8 Điểm Cần Lưu Ý Khi Vay Mua Nhà, 7 Lưu Ý Khi Vay Vốn Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp

Vay ngân hàng để mua nhà là một hình thức phổ biến ngay cả những cá nhân hay nhà đầu tư BĐS để có vốn mua nhà đất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để có thể tránh được những rủi ro xảy ra. Nhiều người đã phải còng lưng ra trả nợ sau khi mua nhà do không tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua đất Bình Dương bằng cách vay tiền ngân hàng.

Đang xem: Lưu ý khi vay mua nhà

1. Vốn ban đầuVay tiền mua nhà đất Bình Dươnglà một giải pháp hữu ích giúp các gia đình có thể thanh toán trước tiền mua đất khi chưa có đủ số tiền. Đừng hoang tưởng rằng không có một đồng nào hoặc có ít thôi vẫn mua được nhà kiểu “tay không bắt giặc”.

*

Vốn ban đầu càng nhiều thì tiền đi vay càng ít

Xin thưa! Nó chỉ xảy ra đối với những người có đầu óc kinh doanh giỏi, nhiều kinh nghiệm, họ phải tính toán kỹ càng trước khi tiến hành, nghiên cứu thị trường và đó là cả một kế hoạch kinh doanh, số người này chỉ chiếm % rất ít.

Vậy nên chuẩn bị vốn ban đầu cũng vô cùng quan trọng. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình khác nhau mà chúng ta sẽ bỏ ra khoản vốn ban đầu khác nhau. Hãy đảm bảo có một khoản tiền tiết kiệm có giá trị ít nhất 30% tài sản, và tốt nhất là 50%, phần còn lại chỉ trả sau theo thời gian thỏa thuận.

*

Nên tính toán kỹ lưỡng để tránh “bẫy” lãi suất

Tất nhiên phần vốn ban đầu càng cao thì lãi suất sau này chúng ta phải trả sẽ càng ít. Mặc dù chúng ta có thể vay tới 80% so với giá trị thật của lô đất để tránh gặp rủi ro sau này. Đây là mức vay an toàn để người vay không rơi vào “bẫy” lãi suất, vẫn còn dư cho sinh hoạt trong gia đình.

2. Tìm hiểu kỹ các nguyên tắc, thỏa thuận khi vay

Khi chúng ta thực hiện bất kì giao dịch gì đều sẽ được lập một bản hợp đồng chung giữa hai bên. Bản hợp đồng này chính là các ý kiến nguyện vọng của đôi bên khi đã đi đến thống nhất chung.

Nhiều người thường quên đi không chú ý đọc kỹ các điều khoản khi đi vay vốn. Đây là một sai lầm lớn và chúng thường để lại những hậu quả không lường được.

*

Đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước khi ký

Đừng đặt trọn niềm tin vào nhân viên tư vấn hãy sáng suốt tìm hiểu trước các điều khoản và hỏi cho ra lẻ những mục thỏa thuận mà anh/chị chưa rõ. Nhiều khi chỉ cần lơ là một chút, chính các điều khoản trên hợp đồng sẽ phản bội lại chúng ta.

*

Trước khi ký kết chúng ta cần đọc kỹ tất cả các điều khoản quy định, mức quy định tính lãi suất,… nhằm sau này có phát sinh bất kì vấn đề gì chúng ta sẽ giải quyết dễ dàng hơn. Thường thì các ngân hàng chào mức lãi suất 7-8% nhưng chỉ trong 6-12 tháng đầu, những tháng tiếp theo áp dụng theo lãi suất thả nổi hay theo thị trường.

Xem thêm: Trò Chơi Trí Tuệ Trên Android Giúp Bạn Mở Rộng Tư Duy, Tổng Hợp Trò Chơi Trí Tuệ Trên Android

3. Duy trì nguồn thu nhập ổn định

Tất nhiên có vay thì phải có trả. Vậy chúng ta lấy gì để trả đây? Để có thể chi trả thanh toán nợ, chúng ta cần có nguồn thu nhập ổn định. Ổn định ở đây không phải trong một vài tháng, mà là trong một vài năm, trong khoảng thời gian vay vốn.

*

Để có thể chi trả thanh toán nợ, chúng ta cần có nguồn thu nhập ổn định

Khi đi vay, ngân hàng cũng kiểm tra khả năng chi trả của anh/chị, tuy nhiên trên thực tế chúng ta cũng phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo chi trả hàng tháng vì thực tế chúng ta còn phải chi trả rất nhiều khoản phát sinh khác.

*

Khi vay tiền mua nhà, anh chị phải ý thức được trách nhiệm của bản thân

Khi vay tiền mua nhà, anh chị phải ý thức được trách nhiệm của bản thân, không phó thác hết cho ngân hàng. Phải biết khả năng của mình mà vay, không nên vay đại rồi không có khả năng trả nợ rồi nói tại người này, tại người kia. Kinh nghiệm vay mua nhà là dựa trên thu nhập và nhu cầu về nhà ở mà tiến hành.

Việc trả nợ không phải một sớm một chiều có thể giải quyết được. Vậy nên, một nguồn thu nhập ổn định sẽ giúp anh chị vượt qua các kì hạn thanh toán một cách dễ dàng nhanh chóng, tránh tồn đọng nợ xấu.

4. Đánh giá khả năng thanh toán

Chúng ta đều biết, khoản vay tiền mua nhà đất không phải là một con số nhỏ. Nhất là với thị trường bất động sản Bình Dương. Do đó, để khoản vay của chúng ta đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta cần xác định rõ khả năng tài chính của bản thân cũng như gia đình mình.

*

Khoản vay tiền mua nhà đất không phải là một con số nhỏ

Ngay cả ngân hàng cũng không biết chính xác được, anh/chị phải tự đánh giá khả năng thanh toán của chính mình. Dựa trên 3 yếu tố chính: tài chính cá nhân, tài chính được hỗ trợ và tài chính từ đầu tư bất động sản.

*

Cần xác định rõ ràng nguồn thu nhập cộng với chi phí sinh hoạt và chi phí phát sinh

Chúng ta cần xác định rõ ràng nguồn thu nhập cộng với chi phí sinh hoạt và chi phí phát sinh. Từ đó chúng ta có thể xác định được khoản vay cần thiết là bao nhiêu, có đủ khả năng chi trả hay không và sẽ hoàn thành chi trả trong bao lâu.

Xem thêm: Download Photoshop Cs6 Bản Nhẹ Dùng Ngay Không Cần Cài Đặt, 【Download】Photoshop Cs6 Portable 32/64Bit

5. Chọn lựa nhà đất phù hợp

Nếu mua nhà để ở thì anh/chị nên chọn ngôi nhà có diện tích vừa đủ để ở, không nên tham mua quá to mà có những nơi trong căn nhà không dùng đến một lần, hoặc nếu anh chị mua để đầu tư thì việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp để đầu tư là cực kỳ quan trọng.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published.