Hướng Dẫn Chơi Stardew Valley Ai Cũng Cần Biết, Hướng Dẫn Chơi Multiplayer Stardew Valley

Là sản phẩm từ một người hâm mộ dòng Harvest Moon, nên cách chơi của Stardew Valley vô cùng quen thuộc với các game thủ từng chơi qua các game nông trại này.

Đang xem: Hướng dẫn chơi stardew valley

Tuy vậy, không chỉ tân thủ, chính những người này cũng có chút bỡ ngỡ với hệ thống điều khiển và ngày/đêm lạ kỳ của game. Đừng vội nản chí, hãy xem qua một số kinh nghiệm Mọt Game đúc kết được sau ‘vài ngày’ cày game.

*

Điều đầu tiên làm: ngay lập tức bật ‘Always Show Tool Hit Location’.

Cách điều khiển của game kết hợp cả bàn phím và chuột, với di chuyển bằng 4 phím WASD thông thường và tương tác bằng click chuột. Nghe thì đơn giản, nhưng đến khi tự dưng bạn không hiểu vì sao bạn nhấn đằng đông mà nhân vật ‘phập’ một phát đi béng một cây giống mới trồng ở đằng tây thì bạn mới thấy vấn đề của nó. Nhấn chọn ‘Always Show Tool Hit Location’ ở mục Settings sẽ hiện một hình vuông màu đỏ cho thấy vùng chọn của bạn.

Một thứ cần chú ý khi đánh nhau, đó là khi nhấn 1 trong 8 ô vuông xung quanh thì vũ khí sẽ chém về hướng bạn chọn, nhưng nếu bấm xa đi một tí, thì nhân vật sẽ chém về hướng đối diện của mình.

*

Xem TV mỗi buổi sáng

Ai cũng háo hức muốn chạy bay đi đào đất, câu cá để kiếm tiền đúng không, nhưng đừng quên nghía qua TV một chút vì thiết bị này có 3 chức năng rất quan trọng.

Đầu tiên là dự báo thời tiết, cái này rất dễ hiểu, nếu ngày mai có mưa, bạn không cần tưới nước và có thể mang bình tưới đi nâng cấp, nếu có bão, bạn phải phóng đi dựng trụ tích điện ngay nếu không muốn mất đi cây trồng.

Thứ hai, là chương trình bói toán. Ban đầu sẽ ít ai hiểu được mục đích của nó. Thưc chất nó đang cho bạn biết về chỉ số Luck, chỉ số ảnh hưởng tới những hoạt động có dính tới RNG (random generated number) như câu cá, tỉ lệ drop đồ hiếm…v.v…

Thứ ba, hai chương trình là Livin’ Off The Land – cung cấp hướng dẫn cho tân thủ và Queen of Sauce – cung cấp các công thức nấu ăn. Nên nhớ bạn phải có công thức mới nấu được nhé.

*

Giun đất là bạn tốt

Môi trường của Stardew Valley rất đẹp và nhiều hiệu ứng đầy màu sắc nên có lẽ phải mất vài ngày game thủ mới bắt đầu để ý tới những con gì đó dài dài trồi lên trên các mặt đất trong nông trại, rừng và thị trấn. Những ô vuông này khi đào lên chắc chắn sẽ luôn có vật phẩm, trong đó có những quyển sách – rất quan trọng để làm nhiệm vụ – và báu vật để tặng cho bảo tàng của thị trấn, và dĩ nhiên là một nguyên liệu ban đầu khá khó kiếm – đất sét. Những bé giun thường sẽ ra ngoài khi trời mưa và sau khi trời mưa, hoặc vào một ngày bạn có chỉ số Luck cao.

*

Bé ngoan là phải đi ngủ

Trong game, bạn không thể thức quá 2h, và sẽ tự động rơi vào giấc ngủ dù có đang ở đâu vào đúng lúc đó. Nếu năng lượng của bạn quá thấp mà còn ngủ trễ, nó sẽ không hồi phục đầy đủ. Ngoài ra, nếu bạn ngất đi ở bên ngoài nhà của mình – thậm chí ngay trong nông trại của mình – bạn sẽ bị trừ một khoản tiền đắt một cách vô lý. Tại sao chỉ có kéo tôi từ chuồng gà về nhà cách đó vài ô gạch mà lại đồi tới 1000g tiền dịch vụ, tại sao???

Cho nên, không nên tham việc, không nên tham lam, đi ngủ sớm để giữ sức khỏe, ít nhất là trong game.

Xem thêm: crash bandicoot snes rom

*

Sửa chiếc cầu ở bãi biển càng sớm càng tốt.

Khi bắt đầu, bạn không có bao nhiêu gỗ, rìu thì chặt đến 10-15 nhát mới đổ một cây nên chuyện thu thập 300 miếng gỗ để sửa chiếc cầu này nghe cực không tưởng. Nhiều game thủ, trong đó có mình, chần chừ mãi đến hơn nửa mùa hè mới sửa chiếc cầu này, và đây là sai lầm. Không những bãi biển trên đó có thể bắt những con Sea Cucumber dễ hơn, mà nó còn cung cấp một lượng sản vật khá tốt và được giá như san hô và nhím biển. Vào mùa hè, những chiếc Rainbow Shell có giá đến 1500g/cái, vô cùng hữu dụng cho những nông dân nghèo nhỉ.

*

Mang đồ ăn vào mỏ

Đồ ăn vào thời kỳ đầu là một thứ xa xỉ phẩm vì bạn sẽ chả có nhà bếp, và những nguyên liệu để làm thức ăn thích hợp để đem bán hoặc tặng hơn. Nhưng nó là thứ tối quan trọng khi khai thác mỏ vì bạn cần đồ hồi máu. Một công thức khá dễ làm là Field Snack, có ngay sau khi lên cấp kỹ năng đi rừng. Nếu có tiền, 1 chiếc bánh mì với giá 150g cũng có thể cứu bạn khỏi bị mất những thành quả đã đạt được đấy.

Lên kế hoạch cho các Community Bundles

Khi vào game được một thời gian, các tinh linh rừng sẽ bắt đầu đưa ra cho bạn một thử thách lớn, gồm nhiều gói yêu cầu. Khi mang đến cho họ những vật phẩm yêu cầu, bạn sẽ được tặng nhiều thứ thú vị như thực phẩm, dụng cụ và thiết bị như máy làm hạt giống. Không có nhiều yêu cầu khó nhưng bạn nên lên kế hoạch để không lâm vào cảnh thiếu cái này hụt cái kia.

Hãy tôn thờ Crab Pot

Một trong những vật phẩm yêu thích của Mọt Game trong này là Crab Pot – tạm dịch là rổ dùng bắt cua, tôm và tép. Khi đặt dưới sông hay biển và cho mồi vào, ngày hôm sau bạn sẽ thu về nào những cua, tôm, và sò, những thứ bạn chỉ có thể thu hoạch qua cách này thôi. Tuy tốn kha khá nguyên liệu – Iron Bar là một nguyên liệu khá khó kiếm lúc đầu – nhưng chúng là một sự đầu tư không hề lỗ. Sau này khi đã nâng cấp lên, bạn có thể giảm số nguyên liệu, hay thậm chí là không cần để mồi vẫn bắt được tôm cua.

*

Nâng cấp bình tưới cẩn thận

Tất cả những dụng cụ làm nông đều cần 2 ngày để hoàn thành nâng cấp. Trong đó, bình tưới nước là thứ có nhu cầu nhiều nhất. Để làm chuyện này, hãy xem dự báo thời tiết, nếu ngày mai có mưa, ngay lập tức mang bình tưới ra thợ rèn Clint, vì chỉ cần đến sáng ngày mốt là bạn sẽ có lại bình tưới.

*

Lưu ý khi xây dựng chuồng gà/bò

Đừng để nhiệm vụ game giao cho bạn làm lu mờ, đúng là hoàn thành xong một chiếc chuồng gà sẽ đem lại cho bạn phần thưởng và một nguồn thu nhập hàng ngày.

Hãy làm phép toán, chuồng gà mất đến 4000g, một con gà có giá 800g, thời gian đầu khi bạn chưa có cỏ mọc tự nhiên hay hạt giống cỏ, bạn phải mất đến 50g/ngày cho nó. Nhưng giá bán của một quả trứng chỉ có 40g, 50-60g khi tăng dần tim lên hoặc 75g nếu đẻ trứng lớn. Tính đi tính lại, thời gian đầu của game đây là một đầu tư không có lãi. Chừng đó tiền bạn có thể dùng để từ từ nâng cấp nhà.

Chăn nuôi chỉ nên để sau này khi bạn có vốn từ trồng cây. Và khi bạn bắt đầu, hãy nhớ một quy tắc quan trọng là luôn luôn xây tháp đựng cỏ (Silo) trước khi xây chuồng. Nếu không có nơi đựng cỏ, những bụi cỏ trên nông trại sẽ biến mất khi bị cắt, một sự lãng phí. Sắp đặt vị trí cho các tòa nhà này cũng là một vấn đề hóc búa nên hãy dành thời gian suy nghĩ, dục tốc bất đạt.

Xem thêm: Every Pokemon Qr Code List, Pokémon Ultra Sun & Ultra Moon

Đây chỉ là vài trong số rất nhiều điều cần lưu ý khác, nếu có thắc mắc nào mọi người có thể gửi câu hỏi và bình luận cho Mọt Game nhé!

Fanpage Mọt Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *