Mức Lãi Suất Vay Tín Chấp 1 Năm 2021, Quy Định Về Chậm Trả Lãi Suất Tiền Vay

Bật mí một số ngân hàng có lãi suất vay tín chấp thấp vàthông tin đi kèm khoản vaygiúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được địa chỉ uy tín cho dự định vay vốngiúp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhất.

Đang xem: Lãi suất vay tín chấp 1 năm

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo thường áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu vay cho mục đích tiêu dùng với số tiền vay không quá lớn. Khoản vay được xét duyệt và thẩm định dựa trên các yếu tố về mức thu nhập, cơ quan làm việc, trình độ văn hóa, … của chính người vay vốn qua đó thấy được uy tín và năng lực trả nợ của người vay.

Các hình thức cho vay tín chấp được ngân hàng và các tổ chức tài chính như: FE Credit, MCredit, Prudential Finance … sử dụng hiện nay gồm có:

Là hình thức phổ biến nhất, bởi xét duyệt cho vay vốn trực tiếp dựa trên nguồn thu nhập trả nợ. Tất cảcác ngân hàng có triển khai sản phẩm vay tín chấp đều đưa ra hình thứccho vay này đến khách hàng.

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp vàcó hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên và mức phí bảo hiểm hàng tháng phù hợp với yêu cầu cho vay củangân hàng. Đây là hình thức được các ngân hàng ưu chuộngvì nếu trường hợp người vay vốn gặp tai nạn không thể chi trả khoản vay thì công ty bảo hiểm sẽ đền bù khoản tiền nàycho phía ngân hàng.

Vay tín chấp bằng số lương hưu lại làgiải pháp tài chính ngân hàng dành riêng cho khách hàng có lương hưu trí, ngoài độ tuổi lao độnggiúp hỗ trợ tài chính linh hoạt cho các nhu cầu tài chính khác nhau.

Là hình hình thức cho vay dựa trên việc xác nhận thông tin của khách hàngqua hóa đơn tiền điện ít nhất 3 tháng gần nhất với có giá trị mỗi hóa đơn ít nhất từ 200.000VNĐ trở lên. Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng và số tiền vay tối đa thườnglà 30 triệu đồng.

Mỗi hình thức vay vốn sẽ có những đặc điểm riêng quy định về hạn mức cho vay, thời gian vay tối đa, yêu cầu thu nhập, độ tuổi vay vốn, … và được triển khai hay không triển khai thực hiện làtùy theo quy định của từng ngân hàng.

Do vậy, để biết được ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất mà lạikhông mất nhiều thời gian gọi điện tham khảo thông tin của từng ngân hàng, bạn chỉ cần để lại thông tin bản thân, rev-conf.org sẽ liên hệ lại và tư vấn hỗ trợ chi tiết cho dự định vay vốn của bạn hoàn toàn miễn phí.

3. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Bảng lãi suất vay tín chấp các ngân hàng 2020 cập nhật mới nhất

Ngân hàng Mức lãi suất (năm) Thời hạn vay tối đa Yêu cầu thu nhập/tháng
OCB 21% 5 năm 5 triệu
Shinhanbank 22% 5 năm 7.2 triệu
Sacombank 16.8% 5 năm 7 triệu
Lienvietpostbank 15% 4 năm 5 triệu
Techcombank 18% 5 năm 5 triệu
TPBank 17% 4 năm 7 triệu
VIB 17% 5 năm 6 triệu
VPbank 22% 5 năm 4 triệu
ACB 27% 5 năm 7 triệu
Citibank 20% 4 năm 10 triệu
ANZ 20% 5 năm 8 triệu
Maritimebank 23.2% 5 năm 5 triệu
HSBC 15,99% 4 năm 6 triệu
Prudential Finance 18% 4 năm 4 triệu
Standard Chartered 18% 5 năm 10 triệu
HDbank 28% 3 năm 6,5 triệu
Vietcombank 15% 5 năm 5 triệu
FE Credit 31,5% 3 năm 3 triệu

Lưu ý: Mức lãi suất vay tín chấp trênchỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng khu vực, đối tượng vay vốnvà theo từng thời kỳ.

Lãi suất vay tín chấp các ngân hàng cập nhật tại rev-conf.org

3.1 Lãi suất vay tín chấp OCB 2020

Ngân hàng Phương Đông OCB là một trong những ngân hàng có sản phẩm tín chấp phát triển nhất và đa dạngtrên thị trường hiện nay. Ngân hàng nàythực hiện cho vay theo hầu hết các hình thức tín chấp có trên thị trường.Đối tượng khách hàng OCB hướng tới cũng đa dạng hơn bao gồm cả các khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng. Cụ thể:

-Sản phẩm dành cho khách hàngđi làm hưởng lương: khách hàng bắt buộc phải có BHYT do công ty mua và cung cấp được chứng từ chứng minh thu nhập

– Sản phẩmdành cho khách hàng tự kinh doanh: hạn mức cho vay tín chấp là5-70tr

– Sản phẩmvay theo hóa đơn điện/nước: áp dụng cho khách hàngcó sở hữu hóa đơn điện/nước do khách hànghoặc người thân trong hộ khẩu đứng tên, giá trị hóa đơn từ 150k trở lên (hạn mức từ 5-40triệu đồng)

– Sản phẩm cho vay theohưu trí: dành cho cán bộ hưu trí (hạn mức10-50triệu đồng)

Lãi suất vay tín chấp OCB 2020cũng cực thấp với mức: từ 1.67%/tháng (20.04%/năm)theo dư nợ gốc ban đầu (hoặc 2.91%/tháng (34.92%/nămtheo dư nợ giảm dần). Thời gian vay kéo dài tối đa 60 tháng (5 năm).

Ngoài ra, khách hàng còn được lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt với 2 cách:

Vốn góp đều hàng tháng, lãi trả định kỳ hàng tháng theo dư nợ giảm dầnTrả góp (vốn và lãi) đều hàng tháng, lãi trả theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu.

Có thể nói, lãi suất vay tín chấp OCB thuộc tầm trung so với mặt bằng chung thị trường. Tuy nhiên với điều kiện vay đưa ra không quá khắt khe, OCB sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín, giúp khách hàng nhanh chóng có được khoản vay tiêu dùngmong muốn cho các dự định của mình.

Vay tín chấp ngân hàng OCB lãi suất ưu đãi

3.2 Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Vay tín chấp Sacombank có ưu thế nổi bật về lãi suất cũng như các yêu cầu về thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Trong đó, mức lãi suất được áp dụng hiện tại như sau:

Công ty cổ phần, tập đoàn lớn: Lãi suất vào khoản 1,3% – 1,4%/thángCông ty tư nhân, công ty cổ phần mới thành lập dưới 5 năm: Lãi suất từ 1,4% – 2,1%/thángCông chức nhà nước: Lãi suất từ 1% đến 1,2%/tháng

Điều kiện vay và hồ sơ cho vay riêng đối vớitừng hình thức cho vay tín chấp tại Sacombank cụ thể:

Hình thức cho vay Điều kiện vay tín chấp Hồ sơ vay tín chấp
Vay tiêu dùng nhanh Thu nhập tối thiểu 5 trđ/tháng đối với khu vực Hà Nội, Tp HCM, tối thiểu 3 trđ/tháng đối với khu vực khác.

Hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất/hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực 1 năm trở lên/ thẻ bảo hiểm y tế.

Xem thêm: super bomberman y8

Vay tiêu dùng hưu trí

Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn chi nhánh cho vay

Mức lương hưu thực lĩnh hàng tháng tối thiểu 3 trđ/tháng, có cam kết người thân trả nợ thay khi phát sinh nợ quá hạn.

Các chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay

Quyết định hưởng chế độ hưu trí/ Giấy chứng nhận hưu trí/ Trợ cấp BHXH theo quy định của pháp luật.

Sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất (trường hợp chi trả lương qua TK Ngân hàng)

Vay tiêu dùng bảo tín

Khách hàng là CBNV đang công tác tại các đơn vị được Sacombank chấp nhận,

Có thu nhập bình quân trong 06 tháng gần nhất tối thiểu07 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việc tại Tp.Hà Nội và Tp.HCMhoặc 05 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việctại các địa bàn khác.

Bản sao Hợp đồng lao động chính thức tại đơn vị công tác hiện tại, quyết định bổ nhiệm, điều chỉnh lương, …

Bản sao hóa đơn tiền điện/điện thoại/nước 03 tháng gần nhất.

Bản chính sao kê lương/bảng lương 06 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng/cơ quan công tác.

3.3 Lãi suất vay tín chấp Vietcombank

Với uy tín lớn và là thương hiệu mạnh được nhiều người dân biết đến, cùng mức lãi suất cho vay cực thấp chỉ 15%/năm cho cả 3hình thức cho vay sau:

Vay thấu chi tài khoản cá nhân: Hạn mức thấu chi tối đa lên tới 30 triệu đồng trong thời gian 12 thángVay tín chấp cán bộ công nhân viên: Hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa 200 triệu đồngVay cán bộ quản lý điều hành:Hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa 300 triệu đồng

Lãi suất vay tín chấp Vietcombank 2020 có gì ưu đãi?

3.4 Lãi suất vay tín chấp VPbank

VPBank cũng là ngân hàng chú trọng đầu tư phát triển sản phẩm vay tín chấp với lãi suất chỉ 22%/năm cùng các gói vay đa dạng:

Vay tín chấp dành cho khách hàng hiện hữu của VPBankVay tiêu dùngtín chấp cá nhânVay tín chấp dành cho hộ kinh doanhVay VIP

Vay tín chấp dành cho khách hàng trả lương qua VPBank

Vay tín chấp dành cho cán bộ nhân viên bệnh việnVay tín chấp dành cho giáo viên và cán bộ quản lý trường học

Hạn mức cho vay tối đa tại VPBank lên tới 10 tháng lương và không quá 500 triệu đồng.

Lãi suất vay tín chấp VPBank 2020

Các gói vay tín chấp VPbank phổ biến nhất hiện nay

3.5 Lãi suất vay tín chấp FECredit

FE Credit là tổ chức tài chính được phát triển từKhối Tín Dụng Tiêu Dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Lãi suất vay tín chấp FE Credit hiện nay ở mức 31.5%/năm cao hơn hẳn so với vay tín chấp các ngân hàng khác.

Do FE Credit hoạt động hướng tới việc cho vay với các khách hàng màngân hàng không muốn cho vay, tức dướichuẩn ngân hàng nên lãi suất vay caođể bù đắp rủi ro khoản vay.Bởi đây là những khách hàng có thu nhập không đủ điều kiện tối thiểu của ngân hàng hoặc không có hợp đồng lao động cụ thểlà lao động tự do,hay thậm chí từng trả nợ chậm,… vì thế tiềm ẩnnhiều rủi ro hơn.

Chi tiết về điều kiện vay tín chấp FE Credit hiện nay

3.6 Lãi suất vay tín chấp Techcombank

Techcombank cũng là cái tên đáng ý chú trong các ngân hàng vì chính sách cho vay tín chấp với lãi suất thấp chỉ 18%/năm tương đương 1.5%/tháng. Ngoài ra, khi đăng ký vay tín chấp Techcombank thì chính sách cho vaycũng như là những ưu điểm lớn khác bạn cần quan tâmtại ngân hàngnày như sau:

Số tiền được vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồngThủ tục vay đơn giản, không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọcTiền lãi hàng tháng tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãiThời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của bạnThời gian phê duyệt nhanh chóng, tối đa 02 ngày làm việcGiải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệtĐược tặng ngay bảo hiểm Bảo an tiêu dùng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam khi khoản vay được phê duyệt.

4. Điều kiện vay tín chấp các ngân hàng

Mỗi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lại đưa ra những điều kiện khác nhau cho khách hàng vay vốn tín chấp. Tuy nhiên, một số những điều kiện chung mà ngân hàng nào cũng đưa ra. Đó là điều kiện về độ tuổi, nơi cư trú và thu nhập. Ví dụ, điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank hiện nay như sau

Tại thời điểm đề nghị vay vốn, khách hàng từ 20 tuổi trở lên. Và không quá 60 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.Khách hàng có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lênCó thu nhập từ lương ổn định từ 5 triệu đồng/tháng. Nhận lương qua tài khoản ngân hàngHộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạntại địa phương có ngân hàng TechcombankMột số điều kiện khác theo quy định của ngân hàng

5. Cách tính tiền lãi khi vay tín chấp

Phần lớn các ngân hàng và các tổ chức tài chính hiệnnay thường tính lãi dựa trên dư nợ ban đầu của khách hàng. Lãi suất cố định trong suốt quá trình vay vốn. Trong đó, khách hàng cần quan tâm đến một số khái niệm sau

Số tiền phải trả hàng tháng là khoản tiền mà bạn phải trả hàng tháng cho đến khi bạn trả hết số tiền vay nợ. Nó bao gồm khoản trả lãi và nợ gốc, nhưng không tính phí ngân hàng.

Tổng tiền phải trả là tổng số tiền mà bạn phải trả cho khoản vay của mình. Đây cũng là con số mà bạn có thể dùng để so sánh giữa các khoản vay nợ tương đương nhau.

Ngoài ra, bạn cũng cần trả thêm một loại phí phát sinh như:Phí phạt trả chậm, phí thanh toán trước hạn,…

Xem thêm: Welcome To The Official E Psx Emulators For Desktop Pcs, Best Ps1 Emulators For Android And Pc

Trên đây là tổng hợp thông tinlãi suất vay tín chấp 2020các ngân hàng uy tín nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc đưa ra được lựa chọn đối với khoản vay tín chấp để có thể thực hiện được mọi dự định mong muốn trong cuộc sống.

Nếu còn bất kì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, giải đáp về vay tín chấp vui lòng liên hệ vớirev-conf.orgquaHotline:024 378 22 888để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể chi tiết nhất.

Theo trị trường ngân hàng
đăng ký tư vấn vay trả góp
Hà NộiTP.HCMĐà NẵngHải PhòngCần ThơAn GiangBắc NinhBạc LiêuBình DươngBình PhướcBình ThuậnBình ĐịnhBắc CạnBắc GiangBến TreCà MauCao BằngĐồng NaiĐồng ThápĐăk LăkĐăk NôngĐiện BiênGia LaiHưng YênHải DươngHà NamHà GiangHà TĩnhHậu GiangHòa BìnhKiên GiangKhánh HòaKon TumLong AnLạng SơnLâm ĐồngLào CaiLai ChâuNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnNam ĐịnhPhú ThọPhú YênQuảng NamQuảng NinhQuảng NgãiQuảng BìnhQuảng TrịSơn LaSóc TrăngTây NinhThái NguyênThừa Thiên HuếTiền GiangThái BìnhThanh HóaTrà VinhTuyên QuangVĩnh PhúcVĩnh LongVũng TàuYên Bái Chọn sản phẩmVay mua ô tôVay mua nhà, đất/vay thế chấp nhàVay tín chấpMở thẻ tín dụng Nhận tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *