Học Tiếng Anh Xin Việc Công Ty Nước Ngoài Cho Bạn, Làm Sao Để Xin Việc Công Ty Nước Ngoài

Đối với những người chuẩn bị hoặc đang ứng tuyển vào công ty nước ngoài, hay vị trí công việc cần phải đối ngoại thì những kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh khi xin việc rất hữu ích và cần thiết.

Đang xem: Học tiếng anh xin việc công ty nước ngoài

*

Rất nhiều người cảm thấy lo lắng khi đối mặt với những cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, vì tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, cũng như không đoán được ý của nhà tuyển dụng như thế nào để trả lời hợp lý nhất.

Xem thêm: vay tín chấp ô tô

Chính tâm trạng lo lắng đó thường không có lợi và để lại kết quả không tốt cho các ứng viên. Vì vậy, thay vì lo lắng thái quá bạn hãy lên mạng gõ các từ khóa như “ kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh khi xin việc” sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trước cuộc phỏng vấn.

Xem thêm: Vì Sao Người Dân Đà Nẵng Ngày Càng Chuộng Vay Theo Lương Đà Nẵng Lãi Suất Thấp

Dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh khi xin việc mà rev-conf.org đã tổng hợp để chia sẻ tới các bạn. Mời các bạn tham khảo:

1.Các mẫu câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh

Could you tell me about yourself? Tell me a little bit about yourself ( Giới thiệu đôi chút về bản thân?)What are your strengths? ( Thế mạnh của bạn là gì?)What are your weaknesses? ( Điểm yếu của bạn là gì?)What are your short – term goals? ( Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?)What are your long – term goals? ( Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)Why should we hire you? ( Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)Why do you leave your job? ( Tại sao bạn rời bỏ công việc?)What makes you a good fit for this company? ( Bạn nghĩ điều gì làm bạn phù hợp với công ty này?)Do you manage your time well? ( Bạn quản lý thời gian tốt không?)Are you willing to work overtime? ( Bạn có sẵn lòng làm việc ngoài giờ không?)

2. Trước khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Tìm hiểu kỹ một số vấn đề liên quan đến công ty mà bạn ứng tuyển: công ty; vị trí ứng tuyển; các đợt phỏng vấn trước; …Chuẩn bị đầy đủ kiến thức, bao gồm chuyên môn, tiếng anh và kiến thức xã hội. Nhà tuyển dụng không chỉ hỏi về các kiến thức chuyên môn, mà còn chú trọng về mảng xã hội để đánh giá sự hiểu biết cũng như khả năng ứng biến đối với một vấn đề nào đó trong cuộc sống.Nắm rõ các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng, tìm hiểu về câu trả lời phù hợp nhất với bản thânTự trả lời phỏng vấn trước gương, chú ý ánh mắt và cử chỉ phù hợp nhất.Lựa chọn trang phục công sở: áo sơ mi kết hợp với chân váy hoặc quần dài, màu sắc nhã nhặn, hài hòa, không được lòe loẹt, phản cảm

3.Trong lúc phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Gửi lời chào nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu phỏng vấnTrả lời ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm câu hỏiÁnh mắt tự tin nhìn nhà tuyển dụng, chú ý đừng nhìn thẳng vào mắt của họ, mà hãy nhìn vào sống mũiHít thở sâu và đều để lấy bình tĩnhGặp những câu hỏi khó, hãy khéo léo tiếp thu ý kiến từ nhà tuyển dụng và rút kinh nghiệm

4. Sau phỏng vấn tiếng anh

Đừng quên gửi lời cảm ơn trực tiếp hoặc thông qua email (nếu có) tới nhà tuyển dụng để bày tỏ sự chân thành và quan tâm của bạn đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển, cũng như bày tỏ mong muốn được gia nhập vào công ty.

5.Một số bí quyết nhỏ

Trau dồi tiếng anh thật tốt, đặc biệt là cách phát âmDù kiến thức và kinh nghiệm của bạn có hạn chế, đừng quá lo lắng, hãy thể hiện mình là một người tự tin, và ham học hỏi để bù đắp khuyết điểmChân thành, thẳng thắn luôn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụngTôn trọng nhà tuyển dụngLạc quan,bình tĩnh và suy nghĩ kỹ lưỡng để trả lời một cách tốt nhất

Đặc biệt, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn câu hỏi “ Tell me a little bit about yourself” để cho các ứng viên ghi điểm, và đó là cơ hội để bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Đừng chủ quan nhé!

Đừng để vốn tiếng anh hạn chế cản trở con đường nghề nghiệp của bạn. Thay vì lo lắng, hãy đọc ngay bài viết này để tìm thấy cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh xin việc để tự tin chinh phục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *