Tổng Hợp Đầu Số Tài Khoản Của Các Ngân Hàng 1903, Đầu Số Tài Khoản 1902, 1903 Của Ngân Hàng Nào

Việc sử dụng thẻ ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bạn có thể gửi tiền cho người khác ở bất cứ nơi đâu vào thời gian nào.

Đang xem: Ngân hàng 1903

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ngân hàng cũng có vài bất tiện ở ban đầu, đó là người dùng không thể phân biệt đầu số tài khoản của các ngân hàng dẫn đến việc khó khăn trong giao dịch.

Để giải quyết vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam – update mới nhất 2020.

Nội dungPhân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATMCách tra cứu số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là gì?

*

số tài khoản ngân hàng là gì

Khi sử dụng thẻ ngân hàng, số tài khoản ngân hàng là thông tin quan trọng nhất mà người dùng cần biết để có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng mà bạn đăng ký.

Ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản kèm mã pin (mật khẩu) khi quý khách thực hiện việc mở thẻ ATM tại ngân hàng.

Và đầu số tài khoản của các ngân hàng khác nhau sẽ được làm khác nhau và thường giống nhau giữa cùng một ngân hàng nên bạn sẽ dễ dàng nhận biết và giao dịch.

Số tài khoản ngân hàng sẽ gồm 12, 13 số hoặc thậm chí gồm 14, 15 số tùy vào mỗi ngân hàng.

Ở phần dưới chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể từng đầu số tài khoản của các ngân hàng để bạn có thể tham khảo.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa số thẻ ngân hàng và số thẻ ATM, thực tế thì 2 loại số ngày hoàn toàn khác nhau cả về đặc điểm lẫn chức năng sử dụng.

Đối với số thẻ ATM

Dãy số này sẽ được in nổi trực tiếp lên thẻ ATM của quý khách, số thẻ ATM được xem như số chứng minh nhân dân của mỗi người vì vậy chủ yếu sẽ được dùng để ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của khách hàng.

Số thẻ ATM bao gồm 2 loại là loại 16 số và loại 19 số.

*

phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng

Hiện nay, có hai ngân hàng sử dụng số thẻ ATM loại 19 số là Vietcombank và VIB, số thẻ ATM sẽ được cấu trúc gồm 4 thành phần sau:

4 chữ số đầu gọi là BIN ( Bank Identification Number): Đây là mã số ấn định của nhà nước, hiện tại mã số ấn định của nhà nước đối với hầu hết các thẻ là 9704, riêng ngân hàng Vietinbank là 6201.2 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng nơi bạn mở. Ví dụ, ngân hàng Vietcombank sẽ có mã ngân hàng là 36.8 chữ số sau đó là CIF ( Customer Information File): mã số của khách hàng.2 chữ số cuối cùng là số phân biệt tài khoản của khách hàng.

Đối với số tài khoản ngân hàng

Như chúng tôi đã nêu trên, số tài khoản ngân hàng sẽ được in kèm với mã pin trong phong bì khi quý khách làm thủ tục mở thẻ ATM tại ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ, số tài khoản ngân hàng là quan trọng nhất bởi nó được dùng hầu hết cho các dịch vụ của ngân hàng như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, nạp tiền điện tử…

Công dụng của đầu số tài khoản của các ngân hàng là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà giữa các ngân hàng phải có sự khác nhau ở các đầu số tài khoản, việc làm đầu số tài khoản của các ngân hàng khác nhau sẽ giúp khách hàng phân biệt được thẻ ATM này thuộc ngân nào và phân biệt nó với các ngân hàng khác.

Như vậy, khách hàng sẽ biết ngân hàng mình sẽ giao dịch là ngân hàng nào và nếu có vấn đề có thể dễ dàng liên lạc để xử lý.

Đặc biệt, khách hàng sẽ tránh đi tình trạng gửi nhầm tiền cho người khác.

Thêm vào đó, khi đã biết và nắm rõ đầu số tài khoản của các ngân hàng, khách hàng sẽ biết được mức phí khi giao dịch với ngân hàng đó và có lựa chọn phù hợp để tiết kiệm chi phí khi giao dịch.

Ý nghĩa của các đầu số tài khoản của các ngân hàng

Như đã phân tích về công dụng của đầu số tài khoản của các ngân hàng ở trên, chúng ta có thể thấy đầu số tài khoản rất quan trọng đối với khách hàng cũng như đối với ngân hàng.

Đối với ngân hàng, các đầu số tài khoản số giúp nhân viên giao dịch thông qua đầu số sẽ nhận diện được khách hàng thuộc ngân hàng nào một cách nhanh chóng, từ đó dễ dàng xử lý giao dịch của khách hàng.

Xem thêm: Cocomelon: Bài Hát Thiếu Nhi Hay Nhất, Những Bài Hát Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại

Đây cũng là cách để ngân hàng quản lý tài khoản của khách hàng cũng như nắm rõ được số lượng cũng như thông tin hệ thống các chi nhánh thuộc ngân hàng của mình.

*

ý nghĩa đầu số tài khoản ngân hàng

Đối với người sử dụng tài khoản ngân hàng, việc biết và nắm rõ các đầu số tài khoản của các ngân hàng có ý nghĩa rất quan trọng.

Đầu số là căn cứ để khách hàng kiểm tra chi nhánh khi gửi tiền, ngoài ra còn là cái để khách hàng phân biệt ngân hàng này với ngân hàng khác và giữa các chi nhánh trong cùng một ngân hàng với nhau.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng

Việc thuộc và nắm rõ số tài khoản ngân hàng là một yếu tố tiên quyết để khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch với ngân hàng.

Nhưng nếu bạn hiện đang không biết hoặc vô tình quên mất số tài khoản thì cũng đừng lo lắng, hiện nay các ngân hàng cung cấp rất nhiều cách khác nhau để khách hàng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng.

Vì vậy bạn có thể thực hiện một trong những phương pháp sau:

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại quầy

Đối với những khách hàng lớn tuổi hoặc những khách hàng không thông thạo công nghệ thì cách đơn giản và chắc chắn nhất là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng nơi mình làm thẻ ATM để kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng.

Với cách này, bạn chỉ cần mang Chứng Minh Nhân Dân và thẻ ngân hàng tới để nhân viên ngân hàng kiểm tra và cung cấp lại số tài khoản ngân hàng cho mình.

Việc tra cứu số tài khoản ngân hàng tại quầy giúp khách hàng chắc chắn hơn, chỉ mất từ 2-3 phút.

Tuy nhiên cách này cũng có nhược điểm bởi quý khách phải phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng và nếu đông người giao dịch thì khá mất thời gian.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua app trên điện thoại

Để sử dụng cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua app trên điện thoại, bạn phải đảm bảo điều kiện là mình đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng.

Trên app điện thoại, mọi người chỉ cần tải ứng dụng mang tên ngân hàng mà mình sử dụng dịch vụ, sau đó đăng nhập và kiểm tra số tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, bạn còn có thể ứng dụng này để làm những giao dịch khác như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…

Việc sử dụng cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua app điện thoại rất thuận lợi, bạn có thể kiểm tra một cách nhanh chóng và bất cứ khi nào mình muốn.

Thêm vào đó, khi sử dụng app do chính ngân hàng mình cung cấp thì khách hàng sẽ không lo sợ khi bị đánh cắp dữ liệu hay những vấn đề lừa đảo.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng cách gọi tổng đài

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại.

Vì vậy, nếu khách hàng có vô tình quên số tài khoản thì chỉ gọi tổng đài nơi mình đăng ký mở thẻ.

Để biết được số điện thoại của các ngân hàng, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc kiểm tra trong những giấy tờ lúc đăng ký làm thẻ ATM.

Khi gọi điện lên tổng đài bạn chỉ cần cung cấp Chứng Minh Nhân Dân hoặc thông tin mà khách hàng đã cung cấp lúc mở thẻ thì sẽ được ngân hàng cung cấp số tài khoản cho mình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại cây ATM 

Bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào có cây ATM không quan trọng của ngân hàng nào.

Bạn chỉ cần mang thẻ ATM ra cây ATM gần nhất, sau đó đăng nhập và chọn vấn tin tài khoản và chọn in biên lai, thông tin số tài khoản ngân hàng sẽ được in trên biên lai.

Nếu cây ATM hết biên lai, nó sẽ xuất hiện trên màn hình giao dịch. Bạn hãy chụp lại hoặc ghi lại số tài khoản xuất hiện trên màn hình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng internet banking

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng internet banking là cách sử dụng nhiều nhất hiện nay, bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet dùng để truy cập vào hệ thống website của ngân hàng.

Sau đó, bạn chọn vào mục tra cứu số tài khoản trong danh mục thì số tài khoản ngân hàng và thông tin tài khoản sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bạn chỉ cần chụp màn hình và lưu lại số tài khoản để lần sau dễ dàng sử dụng.

Xem thêm: The Emulator Process For Avd Was Killed In Android Studio2, Fixed Error Emulator Was Killed Android Studio

Đầu số tài khoản của 1 số ngân hàng tiêu biểu tại VN

Chúng tôi xin liệt kê một số đầu số tài khoản của các ngân hàng để bạn biết được thông tin và dễ dàng giao dịch hơn:

Đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 007; 004; 0491;001Đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank: 020; 5611; 0400; 1234Đầu số tài khoản ngân hàng Vietinbank: 10Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank: 130; 490; 318Đầu số tài khoản ngân hàng Techcombank: 102; 196; 140; 191; 1903Đầu số tài khoản ngân hàng BIDV: 581; 125; 601; 213Đầu số tài khoản ngân hàng MB: 060; 0801; 0050Đầu số tài khoản ngân hàng VIB: 601; 025Đầu số tài khoản ngân hàng ACB: 20; 24Đầu số tài khoản ngân hàng Đông Á: 0044Đầu số tài khoản ngân hàng TP Bank: 020Đầu số tài khoản ngân hàng VP Bank: 15

Tổng kết

Việc nắm được và hiểu rõ tầm quan trọng của đầu số tài khoản của các ngân hàng sẽ giúp quý khách thuận tiện giao dịch qua thẻ ATM và dễ dàng giải quyết khi có vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published.