Bị Nợ Xấu Nhóm 3 Có Vay Thế Chấp Được Không ? Nợ Xấu Nhóm Mấy Thì Vay Được !

Bạn cần vay một khoản tiền tại ngân hàng để kinh doanh hoặc mua nhà, mua xe… Nhưng lại bị từ chối và thông báo thuộc nợ xấu nhóm 3! Vậy, cách kiểm tra, xoá nợ xấu nhóm 3 như thế nào?

Bạn sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về nhóm nợ xấu này giúp bạn có được những khoản vay tốt từ ngân hàng. Đồng thời, đảm bảo lịch sử tín dụng tốt cho bạn. Cùng tìm hiểu tại rev-conf.org ngay thôi nào!

Đang xem: Nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không

*

Đầu tiên ta cần hiểu nợ xấu nhóm 3 là gì? Hiện tại, các tổ chức tín dụng phân loại nợ xấu thành 5 nhóm. 

Nếu bạn bị thông báo thuộc nợ xấu nhóm 3 tức là trước đây trong quá trình vay bạn đã trả nợ cho ngân hàng nhưng không đúng thời hạn quy định. Định nghĩa của nợ xấu nhóm 3 như sau:

Trả chậm từ 90 – 180 ngày trong lần thanh toán nợ trước đó.Cùng lúc bạn có nhiều khoản nợ với nhiều tổ chức tín dụng và có các khoản nợ cao hơn. Thì lúc này ngân hàng buộc phải phân loại và sắp xếp các khoản nợ còn lại của bạn vào các mức độ nhóm nợ rủi ro.Căn cứ vào các khoản nợ (gồm khoản nợ trong hạn và khoản nợ đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ) ngân hàng có đủ cơ sở đánh giá khả năng trả nợ của bạn thấp. Thì lúc này ngân hàng sẽ chủ động quyết định phân loại các khoản nợ đó vào các nhóm nợ mức độ rủi ro cao hơn dựa vào thang đánh giá riêng.

Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Về Ngân Hàng Quân Đội Gần Nhất Về Ngân Hàng Quân Đội Mb Bank

Đơn giản hơn!

Khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu nhóm khi khoản trả góp ở kỳ thanh toán hiện tại vẫn chưa trả cho bên vay (tín chấp, thế chấp, trả góp điện máy hay 5% thẻ tín dụng ngân hàng(.

Ví dụ.

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Xem thêm: Cách Vay Tiền 10 Triệu Online Bằng Cmnd Duyệt Nhanh Trong Ngày Uy Tín, Mới Nhất

*

Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất tại các diễn đàn. Việc chậm thanh toán dù yếu tố ngoại cảnh, hay vài trường hợp bất ngờ xảy đến dẫn đến việc không thể thanh toán đúng lộ trình đều mang khả năng nợ xấu!

Thông tin từ các chuyên gia tài chính đưa ra là các nhóm nợ xấu, trong đó có nợ xấu nhóm 3 khả năng vay vốn gần như bằng không. Để thực hiện vay tại các tổ chức tín dụng bạn cần có thời gian xóa nợ xấu.

Lịch sử vay vốn của bạn trên hệ thống các tổ chức tín dụng và các ngân hàng sẽ được ghi nhớ trên hệ thống dữ liệu từ 3 – 5 năm kể từ thời điểm bạn trả đầy đủ gốc và lãi. 

Trong trường hợp, bạn chọn vay tại các tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt, chặt chẽ thì có thể bạn không bao giờ được xét vay dưới bất cứ hình thức nào nếu bị rơi vào nhóm nợ xấu. 

Vì hiện nay, bất kỳ ngân hàng trong và nước, các công ty tài chính lớn: FE Credit, Home Credit,…(ngoại trừ ACS). Họ đều có quyền truy cập vào trung tâm tín dụng quốc gia để tra cứu lịch sử tín dụng khách hàng vay vốn, trả góp, mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Còn một điểm đáng lưu ý, nếu bạn bị rơi vào nhóm nợ xấu thì không chỉ bạn mà những cá nhân có chung địa chỉ, hộ khẩu với bạn cũng bị ảnh hưởng. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *