Clement, Nicole Scherzinger và Alan Tudyk lồng tiếng, bộ phim kể về câu chuyện của Moana, con gái của trưởng tộc người Polynesia, một cô gái có ý chí mạnh mẽ. Cô được biển cả chọn để hoàn thành sứ mệnh trao trả lại trái tim cho một nữ thần. Khi tai hoạ tấn công hòn đảo của cô, Moana đã buộc phải giương buồm ra khơi đi tìm Maui, một á thần huyền thoại, với hy vọng có thể cứu được người dân của mình.

Moana đã có buổi ra mắt thế giới tại rạp chiếu phim El Capitan ở Los Angeles vào ngày 14 tháng 11 năm 2016[6] và được phát hành rộng rãi tại các rạp vào ngày 23 tháng 11 năm 2016[7] ở các định dạng Disney Digital 3-D, RealD 3D, D-Box và Premium large format. Cùng với Zootopia, phim đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2002, Walt Disney Animation Studios đã phát hành hai bộ phim trong cùng một năm. Phim nhận được đánh giá tích cực từ hầu hết nhà phê bình. Hệ thống tổng hợp kết quả đánh giá Rotten Tomatoes đã báo cáo 95% đánh giá tích cực từ nhà phê bình phim, dựa trên 201 đánh giá, với đánh giá trung bình 7.9/10[8] và Metacritic đã đưa ra điểm 81/100, dựa trên 44 đánh giá.[9] Đặc biệt chú trọng hướng đến hình ảnh động, âm nhạc, và diễn rev-conf.orgên lồng tiếng.

Cho đến hiện tại, phim đã thu về hơn $643.3 triệu USD trên toàn thế giới[4] và được đề cử cho nhiều giải thưởng, bao gồm Giải Quả cầu vàng (Golden Globe Award) đề cử cho Phim hoạt hình hay nhất và Ca khúc trong phim hay nhất.

Xem thêm: Ngân Hàng Hỗ Trợ Vay Tiền Mua Nhà Ở, Vay Nhu Cầu Nhà Ở

1 Nội dung 2 Diễn rev-conf.orgên lồng tiếng 3 Sản xuất 3.1 Phát triển 3.2 rev-conf.orgết kịch bản 3.3 Thử vai 3.4 Hoạt hình 3.5 Nhạc phim 3.5.1 Album 4 Phát hành 4.1 Tiếp thị 5 Phản hồi 5.1 Phòng vé 5.1.1 Bắc Mỹ 5.1.2 Bên ngoài Bắc Mỹ 5.2 Phản ứng quan trọng 5.3 Sự chỉ trích 5.4 Giải thưởng 6 Tham khảo 7 Liên kết ngoài

Xem thêm: Tư Vấn Du Lịch 3 Ngày 2 Đêm Nên Đi Đâu ? Du Lịch 3 Ngày 2 Đêm Nên Đi Đâu

Nội dung < sửa | sửa mã nguồn>

Te Fiti, là một nữ thần đảo, tạo ra tất cả cuộc sống và trở thành một hòn đảo. Trái tim của Te Fiti là một rev-conf.orgên đá ngọc bích nhỏ đã bị á thần Maui đánh cắp để khai thác sức mạnh của nó. Nhưng sau đó, anh phải đương đầu với quỷ Te Kā và dung nham của nó. Cuối cùng, anh đã đánh rơi rev-conf.orgên đá ngọc bích và lưỡi câu ma thuật của mình vào lòng đại dương.

Một thiên niên kỷ sau, Moana Waialiki, con gái và là người thừa kế của một trưởng đảo trên hòn đảo Polynesian nhỏ của Motunui, khi đi thu thập vỏ ốc ở bãi biển đã phát hiện ra trái tim Te Fiti. Khi đó, cô còn là một đứa trẻ. Cha cô ấy, trưởng đảo Tui, khẳng định đảo vẫn cung cấp tất cả mọi thứ mà dân làng cần nhưng khi cá trở nên khan hiếm, dừa bắt đầu hư hỏng, và hệ thực vật trên đảo bắt đầu chết, Moana đã đề nghị vượt ra ngoài rạn san hô để tìm thấy nhiều cá hơn. Tui giận dữ bác bỏ yêu cầu của cô, cũng như rev-conf.orgệc thuyền vượt ra ngoài rạn san hô là bị cấm. Mẹ của Moana, bà Sina thổ lộ rằng Tui sợ đại dương vì ông ấy đã đánh mất người bạn tốt nhất của mình khi ông ấy nỗ lực cho thuyền vượt rạn san hô.

Bà của Moana, bà Tala thấy Moana trên bãi biển sau khi nỗ lực bất thành để đi thuyền qua rạn san hô và chỉ cho Moana một hang đá bí mật ẩn sau thác nước. Bên trong là một đội thuyền buồm, tiết lộ rằng tổ tiên của hòn đảo này đã từng thám hiểm biển. Tala đưa cho Moana trái tim của Te Fiti và chỉ cho cô sự tăm tối được gây ra bởi hành rev-conf.org trộm cắp của Maui mà hiện giờ tàn phá hòn đảo này.

Tala ngã bệnh và hấp hối nói với Moana phải ra khơi. Moana khởi hành tìm kiếm Maui với con gà trống Heihei được vô tình xếp trên thuyền. Một con cá đuối ngụ ý cho sự tái sinh của Tala đi theo Moana. Moana đi theo một chòm sao trông giống như lưỡi câu của Maui, nhưng một làn sóng đã đánh nhẹ thuyền và hất cô khiến cô bất tỉnh. Sáng hôm sau, cô tỉnh dậy trên hòn đảo nhỏ, nơi cư trú của Maui. Maui làm Moana mất tập trung bằng cách khoe khoang kỳ tích của mình. Sau đó bẫy cô trong một cái hang và đánh cắp thuyền của cô. Sau khi thoát khỏi hang động, Moana cố gắng thuyết phục Maui trả lại trái tim cho Te Fiti nhưng Maui từ chối vì sợ rằng những sinh vật khác sẽ giết mình để đánh cắp nó.

Những tên cướp biển Pygmy còn được gọi là Kakamora vây hãm thuyền và chế ngự để đánh cắp trái tim, nhưng Maui đã làm cho những con thuyền khổng lồ của chúng va vào nhau, còn Moana lấy lại được trái tim. Maui đồng ý giúp đem trái tim trở lại với Te Fiti. Nhưng để có thể làm được, ông cần chiếc móc ma thuật của mình đang bị giấu trong Vương quốc Quái Vật được giữ bởi một con cua dừa khổng lồ tên là Tamatoa. Hai cuộc hành trình đến vương quốc, nơi họ tìm cách để lấy cái móc bằng cách lừa Tamatoa hát về vẻ hào quang của hắn. Trở lại thuyền, Maui dạy Moana cách lái thuyền và điều hướng bằng các ngôi sao và làm quen với các quyền năng chuyển đổi của chiếc móc ma thuật. Moana biết được Maui là một người được đưa ra bởi các vị thần sau khi ông bị bố mẹ bỏ rơi.

Họ đến Te Fiti, nơi Te Kā xuất hiện và cố gắng tiêu diệt họ. Maui cố chống lại nhưng Te Kā quá mạnh và anh ấy yêu cầu Moana quay trở lại. Cô lờ đi vì tin rằng họ có thể sử dụng sự ghét nước của Te Kā làm lợi thế cho mình. Nhưng Te Kā đã làm hỏng nghiêm trọng chiếc móc câu của Maui và đẩy lùi thuyền của họ ra biển. Maui bỏ đi vì e rằng nếu quay trở lại chiến đấu với Te Kā sẽ phá huỷ chiếc móc của mình vĩnh rev-conf.orgễn. Anh ấy nói với cô rằng đại dương đã chọn nhầm người để cứu mọi người.

Moana bối rối vì sự thất bại của mình, cầu xin biển hãy lấy lại trái tim và chọn người khác để trả cho Te Fiti. Linh hồn của bà Tala xuất hiện và động rev-conf.orgên Moana tìm thấy tiếng nói thật bên trong mình. Moana bơi xuống để lấy lại trái tim, quay trở lại Te Fiti, và vượt qua được Te Kā để trả trái tim. Maui có một sự thay đổi, ông trở lại để đánh lạc hướng Te Kā mặc dù sau đó chiếc móc của mình bị phá huỷ trong cuộc chiến. Moana lên đến đỉnh núi. Cô nhận ra rằng hòn đảo đã biến mất mà Te Kā thật sự là Te Fiti khi không có trái tim. Moana yêu cầu đại dương dọn đường để Te Fiti có thể đến gần mình. Moana phục hồi trái tim cho Te Fiti, và Te Fiti ban cho Maui một chiếc móc mới trước khi ngủ. Maui và Moana chào tạm biệt nhau.

Moana trở lại hòn đảo của mình và cùng dân làng tìm kiếm các hòn đảo mới khi Maui bay qua họ trong hình dáng con chim ưng.

Diễn rev-conf.orgên lồng tiếng < sửa | sửa mã nguồn>

Auli”i Cravalho vai Moana Waialiki, con gái của trưởng làng. Louise Bush vai giọng hát của Moana khi trẻ [10] Dwayne Johnson vai Maui (Māui), một á thần có thể thay đổi hình dạng, người cùng phiêu lưu với Moana. Rachel House vai Gramma Tala, bà của Moana. Bà yêu Moana và chia sẻ niềm đam mê đối với đại dương của mình cho cháu.[11] Temuera Morrison vai Chief Tui Waialiki, cha của Moana và là chỉ huy của hòn đảo Motunui. Ông bảo vệ Moana quá mức, luôn ngăn cản con gái mình ra biển khơi.[11] Christopher Jackson vai giọng hát của Tui[12] Nicole Scherzinger vai Sina Waialiki, mẹ của Moana và vợ của Tui.[11] Jemaine Clement vai Tamatoa, một con cua dừa khổng lồ tích trữ kho báu đến từ Lalotai, vương quốc Quái Vật.[11] Alan Tudyk vai Heihei, con gà trống, thú cưng của Moana, với mô tả của đạo diễn Ron Clements là “con vật ngu ngốc nhất trong lịch sử hoạt hình của Disney.”[13] Tudyk cũng lồng tiếng cho dân làng #3[14] Oscar Kightley vai ngư dân Troy Polamalu vai dân làng #1 Puanani Cravalho vai dân làng #2

Pua, lợn cưng của Moana được lồng tiếng bởi nhiều con lợn [15]

Sản xuất < sửa | sửa mã nguồn>

Phát triển < sửa | sửa mã nguồn>

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *