Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ ? Tiếng Anh Có Thật Sự Là Khó Không

Học ngoại ngữ là chuyện học lâu dài, không phải là chuyện chúng ta học ngày một ngày hai mà có thể giỏi được. Tuy nhiên, nhiều người lại không kiên trì, học ngắt quãng, học nhảy hết trung tâm này đến trung tâm khác. Nhiều người có suy nghĩ học ngôn ngữ – cụ thể là tiếng anh là ngôn ngữ rất khó học. Vậy thực chất học tiếng anh học khó hay dễ?
Để thành thạo một ngôn ngữ- tiếng anh là một quá trình học tập và luyện tập lâu dài. Nếu chúng ta có quyết tâm, có cố gắng và lòng kiên trì, có phương pháp học hợp lý thì theo tôi, tiếng anh là một ngôn ngữ không khó. Nhiều người cho rằng tiếng anh là một ngôn ngữ rất khó để học, nào là ngữ pháp quá nhiều, cách phát âm quá phức tạp, khi luyện nghe khó phân được các từ với nhau, bởi có rất nhiều từ phát âm khá giống nhau, phải học cách nhấn trọng âm cho chuẩn…. họ thấy có quá nhiều thứ cần phải học cho ngôn ngữ tiếng anh. Khiến họ nản chí không muốn tiếp tục học và đánh giá rằng tiếng anh rất khó học.

Đang xem: Học tiếng anh khó hay dễ

*

Hiện nay học tiếng Anh khó hay dễ
Một số khác lại cho rằng tiếng anh là ngôn ngữ dễ học nhất trong tất cả các loại ngôn ngữ. Bởi ngữ pháp khá đơn giản, không quá phức tập như ngữ pháp của ngôn ngữ Nhật hay thậm chí là ngữ pháp Tiếng Việt của chúng ta. Bảng chữ cái của tiếng anh cũng khá đơn giản không có quá nhiều hệ thống bảng chữ cái như ngôn ngữ Nhật. Cách viết trong tiếng anh cũng khá dễ bởi nó gần như giống với Tiếng Việt của chúng ta, không quá khó khi chúng ta học viết đối với ngôn ngữ chung…
Theo ý kiến cá nhân của tôi, học tiếng anh không hẳn là quá khó đến nỗi chúng ta không thể học được và cũng không phải là dễ để chúng ta học trong ngày một ngày hai mà có thể thành thạo và sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ Tiếng Việt của mình. Điều quan trọng ở đây là nếu chúng ta có sự quyết tâm, có phương pháp học hợp lý, có quá trình luyện tập lâu dài thì học tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Để học tiếng anh dễ dàng hơn, sau đây tôi sẽ chia sẽ đến bạn phương pháp học tiếng anh của tôi, cũng là phương pháp học rất được nhiều người áp dụng và đã có hiệu quả đáng kể trong việc cải thiện tiếng anh.

Xem thêm: tencent emulator download

*

Cách học tiếng Anh nào mang lại hiệu quả nhiều nhất
Đối với tiếng anh sẽ có 4 kỹ năng chúng ta sẽ cần học và luyện tập, đó là kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, phần đông mọi người hay gặp khó khăn trong kỹ năng giao tiếp hay còn gọi là kỹ năng nói của mình. Để có thể nói thành thạo chỉ bằng cách học phát âm thật chuẩn ngay khi mới bắt đầu học, hãy kiên trì, chăm chỉ bắt chước cách phát âm, cách nhấn trọng âm, lên giọng, xuống giọng của người bản xứ. nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản xứ.
Hiện nay, trên mạng có rất nhiều kênh về tiếng anh đã chúng ta luyện nghe như: BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, hay chúng ta cũng có thể chọn cách luyện nghe qua các bài hát tiếng anh.

Xem thêm: Rip: Microsoft Stops Offering 32, Is There A 32

Hãy dành thời gian ít nhất 10 phút mỗi ngày để nghe tiếng anh. Bạn có thể nghe trong “vô thức” nghe trong khi làm việc nhà, trong khi chăm sóc cây cảnh hay trong khi đi dạo. Và hãy dành tầm 30 phút mỗi ngày để luyện nghe có ý thức, tức nghe hiểu nội dung hội thoại, nghe để chỉnh cách phát âm của mình, nghe để học thêm từ vựng.

*

Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả

*

Thuê gia sư tiếng Anh tại nhà

*
*

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *