Muốn Vay Tiền Mua Nhà Ở Xã Hội Mới Nhất, Có Nên Vay Mua Nhà Ở Xã Hội Không

Vay mua nhà ở xã hội là một trong những chính sách có ý nghĩa rất lớn đối với những ai không có khả năng “an cư”. Là một trong những điều giúp giấc mơ có nhà của người thu nhập thấp trở thành hiện thực.

Đang xem: Muốn vay tiền mua nhà ở xã hội

Xem thêm: tải nhạc chuông điện thoại

Tuy nhiên, ước mơ nào cũng có điều kiện thì mới đạt được trọn vẹn. Vậy, vay vốn mua nhà ở xã hội là gì? Điều kiện tham gia ra sao? Thủ tục mua nhà ở xã hội như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây ngay để tìm đáp án chính xác, chi tiết nhất cho mình nhé!

Xem nhanh

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà xã hội mới nhất hiện nayMột số điểm đáng lưu ý khi vay mua nhà xã hội bạn cần biết

Xem thêm: Donkey Kong Country 2: Diddy”S Kong Quest, Donkey Kong Country 2: Diddys Kong Quest

Khái niệm vay mua nhà ở xã hội

Vay mua nhà ở xã hội là một hình thức vay vốn được ngân hàng và các tổ chức tín dụng cung cấp cho những người lao động có thu nhập thấp. Việc này nhằm mục đích hỗ trợ nguồn vốn giúp họ thanh toán các chi phí cho việc mua/nhận chuyển nhượng nhà ở, đất đai.

*
*
*

Mua nhà ở xã hội cần một số điều kiện nhất định

Điều kiện vay mua nhà ở xã hội

Bạn chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dưới 8m2 sàn/ 1 người.Hoặc bạn có nhà còn tạm bợ chưa được nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức khác.Bạn phải có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú và phải đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu 1 năm trở lên tại tỉnh hoặc thành phố có dự án nhà ở xã hội.Người vay phải chấp nhận thanh toán lần đầu bằng 20% giá trị của nhà.Bạn thuộc nhóm đối tượng thu nhập thấp là người không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên, người thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Thủ tướng Chính phủ.Bạn phải nhận được sự xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường nơi đang cư trú.Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số điều kiện khác tại Điều 49 – Luật Nhà ở 2014.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *