ไม่กี่วันก่อน ผมมีโอกาสได้ไปลองสัมผัส LG G Watch 1 ใน 3 Android Wear รุ่นบุกเบิกที่เปิดตัวเป็นๆ ในงาน Google I/O ร่วมกับ Samsung Gear Live sầu และ Molớn 360 มีเวลาลองจับ ลองลูบคลำอยู่นิดหน่อย เลยขอมาแชร์ควาประทับใจ ชอบไม่ชอบตรงไหนให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันสักเล็กน้อย เพราะเชื่อว่ามีหลายๆ คนเล็งๆ จะซื้อหรือไม่ก็มีฝากเพื่อนหิ้วกันมาแล้วแน่นอน
Bạn đang xem: Lg g watch

บทความที่เกี่ยวข้อง
พรีวิว Lenovo A706 แกะกล่องเช็คสเปค

 ของที่อยู่ในกล่องทั้งหมด วันนี้มาขอพรีวิวตัวน่าสนใจจาก Lenovo อีกตัวนั่นก็คือรุ่น A706 ที่ราคาค่าตัวอยู่ 5990 บาท แต่ว่าสเปคให้มาได้จัดจ้านจุใจเหลือเกินกับหน้าจอขนาด 4.5″ ซีพียู Quadcore 1.2GHz แรม 1GB ทำเอาหลายๆแบรนด์ทั้งไทย จีน เทศ ถึงกับหันหน้ามาค้อนได้ว่าเอาสเปคอย่างงี้มาขายได้ไง วันนี้เดี๋ยวมาพรีวิวให้ดูแบบเร็วๆก่อน สำหรับรีวิวเต็มๆเดี๋ยวตามมาเร็วๆนี้ (แอบยั่วก่อนเบาๆว่าใช้ดีพอตัวเลยทีเดียว ^__^) รีวิว Lenovo A706 Quad-core ราคา 5990 บาท ตัวเต็มมีให้อ่านละครับ ????


แกะกล่องตัวขายจริง Nokia X มือถือ Android ที่ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็น Android

หลังจาก เปิดตัวไปวันก่อน กระแสแรงดี เห็นว่าค่าตัวไม่แรงเลยลองซื้อมาเล่นและแกะกล่องให้ดูครับ ว่ามีอะไรในเจ้าแอนดรอยด์กลายพันธุ์ตัวนี้บ้าง ????

กล่องด้านหน้า ดูผ่านๆ นึกว่าโนเกีย อ้าซ่า ออกรุ่นใหม่ แต่ดูที่จอดันเหมือน ลูเมีย ซะนี่
Xem thêm: ngân hàng de thi tiếng anh lớp 1

PReviews | พรีวิว Redmi Note 5 แกะกล่องมือถือรุ่นใหม่ที่ Xiaongươi พร้อมขายไทยเดือนพฤษภา คาดราคาต่ำหมื่น

เดือนพฤษภาคมนี้แฟนๆ ของ Xiaongươi จะได้พบกับมือถือรุ่นใหม่ที่จะมาวางจำหน่ายในบ้านเรานั่นก็คือ Redmi cảnh báo 5 ซึ่งเป็นรุ่นท็อปที่สุดของตระกูล Redmi มาพร้อมกับหน้าจอ 18:9, ชิป Snaprồng 636, กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล, กล้องหลังคู่ พร้อมแบตสุดอึด 4000 มิลลิแอมป์ บน Android 8.1 บน MIUI 9.5


PĐánh Giá | พรีวิว Xiaomi Redmi S2 อีกหนึ่งรุ่นสุดคุ้ม ที่รอลุ้นราคาเปิดตัวกับ AIS เร็วๆ นี้

ใครที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาสุดคุ้ม เน้นสเปคดีราคาไม่แพง ก็คงต้องมองหา Xiaomi เป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับแรกๆ ซึ่งหลังจากที่ AIS ประกาศตัวจะนำเอา Redngươi S2 เข้ามาวางขาย ก็ทำเอาหลายๆ คนเกิดความสนใจขึ้นมา ที่สำคัญคือราคามันจะถูกลงไปอีก เพราะจะมีการผูกโปรทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนด้วย ว่าแต่สเปคและหน้าตาของ Redngươi S2 นั้นจะเป็นอย่างไร มาพรีวิวกันเลย
Xem thêm: free fire 70 level photo

ไม่กี่วันก่อน ผมมีโอกาสได้ไปลองสัมผัส LG G Watch 1 ใน 3 Android Wear รุ่นบุกเบิกที่เปิดตัวเป็นๆ ในงาน Google I/O ร่วมกับ Samsung Gear Live และ Molớn 360 มีเวลาลองจับ ลองลูบคลำอยู่นิดหน่อย เลยขอมาแชร์ควาประทับใจ ชอบไม่ชอบตรงไหนให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันสักเล็กน้อย เพราะเชื่อว่ามีหลายๆ คนเล็งๆ จะซื้อหรือไม่ก็มีฝากเพื่อนหิ้วกันมาแล้วแน่นอน

 

*

ตัวเรือนของ LG G Watch นั้นเป็นทรงสี่เหลี่ยมเหมือนพวก smartwatch ที่มีในท้องตลาดทั่วไป ส่วนของหน้าปัดใช้กระจก Gorilla Glass 3 ตัวเรือนเป็นพลาสติก ดูทรงแล้วก็คงเป็นโพลีคาร์บอเนต ความรู้สึกแรกเลยก็คือมันดูพลาสติกไปหน่อย แถมยังแอบหนักนิดๆ (เทียบกับ Sony SmartWatch 2 ที่ตัวเรือนเป็นโลหะ) 

 

*

ลองมาดูสเปคของ LG G Watch แบบละเอียดๆ กันหน่อย

ระบบปฏิบัติการ Android Wear™  (สามารถใช้ร่วมกับ Android 4.3 ขึ้นไป) ชิพประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 400  1.2GHz หน้าจอขนาด 1.65 นิ้ว LCD IPS (ความละเอียด 280 x 280) RAM 512MB ROM 4GB แบตเตอรี่ 400mAh Ÿขนาดตัวเครือง 37.9 x 46.5 x 9.95 มม. น้ำหนัก 63 กรัม เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.0 เซนเซอร์จับการเคลื่อนไหว 9 แกน (Gyro/ Accelerometer/ Compass) สีที่มีวางจำหน่าย ขาวขอบทอง / ดำ ได้มาตรฐานทนฝุ่นทนน้ำ IP67  

 

*

อุปกรณ์ในกล่องมีตัวเรือน แท่นชาร์จ หม้อแปลง และสายไมโครยูเอสบี แล้วก็มีคู่มือเล่มเล็กๆ อ้วนๆ ติดมาด้วย

 

*

หน้าตาของแท่นชาร์จที่ใช้ประกบกับตัวเรือน G Watch เป็นพลาสติกเหมือนกัน ตัวแท่นมีแม่เหล็กเวลาประกบก้จะแน่นสนิทกับตัวเรือนดี ส่วนหมุดสีทองๆ นั้นใช้สำหรับเชื่อมต่อกับตัวเครื่อง หัวหมุดกลมมน คือถ้าใส่ผิดหรือใส่ไม่ตรงก็จะไม่ไปขูดกับตัวเครื่องแน่ๆ

 

*

หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบที่ G Watch นั้นต้องมีตัวแื่นชาร์จ ซึ่งผมเองก็ไม่ชอบครับ ฮ่าๆ คือถ้าเผลอทำแท่นชาร์จหายหรือไปลืมไว้ที่ไหนนี่คือจับกัน ไม่สามารถชาร์จแบตได้ทันที ก็ต้องไปหาซื้อใหม่ ถ้าจะบอกว่าเหตุผลที่ต้องตัดเอาช่อง micro USB ออกไปเพื่อจะได้ทนน้ำทนฝุ่นก็คงจะไม่ใช่ เพราะ SmartWatch 2 ของ Sony ก็ได้มาตรฐานๆ IP67 เหมือนกัน ยังสามารถชาร์จผ่าน micro USB ได้เลย

 

*

ส่วนรูบนแท่นชาร์จก็ใช้ micro USB ตามปกติ ไม่ได้มีหัวอะไรพิเศษ 

 

*

เวลาเอาตัวเครื่องมาประกบร่างกับแท่นชาร์จก็จะออกมาประมาณนี้ ตัวแท่นชาร์จนั้นหนากว่าตัว G Watch ซะอีก

 

*

ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ในกล่องก็ตามนี้ครับ ใส่ถุงจะได้ปลอดภัย ไม่เสี่ยง.. (คนละเรื่องละ)

 

*

สายของ LG G Watch นั้นเราสามารถเปลี่ยนกับสายนาฬิกาข้อมือปกติที่มีขายทั่วไปได้เลย ใช้สายขนาด 22 มิลลิเมตร ส่วนหน้าจอนั้นก็มีโหมด Always On ให้ติดตลอดเวลาได้ ส่วนตัวผมยังไม่ได้ลองเล่น แต่เพื่อนบอกว่าถึงจอจะติดตลอดเวลาก็สามารถใช้งานได้ 1 วันสบายๆ และถ้าปิดจอก็สามารถอยู่ได้ถึง 2 วัน

 

*

เท่าที่ลองๆ เล่นดูการทำงานของ Android Wear ก็ลื่นไหลดีครับ ลองเทียบแล้วติดนิ้วและตอบสนองดีกว่า SmartWatch 2 ส่วนความลื่นไหลนั้นก็ใกล้เคียงกับ Gear fit (อิงประสบการณ์จากเครื่องที่เคยเล่นจริงจัง) หน้าตาของ Watch face นั้นมีหลายแบบดีครับ เลือกเปลี่ยนได้เพียบเลย

 

*

การทำงานต่างๆ ของ G Watch นั้นต้องอิงกับ điện thoại cảm ứng เท่านั้น แต่เหมือนเป็นการทำงานคู่กันมากกว่า นั่นคือทุกอย่างที่แจ้งเตือนบนมือถือ จะไปขึ้นที่หน้าปัดทันที เราสามารถดูข้อมูลจากบนหน้าปัดได้ รวมถึงสามารถโต้ตอบเล็กๆ ได้ เช่นการ retweet หรือหากอยากจะทำมากกว่านั้น มันก็ถามว่าจะเปิดแอพนี้บนมือถือหรือเปล่า

เช่นถ้าเราเปิดให้ google maps นำทางจากในมือถือ เราก็สามารถดูขั้นตอนการเดินทางบน G Watch ได้ หรือเราสั่งนำทาง ด้วย google now บน G Watch ก็สามารถดูข้อมูลนำทางบนมือถือได้ทันที

 

*

นอกจากการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนแล้ว เรายังสามารถตั่งค่าพวกการเตือนความจำต่างๆ บน G Watch ได้ และความสามารถของ Android Wear จะมีมากขึ้นไปอีกขึ้นอยู่กับแอพที่เราติดตั้งเพิ่มเข้าไป

 

*

ทั้งหมดคร่าวๆ ของการพรีวิวแกะกล่องลองเล่นก็มีเท่านี้นะครับ คาดว่าสัปดาห์หน้าผมคงจะได้ของมาละ จะได้มาทดสอบและเทียบการใช้งานในเชิงลึกกับรุ่นอื่นๆ ให้ดูกันอีกทีครับ Chuyên mục: Điện máy