Có Nên Mua Xe Ô Tô Ngân Hàng Thanh Lý, Phát Mãi, Xử Lý Nợ, Thanh Lý Tài Sản Thế Chấp

Xe ôtô mà các ngân hàng thanh lý thường là xe thu hồi từ những người vay ngân hàng dùng chiếc xe đó làm tài sản thế chấp. Vậy để sở hữu một chiếc xe thanh lý liệu có khó?

Xe ôtô mà các ngân hàng thanh lý thường là xe thu hồi từ những người vay ngân hàng dùng chiếc xe đó làm tài sản thế chấp. Vậy để sở hữu một chiếc xe thanh lý liệu có khó?

Xe đã qua thẩm định của ngân hàng hạn chế được nhiều rủi ro

Trên thực tế việc sang tên khi mua xe thanh lý của ngân hàng vẫn được cơ quan chức năng thực hiện như thủ tục mua bán xe thông thường.

Ngoài ra, xe thanh lý của ngân hàng là tài sản đảm bảo đã được ngân hàng thẩm định trước khi cho vay.

Vì vậy, khi mua xe từ nguồn tài sản thanh lý của ngân hàng thì khách mua có thể hạn chế một số rủi ro về nguồn gốc tài sản không rõ ràng; bị giả mạo về hồ sơ pháp lý như giấy đăng ký xe giả, hồ sơ cá nhân của chủ tài sản bị làm giả; tài sản thực tế không khớp với hồ sơ tài sản như số khung, số máy, biển số; tài sản bị tranh chấp hoặc hạn chế về giao dịch chuyển nhượng; khách mua ký hợp đồng mua bán qua nhiều trung gian; và các rủi ro tiềm ẩn khác.

Đang xem: ô tô ngân hàng thanh lý

Các dòng xe ôtô thanh lý thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với mua xe mới hoặc xe cũ trên thị trường.

Xem thêm: Vay Tiền Nhanh Yên Bái – Vay Tiền Cmnd Đồng Tâm Yên Bái

Ảnh minh họa: Tinxe

Không có rủi ro cho người mua khi người đứng tên xe không ký hợp đồng mua bán

Về vấn đề pháp lý khi sang tên chủ sở hữu, trái ngược với suy nghĩ rằng việc sang tên sẽ gặp khó khăn nếu người đứng tên sở hữu xe không ký hợp đồng mua bán, trên thực tế người mua không phải chịu loại rủi ro này.

Đối với xe ngân hàng thanh lý, quyền thu hồi và xử lý tài sản đảm bảo của ngân hàng đã được qui định cụ thể trong các văn bản pháp luật liên quan và trong thỏa thuận vay vốn/ thế chấp tài sản đảm bảo giữa ngân hàng và khách hàng.

Xem thêm: Bộ Giả Lập Android Nox Player, 7 Bước Cài Đặt Phần Mềm Giả Lập Android Noxplayer

Việc ngân hàng thực thi quyền xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi nợ xấu là phù hợp với qui định của pháp luật và được pháp luật bảo vệ.

Như vậy, trong trường hợp này, ngân hàng giữ vai trò là chủ tài sản, trực tiếp ký hợp đồng mua bán tài sản với khách mua, xuất hóa đơn bán tài sản và bàn giao hồ sơ pháp lý của tài sản cho người mua để thực hiện thủ tục sang tên theo qui định.

Ngân hàng hỗ trợ mua trả góp

Về vấn đề tài chính khi mua xe thanh lý, theo đại diện các ngân hàng, hiện nay hầu như các ngân hàng đều cho vay mua xe ôtô cũ, bao gồm cả xe thanh lý ngân hàng.

Để có thể sang tên được thì bộ hồ sơ xe thanh lý theo quy định hiện hành về cơ bản bao gồm: Hợp đồng tín dụng; hợp đồng thế chấp; đăng ký xe bản chính; biên nhận thế chấp; giấy đề nghị xóa đăng ký giao dịch đảm bảo; biên bản bàn giao/thu giữ tài sản bảo đảm; hợp đồng mua bán; hóa đơn giá trị gia tăng; giấy khai sang tên, di chuyển và một số hồ sơ khác (nếu có). Các ngân hàng sẽ phối hợp với khách hàng hoàn thiện bộ hồ sơ này khi làm thủ tục mua bán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *