Những Yêu Cầu Khi Vay Tiền Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? Quy Trình Thủ Tục Và Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng

Khi có nhu cầu vay ngân hàng, khách hàng cần lưu ý đến điều kiện cho vay của các Ngân hàng. Mỗi sản phẩm vay sẽ có những điều kiện vay ngân hàng khác nhau theo quy định đã ban hành. Nắm và đáp ứng được những điều kiện vay này sẽ giúp cho hồ sơ vay vốn của bạn có khả năng được phê duyệt nhanh chóng và thuận lợi.

Đang xem: Những yêu cầu khi vay tiền ngân hàng

3 Điều kiện vay ngân hàng thế chấp dành cho cá nhân

*

Vay thế chấp là hình thức vay có tài sản đảm bảo. Ở hình thức vay này, các ngân hàng thường ban hành những điều kiện dành cho khách hàng vay như sau:

Nguồn thu nhập được chấp nhận khi vay thế chấp tương đối rộng và phổ biến như sau:

Thu nhập từ lương: Khách hàng phải nộp hợp đồng lao động (còn hiệu lực), kèm với sao kê lương (bản gốc)từ 3-6 tháng nếu lương được chuyển khoản qua Ngân hàng. Một số Ngân hàng vẫn chấp nhận lương bằng tiền mặt. Tuy nhiên việc chứng minh thu nhập này sẽ khó khăn hơn.Thu nhập từ cho thuê: Nguồn thu nhập này có thể là từ cho thuê nhà, thuê xe. Để chứng minh được khách hàng phải chứng minh mình là người sở hữu đối với tài sản tạo ra thu nhập đó.Thu nhập từ kinh doanh và đầu tư: Nếu bạn sở hữu công ty, chủ doanh nghiệp thì thu nhập của bạn sẽ từ kết quả kinh doanh của công ty.

Đây là 3 điều kiện vay ngân hàng cơ bản mà khách hàng vay thế chấp tại các Ngân hàng cần đáp ứng theo quy định của ngân hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng sẽ bổ sung thêm những điều kiện khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần liên hệ với nhân viên tại ngân hàng muốn vay vốn để có được đầy đủ thông tin và chuẩn bị thật tốt.

3 Điều kiện vay ngân hàng không thế chấp dành cho cá nhân

*

Hình thức vay ngân hàng không thế chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, hay còn gọi là vay tín chấp. Hình thức vay ngân hàng này dựa trên độ tín nhiệm của cá nhân khách hàng để ngân hàng xét duyệt các khoản vay. Ngân hàng cũng có những chính sách về điều kiện vay tín chấp mà khách hàng cần tìm hiểu và đáp ứng đầy đủ để hồ sơ vay vốn được xét duyệt nhanh chóng.

Xem thêm: Tải Game D Day Hack “Frontline Commando: D, Frontline Commando D

1. Điều kiện về đối tượng được cấp vay

Là công dân của nước Việt Nam.Có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước có hiệu lựcCó sổ hộ khẩu thường trú/ tạm trú/ xác nhận tạm trúĐộ tuổi thông thường từ: 22 đến 65 đối với nam và đến 60 đối với nữ.Không thuộc đối tượng trong các danh sách đen: khủng bố, rửa tiền, v.vKhông có nợ xấu hoặc lịch sử tín dụng xấu

2. Điều kiện về thu nhập: Nguồn thu nhập được chấp nhận khi vay thế chấp

Khách hàng phải nộp hợp đồng lao động (còn hiệu lực), kèm với sao kê lương từ 3-6 tháng (bản gốc) nếu lương được chuyển khoản qua Ngân hàng.

3. Điều kiện về số dư (đối với các khách hàng hiện hữu)

Ngoài điều kiện về thu nhập, một số nơi có chính sách cấp vay ngân hàng không cần chứng minh thu nhập cho các khách hàng hiện hữu đạt các yêu cầu về số dư tài khoản. Ví dụ, bạn là khách hàng có tài khoản hiện hữu có tài khoản thanh toán trên 6 tháng và có số ghi có trung bình trên 5 triệu/ tháng bạn có thể là đối tượng được cấp vay tín chấp mà không cần phải chứng minh thu nhập

Tương tự nếu bạn có sổ tiết kiệm có số dư trên 10 triệu duy trì trong 6 tháng, v.v

Một số ngân hàng còn cấp vay tín chấp dựa trên thẻ tín dụng hiện có của khách hàng. Nếu khách hàng có chi tiêu và có lịch sử tín dụng tốt thì hoàn toàn có thể được vay tín chấp mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Xem thêm: LãI SuấT Vay Thế Chấp Vietcombank 2021, Vay Thế Chấp Vietcombank Lãi Suất Chỉ 7

Trên đây là một số điều kiện vay ngân hàng thế chấp và không thế chấp. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp được bạn lựa chọn được hình thức vay phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *