Học Tiếng Anh Khi Ngủ 100 English Học Tiếng Anh Không Cần Nỗ Lực

Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời, nếu không tận dụng nó thì thật lãng phí. Vì thế mà nếu Google luyện nghe tiếng Anh khi ngủ, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy số lượng kết quả tìm kiếm đấy. Song cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ này thực hư thế nào, và làm sao gặt hái lợi ích tối đa?

Blog này không chỉ giúp bạn giải đáp bản chất của việc học tiếng Anh qua giấc ngủ, cách áp dụng tối ưu ra sao, mà còn kèm quà là tổng hợp rất nhiều Clip và Audio giúp bạn áp dụng cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ. Đầu tiên là một tin vui cho bạn!

cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ

Tin vui! Tin vui! Tin vui! Nghiên cứu khoa học đã kết luận: Việc học ngoại ngữ trong khi ngủ mang lại hiệu quả, là có thật.

Đang xem: Học tiếng anh khi ngủ

Thật ra việc học trong khi ngủ, hay còn gọi là Hypnopedia không hề mới, một nghiên cứu năm 1965 đã chỉ ra rằng việc này hoàn toàn khả thi. Ngày nay, việc bộ não làm việc trong khi ngủ để sắp xếp thông tin cũng đã được khẳng định. Bằng chứng rõ ràng nhất là một nghiên cứu của Thụy Sĩ.

Nhà tâm sinh lý học Björn Rasch đã thực hiện thí nghiệm trên 60 sinh viên người Đức, được chia làm hai nhóm. Cả hai nhóm đều được yêu cầu học thuộc một danh sách từ mới chưa hề gặp trước đây. Nhưng một nhóm thì học bằng cách nghe trong khi ngủ, nhóm còn lại thức để học theo cách thông thường.

4 tiếng sau, các nhà khoa học tiến hành kiểm tra. Họ đã ngạc nhiên khi phát hiện thấy nhóm sinh viên nghe trong khi ngủ, có kết quả ghi nhớ tốt hơn nhóm học theo cách bình thường. Hay thật, có nghĩa là nếu bạn ghi âm lại bài giảng thầy cô, và nghe lại trong lúc ngủ, sẽ hiệu quả hơn là thức trắng đêm học thuộc? Thực tế thì sao?

Thực tế về việc áp dụng cách học khi ngủ nói chung, và cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả trong khi ngủ nói riêng?

Cá nhân tôi hồi thi tốt nghiệp cấp 3, khi học lịch sử buồn ngủ quá, tôi tự hỏi liệu có thể… học trong khi ngủ? Thế là tôi ghi âm lại một số ngày tháng lịch sử khó nhớ, sau đó dùng chúng để ru ngủ. Và kết quả 8 điểm môn Lịch Sử khi tốt nghiệp, tuy không cao, nhưng cũng thực sự đáng khích lệ, khiến tôi tin phần nào vào sự hiệu quả của phương pháp này.

Blog hay & liên quan Nhớ số Pi hay chinh phục đỉnh Pi dài 512 số…

Hồi sinh viên, tôi may mắn được gặp Antonio Graceffo, một người thành thục hơn 5 ngoại ngữ, ông bật mí rằng để “quen tai” với một ngôn ngữ, bạn phải dành ít nhất 800 giờ nghe. Tôi thấy rất đúng, dù chưa học lớp tiếng Nhật nào, tôi đã cày hết 500 tập của Series hoạt hình Naruto (~200 giờ), tôi có thể nhận ra vài từ tiếng Nhật phổ biến.

Sau này, khi nghiên cứu về não bộ, về tiềm thức, tôi thấy cách học khi ngủ thì kết quả rõ rệt nhất là với những kiến thức mà càng tiếp xúc nhiều thì càng áp dụng tốt: Chính là ngoại ngữ. Thật vậy, trước khi sinh ra, ai cũng phải trải qua một khóa luyện nghe tới tận 9 tháng 10 ngày, để học… tiếng mẹ đẻ!

cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ

Các tài liệu luyện nghe tiếng Anh khi ngủ trên mạng liệu có hiệu quả không?

Khi Google các tài liệu học tiếng Anh khi ngủ, bạn sẽ thấy rất nhiều clip dạng đọc một danh sách cả ngàn từ, hoặc cả trăm mẫu câu… lúc bạn ngủ. Thật ra, tôi đánh giá chúng chỉ giúp bạn “quen tai”, và tự tin hơn là chính, cũng tương tự xem phim hoạt hình tiếng Nhật nhiều, và biết vài câu tiếng nhật cơ bản thôi.

Blog hay & liên quan Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Anh Cấp Tốc 1555 Câu Chỉ 33 Phút!…

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Photoshop Đơn Giản Với Photoshop Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Còn cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ thực sự, là bạn phải dùng được chúng trong thực tế. Nếu đọc sách 21 cách học tiếng Anh du kích, tôi tin là bạn đã hiểu rất rõ bản chất của ngôn ngữ, vốn là sự kết nối giữa ý tưởng trong bộ não, với hệ thống ngôn từ.

Nên nếu như bạn ngủ, và nghe một cách vô thức các danh sách từ dù nhiều bao nhiêu, thì cũng giống như ném đồ lộn xộn vào căn phòng trí nhớ, lúc cần tìm một món nào đó, sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ, là bạn cần hiểu được những gì bạn sẽ nghe, để tạo kết nối ngôn từ – ý tưởng.

Vậy cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ mang lại kết quả tốt nhất là gì?

Tất nhiên, nếu hiểu nguyên lý trên, thì các tài liệu học tiếng Anh khi ngủ trên mạng vẫn có thể trở nên hữu ích. Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ với chúng, là bạn cần đảm bảo mình hiểu hết nghĩa, hãy đọc bản phụ đề của Audio đó nếu có, còn không hãy nghe khi bạn còn thức, trước khi áp dụng khi ngủ.

Bộ Audio 1500+ câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng bản đầy đủ Transcript, PDF, Clip, Mp3…

Bồ câu đưa mail đã cất cánh tới địa chỉ email của bạn. Sau 2 phút mà không thấy, hãy thử mẹo check mail pro tại đây.

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Ngoài ra, còn một loại tài liệu giúp áp dụng cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ nữa, mà tôi khuyên bạn sử dụng. Đó là các Audio tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho lúc bạn ngủ. Một công đôi việc, vừa học tiếng Anh, vừa được ngủ ngon thật sự, vì đôi khi những Audio dạng danh sách từ khô khan, khá là khó ngủ đấy.

Xem thêm: hoạt hình 6 múi

Hơn nữa, các Audio thư giãn này thường được thiết kế có mục đích, người dẫn rất cẩn thận trong việc sử dụng ngôn từ. Đa phần sẽ là các ngôn từ mang năng lượng tích cực, nên sẽ còn kích hoạt luật hấp dẫn trong khi ngủ, giúp mang lại hoa trái tích cực cho cuộc đời bạn. Thật tuyệt phải không?

Blog hay & liên quan Áp dụng luật hấp dẫn hiệu quả với móc khoá độc đáo dễ thương…

Một số Audio hay giúp bạn áp dụng cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ này?

Đầu tiên là một Audio tôi rất thích, tên gọi là Catnapper, giúp bạn có 30 phút ngủ rất sâu, thức dậy sảng khoái. Lời dẫn trong Audio khá đơn giản, song sẽ giúp bạn nắm hết các từ vựng liên quan tới tay chân, cơ thể, và cả số đếm…

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *