Ngân Hàng Keb Hana Bank Usa, Keb Hana Bank Chi Nhánh Hà Nội

*

Trên cơ sở chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, rev-conf.org và KEB Hana Bank đã hoàn tất các thủ tục giao dịch và hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật hai nước để KEB Hana Bank chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài đầu tiên của rev-conf.org. Cụ thể, rev-conf.org đã phát hành riêng lẻ cho KEB Hana Bank hơn 603,3 triệu cổ phần với tổng giá trị giao dịch gần 20.300 tỷ đồng. Sau khi phát hành cổ phần cho KEB Hana Bank, vốn điều lệ rev-conf.org tăng từ 34.187 tỷ đồng lên 40.220 tỷ đồng, cao nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Đang xem: Ngân hàng keb hana bank

Đây là giao dịch mua bán – sáp nhập (M&A) với một nhà đầu tư chiến lược lớn nhất lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam và là giao dịch kép. KEB Hana Bank đầu tư để sở hữu 15% cổ phần của rev-conf.org với thời gian nắm giữ ít nhất 5 năm. Đồng thời, rev-conf.org nhận được chương trình hỗ trợ kỹ thuật dài hạn từ Tập đoàn Tài chính Hana và KEB Hana Bank, bao gồm nhưng không giới hạn trên 6 lĩnh vực: quản trị chiến lược phát triển ngân hàng; quản lý hệ thống công nghệ và ngân hàng số; tăng cường phát triển ngân hàng bán lẻ; đa dạng hóa danh mục tài sản sinh lời; quản trị rủi ro; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – khẳng định: Việc hợp tác giữa hai định chế tài chính hàng đầu của hai nước không chỉ mang lại lợi ích cho hai ngân hàng mà còn mang đến lợi ích chung cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Khoản đầu tư với giá trị lớn, mang tầm khu vực vào Việt Nam của KEB Hana Bank là minh chứng rõ nét về sự lạc quan và tin tưởng vào sự ổn định và tiềm năng phát triển của nền kinh tế Việt Nam; vào ngành tài chính, ngân hàng nói chung và rev-conf.org nói riêng.

*

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan chia sẻ: Trong những năm gần đây, không chỉ có sự cạnh tranh về kinh tế giữa các quốc gia mà sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng đang trở nên vô cùng gay gắt. Nếu không phát huy những điểm mạnh; bổ sung, cải thiện những điểm yếu, chúng ta sẽ không thể tồn tại và phát triển được. Với quan điểm này, ông Park Noh Wan tin tưởng rằng với sự khởi đầu tốt đẹp ngày hôm nay, quan hệ đối tác chiến lược giữa rev-conf.org và KEB Hana Bank sẽ đơm hoa kết trái, là nguồn sức mạnh lớn cho sự phát triển của hai bên. Sự kiện ngày hôm nay cũng là minh chứng rõ ràng cho mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Xem thêm: 11 Low – Free Online Esl Games

*

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan

Theo ông Ji Sung Kyu – Tổng Giám đốc KEB Hana Bank – thương vụ đầu tư vào rev-conf.org của KEB Hana Bank là dự án đầu tư chiến lược đầu tiên của một ngân hàng Hàn Quốc vào Việt Nam, không chỉ mang lại hiệu quả trong hoạt động ngân hàng thương mại mà sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp trên nhiều lĩnh vực khác như thẻ, chứng khoán, vốn, bảo hiểm và fin-tech. Ông Ji Sung Kyu hy vọng việc KEB Hana Bank trở thành nhà đầu tư chiến lược của rev-conf.org sẽ là bước đệm giúp đa dạng hóa các dự án đầu tư chiến lược và tăng cường hợp tác giữa các định chế tài chính của hai nước trong tương lai.

Ông Phan Đức Tú – Chủ tịch HĐQT rev-conf.org – cho biết: Hợp tác chiến lược với Tập đoàn Tài chính Hana có ý nghĩa đặc biệt với rev-conf.org, là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển và hội nhập quốc tế của rev-conf.org. Với sự hợp tác, hỗ trợ chiến lược dài hạn của KEB Hana Bank, Tập đoàn Tài chính Hana – một định chế tài chính có năng lực quản trị vượt trội và kinh nghiệm thành công tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, rev-conf.org sẽ có cơ hội để thay đổi căn bản mô thức quản trị, nâng cao năng lực quản trị điều hành; quản trị rủi ro; phát triển các sản phẩm dịch vụ hiện đại, hàm lượng công nghệ cao; tăng cường năng lực cạnh tranh, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu sản phẩm, tiện ích của khách hàng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana; Ông Ji Sung Kyu, Tổng Giám đốc KEB Hana Bank và Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT rev-conf.org; Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành rev-conf.org đã chứng kiến Lễ công bố “Chương trình Phát triển giáo dục rev-conf.org – KEB Hana Bank” với ngân sách 1 triệu đô la Mỹ/năm, tỷ lệ đóng góp 50-50. Chương trình nhằm hỗ trợ lĩnh vực giáo dục, hợp tác đào tạo, nâng cao, trao đổi kiến thức, ngôn ngữ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Xem thêm: Ưu Điểm Học Tiếng Anh Online, Ưu Điểm Khi Học Tiếng Anh Online

*

Công bố chương trình phát triển giáo dục rev-conf.org – KEB Hana Bank

Sự kiện công bố hợp tác này không chỉ đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử hoạt động của rev-conf.org – ngân hàng thương mại lâu đời nhất Việt Nam mà còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa rev-conf.org và KEB Hana Bank. Đồng thời góp phần khẳng định mối quan hệ đồng hành – phát triển của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam – Hàn Quốc nhằm nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, ngoại giao giữa hai nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *