Khi Nào Free Fire Đóng Cửa Nếu Nhưng Không Sớm Cải Thiện 6 Vấn Đề Này

Mới đây, CĐM bất ngờ loan tin Garena sẽ khai tử Free Fire tại thị trường Việt Nam khiến nhiều cho người chơi cảm thấy sốc.

Đang xem: Khi nào free fire đóng cửa

Free Fire tiếp tục là trung tâm của dư luận trong ngày hôm nay khi cư dân mạng bất ngờ loan tin tựa game này sẽ bị Garena khai tử tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, người đăng tải bài viết này còn dẫn nguồn hình ảnh từ Kenh14.vn mục eSports với tác giả bài viết là KENTTT. Theo như hình ảnh được người này đăng lên có tiêu đề như sau “Garena thông báo ngày 1/9 sẽ khai tử game Free Fire tại Việt Nam khiến nhiều game thủ bàng hoàng”.

Trong đó, nội dung bài viết được trích dẫn qua hình ảnh như sau “Lý do tại sao một game hot đang làm mưa làm gió trên cộng đồng gamer lạibị khai tử tại Việt Namkhiến nhiều gamer tiếc “luối” vì đã nạp quá nhiều tiền, Garena sẽ bồi thường cho mọi người bằng”. Kết thúc hình ảnh với thông tin còn bỏ ngỏ.

Ngay lập tức, bài đăng này đã thu hút đượcrất nhiều sự tương táccủa cư dân mạng, chỉ sau chưa đầy bốn giờ, đã có gần 2.000 lượt cảm xúc, 458 lượt bình luận và 70 lượt chia sẻ. Trong đó, không thiếu những bình luận tin rằng tựa game này thực sự sắp bị đóng cửa tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu tinh ý thì người chơi hoàn toàn có thể thấy, đây chắc chắn chỉ là thông tin giả mạo được một người nào đó tự ý dàn dựng để tạo nên để đánh lừa dư luận.

Cũng giống như thông tin hai game thủ xảy ra tai nạn vì nghĩ rằng ngoài đời cũng giống như Free Fire, chỉ khác biệt là bài đăng này được xây dựng công phu hơn, tỉ mỉ hơn và thực sự trông rất giống một bài báo thực sự. Tuy nhiên, đó là khi game thủ chỉ đọc qua tiêu đề và logo “Kenh14.vn”. Còn nếu đã đọc kỹ nội dung thì sẽ biết chắc đây là thông tin giả mạo.

Thế nhưng, có thể thấy, hình ảnh này đã được tác giả xây dựng tương đối công phu và dễ dàng đánh lừa nhiều người. Dù vậy, cũng không ít game thủ tỉnh táo khi phát hiện đây chỉ là một cú troll từ một kẻ nào đó, đặc biệt với từ “tiếc luối” không rõ là cố ý hay vô tình được cho vào nội dung bài viết này. Tuy nhiên, với dụng ý gì thì những hình ảnh mang tính đánh lừa dư luận này cũng mang đến nhiều sự bất lợi cho cả NPH Garena lẫn game thủ Free Fire, đặc biệt là những người chơi cả tin, dễ dàng bị đánh lừa nếu chỉ đọc qua tiêu đề.

Cuối cùng, có thể khẳng định, đây hoàn toàn chỉ là chiêu trò đưa thông tin giả nhằm thu hút sự tương tác của cư dân mạng, hoặc thậm chí là để tạo luồng dư luận bất lợi cho Garena và người chơi Free Fire.

Kenh14.vn cũng giống như trường hợp báo Thanh Niên lần trước hoàn toàn bị kẻ xấu lợi dụng và gắn vào các thông tin sai lệch do một cá nhân hoặc tổ chức nào đó tự ý dàn dựng nên. Game thủ cần phải hết sức tỉnh táo với nhữngnguồn thông tin “fake”, vốn dĩ tồn tại rất nhiều trên không gian mạng, không nên lay động bởi những nguồn tin không chính thống như trường hợp kể trên.

Xem thêm: chơi trò chơi không cần tải

Hàng loạt game thủ PUBG Mobile xóa game, sang chơi Free Fire vì lý do mà người chơi Lửa Chùa mơ cũng không được
Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link
Link bài gốcLấy link

*

0

*

*

Xem thêm: 10 Điểm Du Lịch Hè Năm 2020

Ban biên tập rev-conf.org:

rev-conf.orgChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *