Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Icbc Tại Việt Nam, Ngân Hàng Công Thương Trung Quốc

Vào năm 2016, ngân hàng Công thương Trung Quốc đã chính thức vượt mặt Walls Fargo trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới với số vốn hóa trên thị trường cao nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về ngân hàng lớn nhất thế giới qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Ngân hàng icbc tại việt nam

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc là một trong 3 ngân hàng Nhà nước lớn nhất Trung Quốc đồng thời cũng là ngân hàng lớn nhất thế giới xét về tổng tài sản. Ngân hàng này có vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tiền tệ của quốc gia này.

*

Logo chính thức của Ngân hàng Công thương Trung Quốc

1. Vài nét về ngân hàng Công thương Trung Quốc

Được thành lập từ năm 1984, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc viết tắt là ICBC được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc hiện nay.

Tính đến 2006, Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã niêm yết ở 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn là Thượng Hải và Hồng Kông.

Cho đến năm 2009, ICBC đã mở rộng mạng lưới hoạt động lên tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới,

Số phòng giao dịch trên toàn cầu của ICBC là 162 điểm giao dịch khắp thế giới.

Đến năm 2016, Ngân hàng ICBC đã trở thành ngân hàng thương mại có giá trị vốn hóa trên thị trường cao nhất, mang về nhiều lợi nhuận nhất, được xem là ngân hàng có tổng số khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhiều nhất.

Chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2010, đây là ngân hàng đầu tiên của Trung Quốc mở rộng chi nhánh tại Việt Nam.

Cho đến năm 2018, ngân hàng Công thương Trung Quốc đã mở rộng chi nhánh hoạt động tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Những hoạt động tài chính của Ngân hàng ICBC tại Việt Nam hiện nay là rút tiền, chuyển khoản giữa Việt Nam và Trung Quốc, vay vốn với mức lãi suất hấp dẫn,…

*

Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Trung Quốc tại Hà Nội

2. Ngân hàng ICBC – Ngân hàng lớn nhất thế giới

Từ năm 2016, sau thời gian chính phủ Trung Quốc thực hiện chương trình kích cầu kinh tế và chứng khoán thì Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã trở thành một trong những ngân hàng nhà nước có mức vốn giá trị hóa cao nhất trên toàn thế giới.

Xem thêm: Vay Tiền Online Qua Tài Khoản Ngân Hàng, Đây Là Cách! &Ndash Akulaku

Theo đó, ngân hàng ICBC đãvượt mặt Wells Fargo trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới và khoảng cách tỷ giá vốn hóa thị trường này ngày càng được nới rộng hơn.

Việc Ngân hàng Công Thương Trung Quốc trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới là một tín hiệu rất đáng mừng cho nền kinh tế Trung Quốc đưa quốc gia này trở thành cường quốc số 1 thế giới về lĩnh vực tài chính – tiền tệ.

Giá cổ phiếu của IBCB được đánh giá là rẻ nhất trên thế giới thấp hơn so với mức giá của ngân hàng Wells Fargo 1,6 lần.

Dưới tác động lớn của chính sách tỷ giá tiền tệ của Nhà nước Trung Quốc đang tiến hành, mức cổ phiếu của ngân hàng Công thương Trung Quốc được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp và người đầu tư trong nước đổ tiền tham gia vào nền chứng khoán Trung Quốc.

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia tại 2 sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến thì cho đến năm 2017, đã có hơn 120 tỷ nhân dân tệ cổ phiếu của các ngân hàng Trung Quốc được thu mua, trong đó tỷ lệ cổ phiếu của ICBC chiếm 7,5 tỷ nhân dân tệ.

Trên đây là một vài nét cơ bản về lịch sử và một số hoạt động nổi bật của Ngân hàng Công Thương Trung Quốc.

3. Mở tài khoản ngân hàng công thương Trung Quốc tại Việt Nam

Bạn có thể đến ngân hàng ICBC – ngân hàng Công thương Trung Quốc hoặc ngân hàng Nông Nghiệp Trung ốc đểđăng ký mở tài khoản tại Việt Nam mà không cần phải đi đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ở Trung Quốc.

Bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc, theo đó:

– Ngân hàng Mega International Commercial Bank Co.,LTD – Chi nhánh thành phố Hồ Chi Minh

– Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited – Chi nhánh Hà Nội (Agricultural Bank of China Limited – Hanoi Branch). Tên giao dịch: ABC – Chi nhánh Hà Nội.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc

Để được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng Công Thương Trung Quốc tại Việt Nam bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

– Hộ chiếu của bạn

– 10 nhân dân tệ phí để mở tài khoản ngân hàng

– Phí cắm chip vào điện thoại để dùng thanh toán online là 50 tệ

– Tiếp đó là phí duy trì tài khoản ngân hàng là 10 tệ/năm

Chỉ sau khoảng tầm hơn kém 30 phút là bạn đã có thẻ ngân hàng và có thể dùng để mua bán thanh toán online.

Xem thêm: Chợ Nổi Cái Bè Bằng Xe Máy Mới Nhất 2021, Chợ Nổi Cái Bè

Việc mở tài khoản ngân hàng Trung Quốcsẽ giúp cho các giao dịch của bạn thuận tiện, với tính năng thanh toán online chuyển khoản sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn. Đồng thời, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc giao dịch tại Trung Quốc mà không cần phải đổi tiền khi tới nước bạn.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, ngân hàng Công Thương Trung Quốc đang có những hoạt động rất sôi nổi trên thị trường tài chính với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *