Cơ Bản Về Dịch Vụ Ngân Hàng 9704 Của Ngân Hàng Nào On Infofinance

Trong khá nhiều các thuật ngữ về tài khoản, thẻ ATM, thẻ tín dụng; nhiều người không để ý có thể tưởng nhầm số thẻ là số tài khoản, hoặc chưa nắm rõ một số thuật ngữ có liên quan. Dưới đây là một số thông tin cơ bản để phân biệt rõ số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng.

Đang xem: Ngân hàng 9704

*

Thẻ Ngân Hàng

Số Thẻ ATM: 4720 7434 1234 1234

Số tài khoản: 1234 888 999

Điểm khác nhau giữa Số Thẻ ATM và Số Tài Khoản Ngân Hàng

Khi bắt đầu đi học hoặc đi làm, nhiều người sẽ ra ngân hàng làm một cái thẻ ATM để nhận và rút tiền. Tuy nhiên, khi nhận thẻ về, một số người lại bỏ qua một tờ giấy ghi số tài khoản, chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản.Nên nhớ, dãy số trên thẻ ATM lại không đại diện hoàn toàn cho tài khoản mà bạn mở. Nghĩa là, số thẻ ATM không phải là số tài khoản của bạn

Đa phần các thẻ ATM để rút tiền tại Việt Nam đều liên kết qua một tài khoản thanh toán. Đây là tài khoản thường không bị tính lãi suất hàng tháng, hoặc lãi suất không kỳ hạn ở mức thấp nhất của ngân hàng.

Nếu có người hỏi bạn số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền, trong khi bạn chỉ có thẻ ATM trong tay; thì bạn có thể ra ngân hàng hoặc gọi lên tổng đài để hỏi rõ về số tài khoản và chi nhánh ngân hàng của mình.

*

*

Hiện nay, một số ngân hàng như Sacombank, VIB đã cho hiển thị cả số thẻ ATM lẫn số tài khoản trên một số loại thẻ nhất định.

Cấu trúc của Số Thẻ ATM và Số Tài Khoản

Số Thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều áp dụng số ấn định của mình, gọi là số BIN, mở đầu bằng 9704. Theo cấu trúc thông thường, số thẻ ATM của Việt Nam sẽ có 2 loại: 12 số và 19 số.

Trong đó, các ngân hàng có thẻ ATM với 19 số là Vietcombank và VIB.

*

*

– Số 36 là mã ngân hàng Vietcombank

– 07314566 là số CIF của khách hàng

– 013 là dãy số ngẫu nhiên phân biệt các tài khoản của một khách hàng.

Mã số BIN của một số ngân hàng tại Việt Nam

V ietcombank: 9704 36

BIDV: 9704 18

Techcombank: 9704 07

Đông Á: 9704 06

MaritimeBank: 9704 26

MBBank: 9704 22

TPBank: 9704 23

VPBank: 9704 32

Eximbank: 9704 31

VIB: 9704 41

Việc thống nhất này giúp các ngân hàng có thể liên thông với nhau qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Nhờ vậy, những người dùng thẻ có thể chuyển khoản cho nhau mà không phải chờ đợi giao dịch liên ngân hàng theo cách truyền thống.

Riêng với trường hợp của Vietinbank thì dãy BIN là 6201 60, mặc dù vậy khi dùng dịch vụ chuyển tiền qua thẻ thì vẫn kết nối bình thường.

Số Tài Khoản

Hiện tại, mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng trong việc đưa ra một con số tài khoản nhất định, thông thường từ 9 đến 14 số.

Xem thêm: Adobe Illustrator Pricing And Membership Plans, Don&#039T Need Full Cloud

Vietcombank: số tài khoản gồm 13 số, trong đó 3 số đầu đại diện cho 1 chi nhánh ngân hàng.

Vietinbank: số tài khoản với cấu trúc bao gồm 711A ở đầu và 8 số phía sau.

Ví dụ: Số tài khoản 711A 987654321

Techcombank: số tài khoản gồm 14 số, trong đó 3 số đầu đại diện cho 1 chi nhánh ngân hàng.

Ví dụ: Số tài khoản 102 12345678 001 (Trong đó: 102 là chi nhánh Tp.HCM)

Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản

Số thẻ có thể sử dụng để chuyển khoản ngoài ra còn được sử dụng trong các giao dịch liên quan đến thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua hàng online. Tuy nhiên số tài khoản thì chỉ có thể sử dụng để nhận và chuyển khoản.

Việc chuyển khoản qua số thẻ và số tài khoản đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Tùy từng trường hợp và nhu cầu mà bạn có thể chọn một trong hai hình thức trên.

Nội dung Chuyển tiền qua số tài khoản Chuyển tiền qua số thẻ

Lợi ích :- Dễ dàng chuyển khoản cho tài khoản cùng hệ thống.

– Hiển thị tên chủ tài khoản, chi nhánh…tránh nhầm lẫn khi chuyển khoản

– Chỉ cần số thẻ là có thể chuyển tiền được

– Chuyển khoản cho số thẻ khác hệ thống vẫn có thể nhận được tiền chỉ sau vài phút

Hạn chế:

-Chuyển tiền khác tài khoản theo hình thức chuyển thường sẽ mất thời gian để tài khoản thụ hưởng nhận được tiền. — Không phải tất cả ngân hàng đều hỗ trợ chuyển tiền qua thẻ

Cách chuyển tiền qua số tài khoản và thẻ ATM

Để chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản thì bạn đều có thể thực hiện được theo các hình thức sau:

– Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

– Sử dụng internet banking của ngân hàng để chuyển khoản

– Chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng.

Tất cả các hình thức này đều cần phải nhập chính xác số thẻ cũng như số tài khoản của người thụ hưởng. Thường thì bạn sẽ mất phí khi chuyển tiền. Mức phí sẽ do ngân hàng quy định cụ thể và được niêm yết chi tiết trên website của ngân hàng.

Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ và số tài khoản

Việc chuyển tiền qua số thẻ không phải ngân hàng nào cũng có thể chuyển được. Chỉ những thẻ của ngân hàng thuộc hệ thống Napas mới có thể chuyển tiền cho nhau qua số thẻ gồm các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.

Xem thêm: Photoshop Cc 2019 Crack: Adobe Photoshop Offline Version, What&#39S New With Photoshop Cc 2019

Tránh nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản. Thông thường số thẻ thường dài hơn số tài khoản tùy ngân hàng. Vì vậy cần kiểm tra lại chính xác thông tin về số thẻ, số tài khoản trước khi chuyển tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published.