Tiếng Anh Lớp 5 » Học Tiếng Anh Lớp 5 Thí Điểm, Tiếng Anh Lớp 5 Mới

Khoá học bám sát chương trình Sách Giáo Khoa Lớp 5. Tập trung giúp con nghe, hiểu và nói được các từ, câu quen thuộc về chủ đề gia đình và nhà trường….
Lớp 5 là giai đoạn vô cùng quan trọng khi các bé sắp chuyển cấp, cần bỏ nhiều thời gian để ôn luyện. Vì vậy, rev-conf.org đã thiết kế chương trình Tiếng Anh lớp 5 online chuẩn bộ giáo dục, giúp các bé tiết kiệm thời gian và có thể tự học mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng với rev-conf.org tìm hiểu về chương trình thông minh này trong bài viết dưới đây nhé!

*

Lớp 5 là giai đoạn vô cùng quan trọng khi các trẻ sắp chuyển cấp, cần bỏ nhiều thời gian để ôn luyện

Tổng quan về chương trình tiếng anh lớp 5 tại rev-conf.org

Chương trình Tiếng Anh online dành cho học sinh lớp 5 được xây dựng dựa trên bộ sách Tiếng Anh 5 của Nhà xuất bản Giáo dục.

Đang xem: Học tiếng anh lớp 5

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bởi các giáo viên bản ngữ Anh – Mỹ có nhiều năm kinh nghiệm đến từ các Trường Quốc tế. Quá trình giảng dạy thông qua video bài giảng hấp dẫn với bài tập, trò chơi sinh động giúp các em học và hiểu bài nhanh hơn.

Chương trình học có phần Presentation – Bài học thuyết trình tiếng Anh giúp học sinh có cơ hội rèn luyện, phát triển toàn diện kỹ năng trình bày, kỹ năng viết tiếng Anh và kỹ năng mềm trong học tập.

Chương trình học xoay quanh 4 chủ điểm giao tiếp gần gũi với học sinh, gồm: Bạn Bè, Trường Học, Gia Đình và Thế Giới Xung Quanh. Mỗi chủ điểm được chia thành 5 đơn vị bài học (Unit). Sau 5 đơn vị bài học là một bài ôn tập (Review) tập trung vào các kỹ năng giao tiếp (nghe, nói, đọc, viết) và kiến thức vừa học.

Mỗi unit được chia làm 5 phần:

Vocabulary (Từ Vựng) gồm video dạy các từ hoặc cụm từ cần thiết cho bài học.

Sentence Patterns (Mẫu câu) gồm video đoạn hội thoại hỏi và trả lời về chủ đề trong unit.

Phonics (Học về ngữ âm) gồm video dạy về phát âm của chữ cái, từ.

I-speak (Luyện giao tiếp) học sinh sẽ xem video giao tiếp được dựng sinh động sau đó luyện nói và chấm điểm cùng phần mềm i-speak.

Extra (Bài tập bổ sung) gồm các dạng bài tập tương tác, bài luyện giao tiếp, luyện đọc đoạn văn.

*

Chương trình bám sát SGK được dạy bởi các thầy cô bản ngữ đến từ Anh – Mỹ

Nội dung chương trình học tiếng Anh lớp 5

Nội dung chương trình học tiếng Anh lớp 5 gồm 2 tập tương ứng với 2 học kỳ, xoay quanh 4 nội dung chính.

Tiếng Anh lớp 5 tập 1

Phần 1: Bạn bè (Từ Unit 1 – Unit 5)

Trong phần này, các bé sẽ được học về các chủ đề rất quen thuộc để vận dụng trong giao tiếp với bạn bè như: Giới thiệu về nơi ở của mình, các hoạt động thường ngày, kể về kỳ nghỉ lễ hoặc một bữa tiệc đã tham dự.

Các bé sẽ được học đa dạng từ vựng và sử dụng nhiều thì kết hợp khi nói về những chủ đề này.

Unit 1 – What’s yours address?

Trong bài này, các con sẽ được học từ vựng chủ đề địa chỉ và mô tả nơi chốn. Bên cạnh đó, trẻ sẽ học về mẫu câu hỏi về địa chỉ và nơi ở của bạn “What’s your address?”. Học cách phát âm trọng âm một số từ vựng liên quan đến nơi chốn: city, village…

Unit 2 – I always get up early. How about you?

Với unit 2, các con được học chủ đề hoạt động cùng các trạng từ chỉ tần suất. Unit cũng mang tới cách hỏi – trả lời về tần suất làm việc gì đó. Về cách phát âm trọng âm, các con sẽ được luyện tập với các trạng từ: always, usually, often, sometimes.

Unit 3 – Where did you go on holiday?

Unit 3 mang đến chủ đề vô cùng mới mẻ – kỳ nghỉ và các phương tiện đi lại. Trẻ sẽ được học cách hỏi và trả lời: Bạn đi đâu vào kỳ nghỉ? Bạn đến đó bằng cách nào? Phát âm trọng âm các từ liên quan đến chủ đề bài học bao gồm: motorbike, underground, holiday, family.

Unit 4 – Did you go to the party?

Bên cạnh chủ đề bữa tiệc (the party), các con sẽ được làm quen với động từ quá khứ. Qua đó, các con có thể áp dụng các mẫu câu hỏi xoay quanh bữa tiệc như: Hỏi bạn đi dự tiệc phải không? Hỏi bạn gì ở bữa tiệc?

Đồng thời, ở unit 4, các con cũng được học cách phát âm trọng âm các từ vựng chủ đề bữa tiệc: invite, party, enjoyed…

Unit 5 – Where will you be this weekend?

Ở unit này, các con được học về giới từ, làm quen với một số giới từ cơ bản thông dụng in, on, at, by… Bên cạnh đó, chủ đề từ vựng sẽ xoay quanh kỳ nghỉ. Các con sẽ được học cách hỏi và trả lời bạn sẽ ở đâu, bạn sẽ làm gì?

Về phần trọng âm, trẻ học phát âm trọng âm từ vựng theo chủ đề kỳ nghỉ: seaside, islands, countryside…

Học tiếng anh lớp 5 unit 5: Where will you be this weekend? – Bạn sẽ ở đâu cuối tuần này?

Phần 2: Trường học (Từ Unit 6 – Unit 10)

5 units này cung cấp cho các bé từ vựng và cấu trúc để miêu tả các hoạt động liên quan đến trường học bao gồm: Tiết học ở trên lớp, cách học Tiếng Anh, nội dung cuốn sách hay hoạt động thể thao tại trường.

Các bé sẽ được học cách hỏi về thời gian, về mức độ thường xuyên, sử dụng kết hợp các thì hiện tại tiếp diễn, quá khứ, tương lai.

Unit 6 – How many lessons do you have today?

Unit 6 giúp các con ôn tập lại các ngày trong tuần, cụm trạng từ chỉ tần suất và mở rộng mẫu câu hỏi đáp về số lượng và tần suất các tiết học trong tuần. Lần đầu tiên, các con được học cách đánh trọng âm cho câu để giao tiếp tự tin với ngữ điệu tự nhiên như người bản xứ.

Unit 7 – How do you learn English?

Trong unit 7, chương trình tiếng Anh lớp 5, các con được học từ vựng liên quan đến chủ đề rất quen thuộc: Các từ về cách học và luyện tập tiếng Anh. Đồng thời, các con cũng được học về cách hỏi – trả lời về cách học và lý do học tiếng Anh: How do you practice speaking? Why do you learn English?

Với unit này, các con tiếp tục luyện tập cách đánh trọng âm cho câu.

Unit 8 – What are you reading?

Unit 8 gắn liền với chủ đề các cuốn sách với cách gọi tên và cách hỏi về các nhân vật trong truyện. Ở bài học này, các con tiếp tục học về cách đánh trọng âm câu.

Xem thêm: Vay Tiền Nhanh Kể Cả Nợ Xấu, Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Tiền Nhanh 15 Phút 2021

Unit 9 – What did you see at the zoo?

Unit 4, bé tiếp tục củng cố từ vựng chủ đề đồ vật trong phòng và cách hỏi về sự tồn tại của đồ vật trong phòng: “Are there any … in the room?”. Bé được học cách phát âm chữ /a/ và /u/.

Unit 10: When will Sports Day be?

Với unit 10, các con được đến với một chủ đề vô cùng thú vị – Ngày hội thể thao. Bên cạnh từ vựng về ngày lễ và các cuộc thi, trẻ được hướng dẫn mẫu câu hỏi – đáp về sự kiện trường và hoạt động trong Ngày hội thể thao. Con tiếp tục được học về cách đánh trọng âm câu.

Tiếng Anh Lớp 5 Unit 8: Bài học về từ vựng qua truyện cổ tích

Tiếng Anh lớp 5 tập 2

Phần 3: Gia đình (Từ Unit 11 – Unit 15)

Phần này giúp các bé có thêm từ vựng về các vật dụng trong gia đình, các hoạt động ngoài trời mà cả gia đình có thể tổ chức.

Các bé cũng làm quen với cách hỏi thăm sức khỏe các thành viên trong gia đình, đồng thời học cách đưa ra những lời khuyên và làm sao để hồi đáp khi được hỏi thăm.

Unit 11 – What’s matter with you?

Phần này giúp các bé có thêm từ vựng về vấn đề sức khỏe thường gặp. Các bé cũng làm quen với cách hỏi thăm sức khỏe người thân và bạn bè, đồng thời học cách đưa ra những lời khuyên về sức khỏe. Ở unit 11, con sẽ được hướng dẫn cách xuống giọng trong câu để giao tiếp tự nhiên nhất.

Unit 12 – Don’t ride your bike too fast!

Unit 12 mang đến bộ từ vựng về các vật và đồ vật nguy hiểm trong nhà, đồng thời hướng dẫn mẫu câu về các sự cố có thể xảy ra ở nhà và cách phòng tránh. Bên cạnh đó, trẻ cũng được học về cách hỏi – trả lời về lý do không làm điều gì đó. Học về ngữ điệu khi nói câu: Don’t play with the knife! – Ok, I won’t.

Unit 13 – What do you do in your freetime?

Unit 13 tiếp tục củng cố thêm từ vựng về các hoạt động trong thời gian rảnh. Đồng thời, các con sẽ được học mẫu câu hỏi – đáp về hoạt động trong thời gian rảnh của một người hoặc một gia đình. Học cách phát âm ngữ điệu khi nói câu: What do you do in your freetime? – I surf the internet.

Unit 14 – What happened in the story?

Unit 14, bé tiếp tục củng cố từ vựng chủ đề liên quan đến những câu chuyện. Trẻ được học các từ vựng về cách kể một câu chuyện và mẫu câu hỏi xung quanh câu chuyện kể: Diễn biến câu chuyện? Ý kiến cá nhân về một quyển sách, câu chuyện hay nhân vật. Trẻ tiếp tục được học về ngữ điệu khi giao tiếp.

Unit 15: What would you like to be in the future?

Với unit 15 các con được đến với một chủ đề vô cùng thú vị – Nghề nghiệp và ước mơ nghề nghiệp. Bên cạnh từ vựng, các con cũng được hướng dẫn mẫu câu hỏi – đáp về ước muốn nghề nghiệp tương lai của một người.

Tiếng Anh Lớp 5 Unit 12: Bài học từ vựng – Mẹo giữ an toàn và tránh tai nạn phổ biến tại nhà

Phần 4: Thế giới xung quanh (Từ Unit 16 – Unit 20)

Trong phần cuối của sách giáo khoa lớp 5, các bé được học về cách hỏi vị trí của các địa điểm xung quanh, về địa danh mà bé muốn tham quan và những món ăn mà bé thích. Các bé cũng được dạy về lựa chọn so sánh hơn trong unit cuối, khi bé phải giải thích xem các bé thích ở nông thôn hay thành phố.

Unit 16 – Where’s the post office?

Trong bài 16, các con được mở rộng các vốn từ về địa điểm, vị trí của địa điểm, cách chỉ đường và mẫu câu về địa điểm và phương tiện giao thông. Ở phần này, các con tiếp tục học về ngữ điệu câu khi giao tiếp.

Unit 17 – What would you like to eat?

Unit 17 sẽ giúp các con bổ sung thêm các từ vựng về đồ ăn và mẫu câu dùng để hỏi và trả lời về đồ ăn thức uống và số lượng của chúng. Học về ngữ điệu khi nói câu: What would you like to eat?

Unit 18 – What will the weather be like tomorrow?

Chủ đề trong bài học này các con được đến với từ vựng thời tiết và các mùa trong năm. Bên cạnh mẫu câu về thời tiết và mùa, các con cũng được học ngữ điệu khi hỏi và trả lời.

Unit 19 – Which place would you like to visit?

Với unit 19, các con được học từ vựng về địa điểm tại Thủ đô Hà Nội cũng như các hành động trong quá khứ và cảm nhận so với mong đợi. Đồng thời, trẻ cũng được học cách hỏi – trả lời về địa điểm một người muốn đến và ý kiến của một người về một địa điểm.

Unit 20 – Which one is more exciting, life in the city or life in the countryside?

Các từ vựng và mẫu câu được học trong unit 20 sẽ giúp các con biết cách so sánh với tính từ ngắn và tính từ dài. Con được học từ vựng miêu tả, so sánh về nơi chốn cũng như ngữ điệu khi nói câu so sánh.

*

Bé sẽ được học cách hỏi về địa danh mình muốn tham quan khi học tiếng Anh lớp 5 rev-conf.org

Tại sao phụ huynh chọn học tiếng anh lớp 5 online tại rev-conf.org cho bé?

Bắt kịp xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0, hiện nay, rev-conf.org đang triển khai khóa học Tiếng Anh online chất lượng cao cho các bạn học sinh lớp 5 để các con được trải nghiệm chương trình học Tiếng Anh chuẩn như trường quốc tế ngay tại nhà với chi phí tiết kiệm – chỉ 74.000 đồng/tháng

Chương trình học được các chuyên gia nghiên cứu và thiết kế bài bản, bám sát chương trình Sách Giáo Khoa. Trong đó, mỗi buổi học bao gồm 1 video bài giảng và các bài luyện tập để học sinh rèn luyện đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vì vậy, chương trình đảm bảo phù hợp với học sinh Việt Nam, mang lại hiệu quả thiết thực với kết quả học trên lớp.

Hệ thống bài học rõ ràng, theo thứ tự tiến trình kiến thức, nhờ đó, trẻ có thể tự học mà không cần cha mẹ kèm cặp. Ngay cả khi không biết nhiều về Tiếng Anh, cha mẹ vẫn có thể cho con học hiệu quả, giúp bé có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Giáo viên giảng dạy đều là giáo viên bản ngữ đến từ Anh – Mỹ, có bằng cấp Quốc tế và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các Trường Quốc tế, đảm bảo chất lượng dạy tối ưu, truyền đạt dễ hiểu nhất cho bé.

Chương trình học tích hợp hoạt động giúp trẻ tương tác với các bạn học khác thông qua một số cuộc thi nhỏ cùng với bạn bè trên hệ thống tạo sự thích thú và thúc đẩy khả năng tiến bộ của con.

Chương trình có thiết kế công nghệ luyện nóii-Speak – công nghệ hiện đại nhất trong các phần mềm học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay, có khả năng thu âm giọng đọc của trẻ, đánh giá độ chính xác, chỉ ra các từ mà trẻ đọc chưa tốt, từ đó giúp trẻ điều chỉnh phát âm chính xác.

Cha mẹ dễ dàng quản lý, theo dõi tiến trình học và kết quả học của con vì rev-conf.org sẽ gửi thông báo hàng tuần về zalo hoặc facebook. Bất cứ khi nào con có thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ để được Ban giáo vụ hỗ trợ.

Xem thêm: Chơi Game Cờ Tướng – Chơi Cờ Tướng Online

Khóa học online của rev-conf.org giúp các con trải nghiệm chất lượng học Tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại nhà

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn và đăng ký khóa học Tiếng Anh lớp 5 online thông minh cho bé, cha mẹ hãy liên hệ trực tiếp với rev-conf.org để nhận được tư vấn chi tiết:

Đặc biệt, rev-conf.org còn cung cấp tài khoản học thử hoàn toàn miễn phí cho các bậc phụ huynh muốn được trải nghiệm thực tế chương trình, cha mẹ có thể đăng ký học thử miễn phí cho con tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *