Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Được Đánh Giá Tốt Nhất, Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam 2021

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều ngân hàng được thành lập đóng vai trò là tổ chức tài chính kết nối giữa các khách hàng thâm hụt vốn và khách hàng có thặng dư lớn. Việc nắm bắt được những ngân hàng lớn và tốt nhất trong thời điểm hiện tại sẽ giúp các bạn được hỗ trợ tốt nhất.

Đang xem: Ngân hàng lớn nhất việt nam

Bài viết dưới đây của rev-conf.org sẽ chia sẻ với các bạn top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mục lục

2 Top 10 Ngân Hàng Lớn Và TốT Nhất Nhất Việt Nam

Các Tiêu Chí Để Đánh Giá Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam

Để đánh giá và lựa chọn được ra các Ngân hàng lớn nhất Việt Nam, các nhà phân tích thường dựa vào các tiêu chí như sau:

Vốn điều lệ.Tổng giá trị tài sản.Mạng lưới hoạt động, hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch.Số lượng cán bộ, nhân viên.Số lượng khách hàng.

Dưới đây là danh sách 10 ngân hàng đáp ứng được những tiêu trí trên và nằm trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam:

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt NamMB Bank – Ngân hàng TMCP Quân ĐộiBIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt NamVietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt NamNgân hàng TMCP Á ChâuAgribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt NamVPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh VượngTechcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt NamNgân Hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

Top 10 Ngân Hàng Lớn Và TốT Nhất Nhất Việt Nam

Dưới đây là thông tin chi tiết về 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ.

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam là ngân hàng lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hoá với hơn 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 560 chi nhánh và phòng giao dịch, văn phòng đại diện trong và ngoài nước.

*

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Trải quả hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã có những bước tiến vượt bậc đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế của đất nước.

Vietcombank không ngừng nâng cao hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu về công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển tối ưu hoá các giải pháp các sản phẩm và dịch vụ.

Được thành lập từ năm 1994, ngân hàng TMCP Quân đội MBBank đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong quá trình xây dựng và phát triển. Tính đến thời điểm năm 2018, MBBank đạt giá trị tài sản lên đến 362.325 nghìn tỷ đồng, một con số khá ấn tượng.

MBBank xứng đáng nằm trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với hơn 100 chi nhánh, 200 điểm giao dịch cùng số lượng hơn 8.000 nhân viên trên cả nước đã hỗ trợ nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ một cách tối ưu nhất.

Thuộc top 3 danh sách các ngân hàng lớn nhất Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV được đánh giá có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so với mặt bằng chung của toàn ngành ngân hàng.

Được thành lập rất sớm từ năm 1957, ngân hàng BIDV đến nay có hơn 190 chi nhánh, phòng giao dịch, 815 điểm giao dịch nhanh và 1.824 máy ATM phục vụ người dùng trên khắp cả nước. Ngoài ra, số lượng nhân viên của BIDV cũng rất ấn tượng, cán mốc 25.000 người và mở rộng quy mô vươn tầm Quốc tế.

Sau hơn 30 năm thành lập và đi vào hoạt động, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình khi trở thành một trong những ngân hàng lớn, giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng Việt Nam.

Xem thêm: Windows 10 Professional Product Key 64Bit/32Bit And Crack Full Free Download

*

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank có hơn 23.000 nhân viên, 155 chi nhánh và khoảng 1.000 phòng giao dịch trải dài trên 63 tỉnh thành khắp cả nước. Tổng giá trị tài sản của ngân hàng Vietinbank tính đến năm 2019 là 1.202.200 tỷ đồng, một con số cho thấy khả năng tăng trưởng và phát triển rất mạnh mẽ của ngân hàng này.

Hiện nay, ngân hàng Á Châu có khoảng 280 chi nhánh và phòng giao dịch, là điểm đến tin cậy của nhiều hàng trên cả nước. Với sự nỗ lực, vươn lên không ngừng nghỉ, Ngân hàng Á Châu đã ghi tên mình trong những ngân hàng được yêu thích nhất thời điểm hiện tại.

Với quy mô cực khủng lên đến hơn 40.000 nhân viên cùng 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp cả nước, ngân hàng Agribank có giá trị tài sản lớn nhất và đó là điều chắc chắn giúp Agribank ghi tên mình trong danh sách top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

*

Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam triển khai rất nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau hỗ trợ tối đa các nhu cầu của người dùng như các sản phẩm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, các gói vay tín chấp, vay tiêu dùng cá nhân, các sản phẩm gửi tiết kiệm,…

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng được thành lập năm 1993, với quá trình hình thành và phát triển đi cùng sự đổi mới không ngừng nghỉ, ngân hàng VPBank vươn lên và nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Tính đến nay, VPBank có khoảng 24.000 nhân viên, mạng lưới 219 điểm giao dịch đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để các khách hàng có thể giao dịch và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, đặc điểm nổi bật của ngân hàng VPBank là các gói vay tiêu dùng, dịch vụ tài chính cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Được thành lập vào năm 1993, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng Techcombank đã vươn lên mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu và thuộc top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

*

Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Techcombank đang triển khai nhiều gói sản phẩm dịch vụ với hơn 315 chi nhánh, phòng giao dịch cùng 12.229 máy ATM bố trí trên khắp 63 tỉnh thành. Ngoài ra, ngân hàng Techcombank còn rất quan tâm và chú trọng đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.

Có thể thấy rằng, ngân hàng Maritime Bank luôn nhận được những tín hiệu tích cực trong quá trình hoạt động, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ nên được người dùng đánh giá rất cao.

Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội đã dành được nhiều thành tựu, đánh giá từ các tổ chức uy tín, thuộc top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á. Đến nay, SHB có khoảng hơn 7.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 điểm giao dịch và phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Xem thêm: Ở Hà Nội, Cho Bé Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Webtretho, Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Đâu Hà Nội Ạ

*

Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Các hoạt động kinh doanh của ngân hàng SHB đều đem đến kết quả rất tích cực, qua đó cho thấy những tính toán và bước đi chắc chắn của ngân hàng. Thu nhập lãi thuần của SHB tăng đều đặn qua mỗi năm và chất lượng nợ, tỷ lệ nợ xấu cũng giảm đi đáng kể sau nhiều năm hoạt động.

Kết Luận

Lựa chọn ngân hàng uy tín, có các sản phẩm và dịch vụ tốt là điều rất nhiều khách hàng quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên đây, các bạn đã biết được thông tin về top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam và đưa ra lựa chọn phù hợp để sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng đó. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *